Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 29/01/2022 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 64 Lượt xem

Thanh Hóa là một tỉnh lớn về cả diện tích lẫn dân số. Thanh Hóa là một tỉnh thuộc vùng Bắc trung Bộ Việt Nam. Năm 2018, Thanh Hóa là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ 8 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 40 về GRDP bình quân đầu người,…

Từ những số liệu nêu trên có thể thấy được tiềm năng phát triển kinh tế vững mạnh của địa phương này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa.

Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

– Giấy Đề nghị đăng ký công ty.

– Điều lệ của công ty.

– Danh sách thành viên công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 – Nghị định số 78/2015/ND-CP của các thành viên đối với trường hợp thành viên là cá nhân (đối với công dân Việt Nam: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực); bản sao hợp lệ Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được thừa kế.

– Số lượng bộ hồ sơ là 01 bộ.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

– Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ như chúng tôi đã hướng dẫn ở mục trên. Quý bạn đọc thực hiện nộp hồ sơ.

– Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa (Số 28 Đại lộ Lê Lợi – phường Lam Sơn – Thành phố Thanh Hóa) hoặc qua mạng điện tử trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, có địa chỉ trang web: www.dangkykinhdoanh.gov.vn

+ Doanh nghiệp gửi Hồ sơ đăng ký đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký.

+ Khi nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

+ Cơ quan phố hợp: Không.

Bước 3: Nhận kết quả.

– Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

– Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

+ Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ.

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

Một số lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa:

Khi có Giấy phép Đăng ký kinh doanh thì để tránh bị xử phạt doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục quan trọng, cụ thể:

– Thuê Kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

Nhằm thực hiện các công việc về kê khai, đóng thuế theo quy định. Nếu muốn tiết kiệm các chi phí doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ kế toán của các đơn vị, tổ chức chuyên nghiệp.

– Thực hiện việc góp vốn vào doanh nghiệp:

+ Doanh nghiệp tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày sau khi được cấp Giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

+ Tài sản góp vốn có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ,…

– Mua chữ ký số cho doanh nghiệp để đóng thuế trực tuyến.

Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữa ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến, doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế trực tuyến theo định kỳ cho doanh nghiệp.

– Phải công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn:

+ Thời gian tối đa để thực hiện thủ tục là 30 ngày kể từ ngày có Giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa. Nếu thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị Cơ quan có thẩm quyền sử phạt hành chính từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

+ Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định của pháp luật.

– Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin như ngành, nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Như vậy, Nội dung Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn một số nội dung liên quan nhằm làm rõ quá trình thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc/

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh