Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 16/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 590 Lượt xem

Doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận đầu tư thì bắt buộc nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền.

Địa điểm thực hiện dự án là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm khi đầu tư tại Việt Nam. Song trong quá trình hoạt động, vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều nhà đầu tư có nhu cầu muốn thay đổi địa điểm thực hiện dự án đầu tư.

Vậy thủ tục Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư được thực hiện như thế nào? Thủ tục này có dễ dàng thực hiện hay không? Để giải đáp những thông tin hữu ích trên, TBT Việt Nam mời Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Thay đổi địa chỉ công ty

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư là những tài liệu gì?

Việc thay đổi Địa chỉ, địa điểm thực hiện dự án đầu tư là một trong những thủ tục theo quy định yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện hồ sơ theo yêu cầu. Việc thay đổi địa điểm có ý nghĩa rất lớn đến việc thành công, hiệu quả của một dự án.

Khi chuẩn bị hồ sơ thay đổi, Khách hàng nên đảm bảo về các tài liệu theo hướng dẫn sau:

– Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư theo mẫu tại Thông tư 16 năm 2015 của Bộ kế hoạch đầu tư;

– Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh theo mẫu quy định tại Thông tư 16 năm 2015 của Bộ kế hoạch đầu tư;

– Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư đối với các trường hợp điều chỉnh nội dung quy định về: Tên dự án đầu tư, Địa điểm thực hiện dự án đầu tư; diện tích đất sử dụng, Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư, Vốn đầu tư của dự án, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn, Thời hạn hoạt động của dự án, Tiến độ thực hiện dự án đầu tư…

– Giải trình hoặc cung cấp giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh những nội dung quy định về:

+ Nhà đầu tư là Cá nhân cung cấp Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; Nhà đầu tư là tổ chức cung cấp bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý;

+ Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

+ Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định về Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

+ Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

+ Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

+ Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC;

Quy trình thực hiện thủ tục diễn ra như thế nào?

Để việc tiến hành thủ tục Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì Nhà đầu tư có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo những tài liệu hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Thực hiện soạn thảo hồ sơ, Khách hàng lưu ý phải sử dụng đúng các mẫu văn bản yêu cầu tránh trường hợp sử dụng không đúng mẫu.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền là Sở kế hoạch đầu tư hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế với tùy từng trường hợp cụ thể.

Bước 4: Sau 10 ngày, tính từ thời điểm cơ quan tiếp nhận hồ sơ hợp lệ thì Doanh nghiệp được Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền.

TBT Việt Nam sẽ hỗ trợ những gì khi Khách hàng có nhu cầu thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thành lập Doanh nghiệp, TBT Việt Nam rất tự hào vì nhận được sự quan tâm, tin tưởng, yêu cầu sử dụng dịch vụ của rất nhiều cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước.

Điều đó càng chứng minh được, chúng tôi mang đến các dịch vụ chất lượng, làm hài lòng mọi Khách hàng nên được nhiều Khách hàng tìm đến mong muốn được hợp tác, hỗ trợ.

Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi được tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ hợp tác với nhiều Doanh nghiệp, đến với mỗi dịch vụ không chỉ trong mảng Doanh nghiệp mà trong các mảng khác về giấy phép hay sở hữu trí tuệ chúng tôi đều hướng đến bảo đảm quyền lợi cao nhất cho Khách hàng. Với mỗi dịch vụ cung cấp chúng tôi đều cam kết:

– Nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, chịu trách nhiệm giải quyết hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước;

– Thời gian đăng ký nhanh chóng;

– Nội dung đăng ký đảm bảo đúng quy định pháp luật;

– Mức giá đăng ký dịch vụ phải chăng, phù hợp với sự phát triển kinh tế thị trường;

– Kết thúc đăng ký, công ty luôn hỗ trợ giải đáp miễn phí mọi vấn đề liên quan về doanh nghiệp, khuyến mại, sở hữu trí tuệ…

Trên đây là một số chia sẻ của TBT Việt Nam về Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua Hotline: 0981378999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

>>>>>> Tham khảo: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư