Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | https://tbtvn.org

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 21/04/2022 |
 • WIKI hỏi đáp |
 • 89 Lượt xem
Đánh giá post

Vì sao ngày càng nhiều người mở thẻ tín dụng như vậy? Với chiếc thẻ này bạn hoàn toàn có thể tự tin mua sắm, hưởng nhiều ưu đãi mà không cần tiền mặt hay phải nạp tiền vào tài khoản. Cùng Timo tìm hiểu thẻ tín dụng là gì và chức năng của nó trong ngay bài viết sau.

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí là bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói đơn giản, thì đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại sau cho ngân hàng.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến các sản phẩm những khoản mua sắm, hóa đơn, đặt vé máy bay, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Hay bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM, và trả góp với nhiều ưu đãi.

Các loại thẻ tín dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ

 • Theo phạm vi sử dụng: có thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Theo nhu cầu của chủ thẻ: có thẻ tích điểm, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ rút tiền, thẻ đặc quyền.
 • Theo cấp độ thẻ: gồm thẻ chính và thẻ phụ.

thẻ tín dụng là gìThẻ tín dụng là gì? Có nên làm thẻ tín dụng không? (Nguồn: Internet)

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa vào hồ sơ và uy tín của người đăng ký mở thẻ (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ cấp thẻ cùng với một hạn mức tín dụng. Đây là số tiền được sử dụng tối đa của thẻ tín dụng. Nếu sử dụng vượt qua số tiền này bạn sẽ phải chịu phí phạt.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Trong đó sẽ liệt kê tất cả các giao dịch phát sinh trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng. Ngoài ra, bảng sao kê còn nêu rõ ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu cần thanh toán. Bảng sao kê sẽ được ngân hàng gửi hàng tháng cho bạn ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Sao kê thẻ tín dụng

Thanh toán tối thiểu là gì?

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị chịu phí phạt thanh toán giao dịch chậm hay bị liệt kê vào list nợ xấu. Số tiền giao dịch thanh toán tối thiểu mà những ngân hàng nhà nước thường vận dụng là 5 % tổng dư nợ trong kỳ. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau tuy vào từng ngân hàng nhà nước .Ngoài ra, chủ thẻ cũng hoàn toàn có thể chọn thanh toán giao dịch một phần nhưng phải bảo vệ tối thiểu phải bằng khoản tối thiểu mà ngân hàng nhà nước nhu yếu, hoặc thanh toán giao dịch hàng loạt dư nợ. Lựa chọn khôn ngoan là nên thanh toán giao dịch hàng loạt dư nợ hoặc thanh toán giao dịch được càng nhiều càng tốt. Nếu không, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản tiền lãi. Điều quan trọng hãy nhớ rằng thời hạn giao dịch thanh toán dư nợ càng lê dài, khoản tiền lãi phát sinh sẽ càng lớn .

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

 • Thanh toán thẻ tín dụng bằng tiền mặt tại quầy.
 • Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán.
 • Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác.

the tin dung

Lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền chủ thẻ phải chịu khi mở thẻ bởi vì bản chất thẻ tín dụng là một khoản vay. Gồm có một số loại phổ biến sau đây: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất chuyển đổi ngoại tệ.

Thực tế, khi sử dụng lần đầu sẽ có 1 số ít thẻ tín dụng vận dụng lãi suất vay 0 % trong một khoảng chừng thời hạn nhất định ( interest không lấy phí period ). Khi khoảng chừng thời hạn khuyến mại này kết thúc, nếu không giao dịch thanh toán hàng loạt dư nợ hàng tháng của mình bạn sẽ khởi đầu phải chịu lãi .

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm miễn là bạn biết cách sử dụng mưu trí .

Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt

Chia nhỏ những khoản giao dịch lớn bằng cách trả góp qua thẻ tín dụng. Ví dụ, bạn muốn mua tủ lạnh mới trị giá 10 triệu. Với tính năng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng, bạn chia nhỏ khoản tiền 10 triệu ra và trả dần trong 12 tháng. Vậy mỗi tháng bạn chỉ tốn khoảng 800 nghìn đồng, khoản còn lại có thể mang đi đầu tư hoặc gửi tiết kiệm.

