Yêu là gì? Thích là gì? Thương là gì? chúng khác nhau thế nào?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 21/04/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 228 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Tình yêu thương là tình cảm giữa con người với con người. Đó là một loại tình cảm mạnh mẽ hơn nhiều so với một cảm xúc thích thú đơn giản đối với một người. Vậy bạn đã biết yêu là gì? Thích là gì? Và thương là gì?

Thích là gì?

Yêu là gì?

Chúng ta có thể hiểu thích theo 2 nghĩa như sau:

  • Thích theo kiểu tình cảm giữa người và người, nghĩa là cảm thấy quí mến một ai đó, muốn làm quen,tiếp xúc với họ nhiều hơn nữa.
  • Thích theo nghĩa giữa 2 người khác giới, nghĩa là muốn tìm hiểu họ, để ý họ,quan tâm đền họ,…và hơi ích kỉ…nghĩa là hơi khó chịu khi họ trở nên quá thân với người khác giới nào đó khác bạn.

Vậy yêu là gì?

Yêu là gì?

Yêu nghĩa là bạn quan tâm tới người đó nhiều hơn thích, nhưng bạn ít ghen,tin tưởng ở nguời ta hơn, sẵn lòng hy sinh hạnh phúc của mình để nguời ấy được vui vẻ, hạnh phúc
Tình yêu không được đáp lại liên quan tới những cảm xúc của tình yêu đơn phương. Tình yêu thương giữa con người với người gắn liền với mối quan hệ giữa các cá nhân. Tình yêu đó có thể tồn tại giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, và các cặp vợ chồng.

Tình yêu là một loạt những xúc cảm, trạng thái tâm ý, và thái độ khác nhau giao động từ tình cảm cá thể. Ví dụ như : Tôi yêu mẹ tôi. Đến những niềm vui sướng khi được thỏa mãn nhu cầu điều gì đó như “ Tôi thích chiếc túi này !. Tình yêu thường là một cảm hứng lôi cuốn can đảm và mạnh mẽ và nhu yếu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng hoàn toàn có thể là một đức tính đại diện thay mặt cho lòng tốt của con người, sự nhân hậu, và sự thông cảm. Nó cũng hoàn toàn có thể miêu tả những hành vi nhân văn và thông cảm so với người khác, chính bản thân mình hoặc những con vật .Từ “ tình yêu ” hoàn toàn có thể có nhiều ý nghĩa tương quan nhưng độc lạ trong những toàn cảnh khác nhau. Nhiều ngôn từ khác sử dụng nhiều từ ngữ để diễn đạt 1 số ít khái niệm khác nhau của tình yêu ; Khác biệt trong khái niệm tình yêu của những nền văn hóa truyền thống khác nhau dẫn đến việc xây dựng một định nghĩa phổ quát cho tình yêu là rất khó khăn vất vả .Loading … Mặc dù thực chất của tình yêu là một đề tài tranh luận tiếp tục, nhiều góc nhìn khác nhau của từ này hoàn toàn có thể được làm rõ bằng cách xác lập những gì không phải là tình yêu. Tình yêu như một bộc lộ chung của tâm ý tích cực thường trái ngược với ghét bỏ hay hờ hững. Nếu tình yêu như một hình thức tình cảm thân thiện gồm có nhiều xúc cảm lãng mạn và ít xúc cảm tình dục, khi đó thường có nghĩa trái ngược với ham muốn ; còn nếu tình yêu như một mối quan hệ giữa những cá thể với cảm hứng lãng mạn, khi đó tình yêu nhiều lúc mang nghĩa trái ngược với tình bạn, mặc dầu tình yêu thường được vận dụng cho những tình bạn thân mật .Khoảng cách giữa thích và yêu cũng rất mong manh, chính vì vậy mà ta khó mà phân biệt được. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dựa vào một số ít điểm sau mà Định nghĩa từ điển đời sống tổng hợp để biết rằng mình đang yêu hay đơn thuần chỉ là thích .

Điểm giống nhau giữa “thích” và “yêu”: khi hai người gặp nhau thấy rất vui, nói chuyện rất hợp. Có cảm giác thân thiết, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau. Có cảm giác “nhớ nhớ” khi lâu ngày không gặp. Đều có cảm giác ghen khi người kia tỏ ra không còn thân với mình nữa.
Phân biệt giữa “yêu” và “thích”:

– “Thích”: cảm giác “thích” thường đến rất nhanh sau khi mới tiếp xúc, tuy nhiên chúng có thể duy trì lâu dài hoặc không. Ít và thường là không bao giờ hy sinh quyền lợi của bản thân mình vì người kia. Không nghĩ đến chuyện tương lai.

Xem thêm: Xã hội hóa giáo dục là gì? Bản chất, vai trò và ý nghĩa

– “ Yêu ” : Cảm giác “ Yêu ” hoàn toàn có thể tới ngay sau khi vừa tiếp xúc, cũng hoàn toàn có thể phát sinh sau một thời hạn gặp gỡ. Thường thì sẵn sàng chuẩn bị quyết tử quyền lợi và nghĩa vụ bản thân, đa phần để người mình yêu được niềm hạnh phúc, việc gì cũng nghĩ cho người kia trước. Hay tưởng tượng về tương lai của 2 người .

Thương là gì?

Yêu là gì?

Thương chính là loại xúc cảm cao nhất giữa con người với con người, nó trải qua nhiều quá trình từ thích tới yêu và sau cuối là thương .Yêu là nhớ, là thương là vấn vương đợi chờ, mặc dầu là một khoảng cách xa xôi, mặc dầu là được nhìn thấy người ấy hàng ngày thì nỗi nhớ đều mang lại rất nhiều những cung bậc tâm trạng cho những người đang yêu … Đơn giản chỉ vì sự sống sót, Open của người ấy so với ta đã là cả một niềm niềm hạnh phúc, được bên cạnh người ấy đã là cả một niềm ấm cúng và bình yên …

Yêu thương là cảm giác khiến cho mình hạnh phúc nhất và cũng khiến mình khổ đau nhất.
Yêu thương là có thể nghĩ cho người khác và hiểu cho họ nhiều hơn cả bản thân mình.
Yêu thương là có thể bỏ tất cả để đến với ai đó, khi ai đó cần mình.
Yêu thương là lặng lẽ dõi theo từng biến chuyển, từng cảm giác, nhịp đập của 1 con tim khác
Yêu thương là chờ đợi và hy vọng những gì tốt đẹp nhất
Yêu thương là đặt niềm tin tuyệt đối vào ai đó, ko dễ bị tác động bởi những lời nói, hành động gây chia rẽ xung quanh

Yêu thương là buồn hơn khi ai đó buồn nhưng phải mạnh mẽ hơn khi ai đó yếu đuối
Yêu thương là có thể chia sẻ, trải lòng để trút bỏ mọi gánh nặng cuộc sống với ai đó
Yêu thương là những lời khuyên chân thành, đôi lúc là trách móc để họ ko hối tiếc vì những sai lầm

Yêu thương là bỏ qua những lỗi lầm, những điều nhỏ nhặt và tự ái con nít
Yêu thương là cố gắng sống tốt để ai đó yên lòng, để ko trở thành gánh nặng, làm phiền đến cuộc sống của họ.

Yêu thương là mong ước ai đó biết được rằng họ đang được yêu thương, và họ sẽ thấy yên lòng vì luôn có 1 điểm tựa .

Đó là ý nghĩa của yêu là gì? Thích là gì? Và thương là gì? Giờ thì bạn đã biết tình cảm mà mình dành cho họ là gì rồi chứ.

Xem thêm: Mại dâm là gì?

Loading …

5/5 - (4 bình chọn)