Thông Tin Bảo Hiểm Xã Hội Quận 7 Từ A – Z mới nhất

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 16/08/2021 |
  • Tư vấn bảo hiểm xã hội |
  • 741 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Quận 7- Thành phố Hồ Chí Minh nơi tập trung đông dân cư và người lao động tham gia bảo hiểm xã hội. Cơ quan quản lý trực tiếp về bảo hiểm ở khu vực này là Bảo hiểm xã hội Quận 7, trực thuộc Bảo hiểm xã hội Hồ Chí Minh, được thành lập theo Quyết định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây là cơ quan chuyên môn hỗ trợ BHXH Thành phố thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến bảo hiểm xã hội.

Với mong muốn giúp Quý vị hiểu rõ hơn về những thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 7, những thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan này, TBT Việt Nam thực hiện bài viết này. Ngoài ra, Quý vị có thể trực tiếp tới Tổng đài tư vấn 1900 6560 để được giải đáp.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm xã hội là gì? Các vấn đề liên quan bảo hiểm xã hội

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận 7 ở đâu?

Bảo hiểm xã hội Quận 7 có đầy đủ tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng và có trụ sở đặt tại địa bàn Quận 7. Cụ thể địa chỉ: số 136 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi người lao động, các doanh nghiệp, đơn vị ở Quận 7 do cơ quan bảo hiểm Quận 7 quản lý trực tiếp, cần nộp hồ sơ hay cần giải quyết thủ tục hành chính và những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội trên địa bàn có thể đến cơ quan Bảo hiểm xã hội theo địa chỉ cung cấp trên.

Số điện thoại liên hệ bảo hiểm xã hội quận 7

Hiện nay, hầu hết các cơ quan bảo hiểm xã hội nói riêng và các các cơ quan hành chính nhà nước khác thường có số điện thoại liên hệ riêng, nhằm tạo điều kiện cho người dân liên lạc khi cần thiết. Trong đó, có Cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận 7.

– Số điện thoại của cơ quan: 0283.7850.108 hoặc 0283.7850.110

– Email: quan7@bhxhtphcm.gov.vn

Trong đó:

+ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính: ấn phím lẻ 105 và 111

+ Bộ phận chính sách, chế độ: ấn phím lẻ là 116 và 118

+ Bộ phận cấp số thẻ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: ấn phím 125 và 130

+ Bộ phận thu lệ phí, phí liên quan đến bảo hiểm xã hội: ấn phím lẻ 137 và 150

+ Đường dây nóng của Bảo hiểm xã hội Quận 7: ấn phím lẻ 106, 118 và 138.

– Thông tin về Tài khoản ngân hàng:

+ Chủ tài khoản- Bảo hiểm xã hội Quận 7

+ Số Tài khoản- 0181009789789

+Tên ngân hàng- Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Trên đây là những thông tin cần nắm khi Quý vị cần liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận 7 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính hiện hành.

Thủ tục hành chính tại bảo hiểm xã hội quận 7

Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ quyền hạn tại Quyết định thành lập của Bảo hiểm xã hội Quận 7. Cơ quan này sẽ thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến bảo hiểm xã hội trên địa bàn Quận 7- Hồ Chí Minh.

Một là: Hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết khi đơn vị sử dụng lao động thành lập và đăng ký danh sách lao động tham gia bảo hiểm xã hội tại khu vực Quận 7;

Hai là: Theo dõi và thu tiền bảo hiểm xã hội các đơn vị đóng trên địa bàn, người tham gia bảo hiểm tự nguyện hoặc trực tiếp thu bảo hiểm theo sự phân cấp quản lý từ cơ quan cấp trên;

Ba là: Tiếp nhận hồ sơ, danh sách và tiến hành giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, do Bảo hiểm thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến theo sự phân cấp;

Bốn là: Tiếp nhận, theo dõi việc danh sách báo tăng, báo giảm lao động từ các đơn vị do mình quản lý;

Năm là: Quản lý các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để chi trả đúng chế độ; thực hiện các thủ tục liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế theo quy định;

Sáu là: Tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo về các chế độ, chính sách liên quan đến bảo hiểm xã hội hoặc báo cáo lên cấp trên xem xét, giải quyết nếu Bảo hiểm xã hội Quận 7 không có thẩm quyền giải quyết;

Bảy là: Thực hiện công thủ tục giám định chi phí khám chữa bệnh của người có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhằm đảm bảo tối đa cho người bệnh.

Ngoài ra, cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 7 còn thực hiện những thủ tục hành chính khác theo quy định của pháp luật.

Đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại bảo hiểm xã hội quận 7

Sau khi nghỉ việc, người lao động đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, để được chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp giúp cho người lao động trang trải cuộc sống khi không có việc làm, bên cạnh đó trong thời gian hưởng thất nghiệp người hưởng còn được cấp bảo hiểm y tế và đào tạo nghề trong khoảng thời gian này.

Nếu người lao động nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở khu vực Quận 7 thì sẽ không nộp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận 7 mà sẽ nộp cho Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ tại số 106/14D Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý:

+ Trước khi đi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở Quận 7, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn tại Nghị định số 28/2015/NĐ-CP gồm có:

1/ Sổ bảo hiểm xã hội;

2/ Quyết định nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp hoặc giấy tờ khác xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng hợp pháp;

3/ Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp;

4/ Chứng minh nhân thân hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực bản gốc để xuất trình.

+ Thời gian để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 03 tháng, tính từ ngày ghi trên Quyết định nghỉ việc, quá thời gian nộp hồ sơ coi như người lao động không có nhu cầu hưởng và sẽ bảo lưu lại quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Với những thông tin cung hữu ích trên, hy vọng giúp ích cho Quý vị khi thực hiện các thủ tục tại Bảo hiểm xã hội Quận 7.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Quá Trình Đóng Bảo Hiểm Xã Hội

5/5 - (1 bình chọn)