Thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 13/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 353 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập doanh nghiệp là hình thức kinh doanh mang tính lâu dài, có khả năng phát triển cao và đóng góp nhiều cho sự phát triển của kinh tế đất nước.

Hải Dương là một trong những địa phương đang trên đà phát triển với sự hiện diện của nhiều khu công nghiệp và có nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài lớn. Trong nội dung bài viết này, TBT Việt Nam sẽ tư vấn, giới thiệu về thủ tục Thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Giới thiệu về tỉnh Hải Dương

Tỉnh Hải Dương nằm trong khu vực Đông bằng sông Hồng, hiện nay đang phát triển mạnh mẽ về kết cấu hạ tầng đô thị, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế trên địa bàn tỉnh và thu hút nguồn đầu tư từ nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Theo thống kê 06 tháng đầu của năm 2015, toàn tỉnh Hải Dương có 750 doanh nghiệp mới thành lập với hơn 4.000 tỷ đồng vốn điều lệ đăng ký. Và tính đến thời điểm đó, ở Hải Dương có tất cả là hơn 11.000 doanh nghiệp với số vốn đăng ksy lên đến 134.901 tỷ đồng.

Hiện nay, ở Hải Dương có trên 300 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn rất lớn, thể hiện ở việc trong tỉnh có ngày càng nhiều các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp cũng như tỉ trọng các ngành kinh tế có sự dịch chuyển theo đúng chiều hướng phát triển chung trên cả nước, đó là giảm tỉ trọng ngành nông nghiệp (42%), tăng tỉ trọng ngành công nghiệp (55,5%) và thương mại dịch vụ (40,3%).

Một yếu tố quan trọng, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế của tỉnh là từ những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự phát triển của UBND tỉnh, những năm gần đây, chính quyền đã có rất nhiều những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới, thúc đẩy nền kinh tế trên địa bàn.

Chính vì những lý do đó, tỉnh Hải Dương đang không ngừng phát triển, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và thu hút vốn đầu tư, thu hút các cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để tận dụng những chính sách hỗ trợ cũng như khai thác tiềm năng phát triển kinh tế nơi đây.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương là gì?

Thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương là việc cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Hải Dương để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Hải Dương sẽ được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này.

Thời gian thực hiện và nhận kết quả của sẽ từ 5 đến 7 ngày làm việc kể từ thời điểm cơ quan chức năng nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục có kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương cấp.

Vậy để Thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì?

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Để thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương, quý vị cần phải chuâtn bị hồ sơ nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thành phần hồ sơ tối thiểu bao gồm:

– Tờ khai đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

– Điều lệ doanh nghiệp (bản dự thảo)

– Danh sách thành viên doanh nghiệp.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diênh theo pháp luật của doanh nghiệp.

Ngoài những tài liệu nêu trên, tùy từng loại hình doanh nghiệp và tùy từng trường hợp khác nhau, cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp phải chuẩn bị thành phần hồ sơ phù hợp  đầy đủ theo quy định để có thể thành công thành lập doanh nghiệp.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương tại TBT Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp là bước đi vững chắc, là bước đệm cho sự phát triển mạnh và bền lâu. Bên cạnh đó, so với việc phát triển kinh doanh hộ gia đình thì các loại hình doanh nghiệp được nhà nước hỗ trợ nhiều hơn. Ví dụ như: các chính sách miễn, giảm, hoàn thuế; ưu đãi khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp; hỗ trợ gói nước Chính vì thế, thành lập doanh nghiệp ở Hải Dương nói riêng và thành lập doanh nghiệp trên cả nước nói chung là rất quan trọng, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế của đất nước.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Hải Dương sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn nếu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp thông qua công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi. Dịch vụ của TBT Việt Nam đa dạng, nhanh chóng và luôn đảm bảo tính pháp lý của thủ tục.

Với dịch vụ thành lập doanh nghiệp, TBT Việt Nam sẽ hỗ trợ các công việc như sau:

– Khách hàng khi tìm đến TBT Việt Nam sẽ được tư vấn dịch vụ, quy trình, công khai chi phí dịch vụ và ký kết hợp đồng dịch vụ.

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp cho khách hàng, tư vấn kỹ những vấn đề trọng tâm đến thủ tục cũng như loại hình doanh nghiệp, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những tài liệu cần thiết, cung cấp những mẫu tài liệu và hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Nhận ủy quyền của khách hàng, chuyên viên của TBT Việt Nam sẽ thực hiện nộp hồ sơ, chỉnh sửa hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Giao kết quả thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương cho khách hàng bảo quản và hỗ trợ các thủ tục bước đầu để vận hành công ty.

Mọi thắc mắc về thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương và dịch vụ của TBT Việt Nam, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Tổng đài 1900 6560.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

5/5 - (5 bình chọn)