Thanh toán tiện lợi

Với chiếc thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thanh toán giao dịch những hóa đơn mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước, trực tuyến lẫn offline .

 • Với thanh toán trực tiếp khi ăn uống, mua sắm tại siêu thị, các trung tâm thương mại, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Lưu ý là khi thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo được nhận hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn mỗi giao dịch.
 • Với thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin in trên thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán online thật dễ dàng. Không những vậy, bạn còn được sử dụng để thanh toán hóa đơn online như thanh toán tiền nước, đóng tiền điện online, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng thông qua E-Banking cực kỳ đơn giản.

Nhiều ưu đãi

Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ Mastercard/Visa ví dụ như hoàn tiền, tích điểm, voucher giảm giá khi mua sắm online…

Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Lịch sử tín dụng sẽ giúp ngân hàng nhà nước biết năng lực trả nợ của bạn tốt đến đâu. Thẻ tín dụng giúp bạn kiến thiết xây dựng lịch sử dân tộc tín dụng cá thể bằng cách xem lịch sử dân tộc giao dịch thanh toán những khoản dư nợ mỗi tháng của bạn. Nếu lịch sử vẻ vang tín dụng của bạn tốt, sẽ giúp ngân hàng nhà nước dễ xét duyệt cho bạn trong những trường hợp bạn ĐK những khoản vay lớn hơn, ví dụ điển hình như vay mua nhà, mua xe .

Dùng cho các trường hợp gấp

Nếu có trường hợp khẩn cấp, với thẻ tín dụng thì bạn luôn có một khoản tiền để tiêu tốn mà không lo về số dư trong thông tin tài khoản .

Những trường hợp không nên sử dụng thẻ tín dụng

Rút tiền mặt

Mặc dù thẻ tín dụng có chức năng rút tiền mặt tại cây ATM. Tuy nhiên, việc rút tiền từ thẻ tín dụng được khuyên là không nên vì ngay tại thời điểm rút tiền bạn sẽ bị tính lãi suất, và thường mức lãi suất này rất cao.

Thanh toán cho những giao dịch lớn

Những thanh toán giao dịch lớn như mua xe xe hơi, mua nhà hoặc kinh doanh thương mại, bạn nên xem xét vay ngân hàng nhà nước thay vì dùng thẻ tín dụng. Vì những khoản tiền lớn như vậy, nếu bạn không giao dịch thanh toán dư nợ trong thời hạn miễn lãi thì phải chịu lãi suất vay thẻ tín dụng hoàn toàn có thể được xem là tương đối cao, cạnh bên đó còn một khoản phí thanh toán giao dịch chậm .

Chưa quản lý tài chính cá nhân tốt

Khi mở thẻ tín dụng, bạn có thể đối mặt với “cám dỗ” chi tiêu nhiều hơn số tiền mà bạn thực sự có. Do đó, trước khi mở thẻ, hãy đảm bảo bạn đã có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân tốt để vượt qua những cám dỗ trong chi tiêu. Nếu không, sẽ dễ dẫn đến nợ tín dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số lưu ý khi sử dụng

Thanh toán thẻ đúng hạn

Lưu ý về kỳ hạn thanh toán giao dịch trên sao kế thẻ. Nếu bạn thanh toán giao dịch dư nợ trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất vay và những khoản phí phạt. Gợi ý là bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng giao dịch thanh toán tự động hóa bằng cách trích nợ từ thông tin tài khoản giao dịch thanh toán .

Bảo mật thẻ tín dụng

Tuyệt đối không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác : Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị đánh cắp thông tin và triển khai thanh toán giao dịch bất chính. Lưu ý, bạn cũng không nên phân phối những thông tin thẻ tín dụng cho người thân trong gia đình, phòng rủi ro đáng tiếc không mong ước hoàn toàn có thể xảy ra .

Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ để hạn chế rủi ro khi có người nhặt được thẻ và muốn sử dụng giao dịch bất chính. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang sử dụng để biết rằng liệu người đó có thực sự là chủ sở hữu của chiếc thẻ này.

Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số loại phí thông dụng sẽ phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng :

 • Phí thường niên
 • Phí vượt hạn mức
 • Phí phạt trả trễ
 • Phí hủy thẻ
 • Phí in sao kê,…

Cần chuẩn bị gì để đăng ký mở thẻ tín dụng?

Để đăng ký thẻ tín dụng tại ngân hàng, khách hàng cá nhân cần chứng minh các điều kiện cơ bản về thông tin cá nhân và thu nhập, bao gồm:

 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên
 • tin tức về nhân thân rõ ràng : Họ tên, quê quán, …
 • Nguồn thu nhập không thay đổi :Ví dụ với thẻ Timo Visa điều kiện là khách hàng phải có mức lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng từ 6 triệu VNĐ (TPHCM, Hà Nội) và từ 5 triệu VNĐ (tỉnh thành khác).
 • Điều kiện khác: Có gia tài bảo vệ như sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, chứng từ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ …
 • Uy tín tín dụng cá thể : Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng theo đánh giá của CIC

Hiện nay, để làm hài lòng đại bộ phận người mua quá bận rộn với việc làm của mình. Nhiều ngân hàng nhà nước đã mở màn tiến hành dịch vụ mở thẻ tín dụng trực tuyến. Trên thực tiễn việc mở thẻ trực tuyến cũng gồm có 1 số ít bước tượng tự so với việc cách mở thẻ truyền thống cuội nguồn. Tuy nhiên, mở thẻ tín dụng trực tuyến có lợi thế là người dùng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động sắp xếp thời hạn cho tương thích .

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng phổ biến hiện nay

Loại thẻ Các loại phổ biến Phí phát hành Phí thường niên
Thẻ tín dụng BIDV Thẻ BIDV Mastercard Vietravel Standard Miễn phí 300.000VNĐ (thẻ chính)
150.000VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng BIDV Thẻ BIDV Visa Flexi Miễn phí 200.000VNĐ (thẻ chính)
100.000VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng Vietcombank Thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPay Hạng vàng: 200.000 VNĐ (thẻ chính)
Hạng chuẩn: 100.000 VNĐ (thẻ chính)
Thẻ tín dụng Vietcombank Thẻ Vietcombank American Express Hạng vàng: 400.000 VNĐ (thẻ chính)
Hạng xanh: 200.000 VNĐ (thẻ chính)
Thẻ tín dụng Timo Thẻ tín dụng Timo Visa Miễn phí Miễn phí
Thẻ tín dụng VIB Thẻ VIB Online Plus 2in1 Miễn phí 599.000 VNĐ (thẻ chính)
299.000 VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng VIB Thẻ VIB Online Plus Miễn phí 499.000 VNĐ (thẻ chính)
299.000 VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng Sacombank Thẻ Sacombank Visa/Mastercard/JBC Hạng Chuẩn: 299.000 VNĐ
Hạng Vàng: 399.000 VNĐ
Thẻ tín dụng Techcombank Thẻ Techcombank Visa Classic Miễn phí 300.000 VND/thẻ

Với bài viết trên, bạn có thể giải quyết được câu hỏi thẻ tín dụng là gì, có nên mở the tin dung không? Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu đồng thời có khả năng kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Timo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc cũng như nhu cầu của mình.
Bạn có thể tham khảo: Điều kiện để làm thẻ Timo Visa

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VNDĐược gật đầu ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu khu vực toàn thế giớiHạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

Những câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Hiểu đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ có đặc điểm là “dùng trước trả sau”, tuy nhiên số tiền được sử dụng sẻ được ngân hàng quy định trong một khoản nào đó gọi là hạn mức tín dụng.

Thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay?Những ngân hàng nhà nước có thẻ tín dụng tốt và có nhiều tặng thêm nhất lúc bấy giờ bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là ngân hàng nhà nước VPbank, VCB, Timo, Shinhanbank, Sacombank, HSBC, …Có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập không?Chứng minh thu nhập và điều kiện kèm theo cơ bản để làm thẻ tín dụng, tuy nhiên cũng có 1 số ít ngân hàng nhà nước vận dụng thêm một số ít cách hoàn toàn có thể không cần chứng tỏ thu nhập như Timo, VPbank, …

Source: https://tbtvn.org
Category: WIKI hỏi đáp

Đánh giá post