Thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 28/03/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 381 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Để phát triển kinh tế một cách bền vững, ổn định thì cần phải có đối tượng kinh doanh mang tính ổn định và thành lập doanh nghiệp để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có.

Nam Định là bao gồm 9 huyện và 1 thành phố (đô thị loại I) có nhiều tiềm năng cho sự phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề. Nơi đây quỹ đất còn nhiều và có nguồn lao động lớn, phù hợp với phát triển công nghiệp, sản xuất. Bên cạnh đó, du lịch biển, du lịch sinh thái và tâm linh cũng ở đây cũng thu hút rất nhiều du khách trên cả nước về thăm.

Và trong nội dung bài viết này, TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục Thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định.

Giới thiệu tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định nằm ở Nam Đồng bằng sông Hồng có tiềm năng, lợi thế cho sự phát triển của các hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là những lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nhân lực và hạ tầng giao thông.

– Về nguồn nhân lực: Ở Nam Định có nguồn nhân lực dồi dào, trẻ trung, năng động, bao gồm cả lao động phổ thông và lao động tay nghề cao.

– Điều kiện tự nhiên: Nam Định là một khu vực địa hình khá bằng phẳng, giáp với tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam và giáp biển. Ở đây có một số loại khoáng sản như than nâu, sét làm gạch ngói, sét làm gốm sứ, cát mỏ, nước khoáng…

Nam Định giáp biển, có bờ biển dài, một số nơi có bãi cát mịn thích hợp cho phát triển dịch vụ như ở Hải Hậu, Quất Lâm, Nghĩa Hưng.

Nam Định nằm trong cùng tam giác tăng trưởng kinh tế vịnh Bắc Bộ Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nên thuận lợi kết nối với thủ đô Hà Nội cũng như các vùng kinh tế phát triển khác.

– Hạ tầng giao thông: Nam Định có điều kiện để phát triển cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Các tuyến giao thông đường bộ huyết mạch được nâng cấp đồng bộ, kết nối với cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, quốc lộ 21, quốc 10… giao thông thuận lợi là trục nối từ Bắc vào Nam.

Tỉnh Nam Định có 42km đường sắt đi qua tỉnh và 06 nhà ga, thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách.

Đường thủy ở Nam Định bao gồm cả đường sông và đường biển. Trong tỉnh có 04 con sông lớn chảy qua là sông Hồng, sông Đáy, sông Đào, sông Ninh Cơ tạo nên hệ thống đường thủy phân bổ đều, thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển bằng đường thủy.

Ngoài ra, ở đây còn có những điểm du lịch văn hóa mang nét tâm linh, sinh thái giúp thúc đẩy ngành thương mại dịch vụ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nam Định luôn đổi mới chính sách để phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thu hút thêm nguồn vốn đầu tư.

Thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định là gì?

Thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định là thủ tục hành chính do những cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện theo quy định của pháp luật để được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các bước thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Với những dự án đầu tư thuộc các trường hợp trong luật đầu tư 2014 nêu rõ phải thực hiện xin giấy chứng nhận theo quy định của luật này.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

– Đơn đề nghị thực hiện dự án đầu tư

– Bản sao chứng minh thư nhân dân/ giấy chứng nhận thành lập hoặc các tài liệu tương đương

– Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất

Một số tài liệu khác theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Thành lập doanh nghiệp tại Nam Định

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp tại Nam Định

– Bản sao chứng nhận đăng ký đầu tư

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp

– Danh sách các thành viên công ty.

 Bước 3: Thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty

Khắc dấu, mua chữ ký số, công bố doanh nghiệp, công bố mẫu dấu…

Ngoài ra, đối với những ngành nghề có điều kiện thì doanh nghiệp phải xin giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh với ngành nghề đó.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định qua TBT Việt Nam

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp hiện nay rất phổ biến do nhu cầu của các cá nhân, tổ chức ngày càng lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp cũng như về luật doanh nghiệp nói chung.

TBT Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng như tư vấn về thành lập doanh nghiệp. Hiện nay, chúng tôi hỗ trợ tư vấn cho khách hàng trên cả nước, quý khách hàng khi có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với TBT Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại tỉnh Nam Định, TBT Việt Nam sẽ thực hiện các công đoạn sau đây:

– Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn dịch vụ, báo phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nam Định.

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp cho khách hàng, tư vấn thủ tục, quy trình thành lập công ty tại Nam Định.

– Tư vấn về điều kiện kinh doanh theo pháp luật khi đối tượng mà khách hàng muốn đến nằm trong danh mục ngành nghề có điều kiện kinh doanh.

– Khách hàng chuẩn bị một số tài liệu cơ bản của TBT Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp các mẫu tờ khai, kê khai và hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng.

– Làm ủy quyền và thay khách hàng thực hiện các công việc tại cơ quan nhà nước cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng các thủ tục để đưa công ty đi vào hoạt động hợp pháp.

Mọi thắc mắc về Thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Nam Định và dịch vụ của TBT Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6560.

 

5/5 - (6 bình chọn)