Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 22/11/2022 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 33 Lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành đơn vị kinh tế lớn nhất tại Việt Nam, đây là trung tâm giao lưu kinh tế nhộn nhịp, tấp nập, có lịch sử giao thương lâu đời. Vì vậy hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước có xu hướng lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm lý tưởng để đặt trụ sở cho doanh nghiệp của mình. Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh như thế nào?

Vị trí địa lý Quận Tân Bình

– Tân Bình là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp quận Phú Nhuận và Quận 3; Phía tây giáp quận Tân Phú với ranh giới là các tuyến đường Trường Chinh và Âu Cơ; Phía nam giáp Quận 10 (với ranh giới là đường Bắc Hải) và Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Thiên Phước, Nguyễn Thị Nhỏ và Âu Cơ). Phía bắc giáp Quận 12 (với ranh giới là kênh Tham Lương) và quận Gò Vấp.

– Quận có diện tích 22,43 km², dân số năm 2019 là 474.792 người, mật độ dân số đạt 21.168 người/km². Quận Tân Bình được chia thành 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 và 15.

– Tân Bình có 2 cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước; Cụm cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ( diện tích 7,44 km2  ) và quốc lộ 22 về hướng Tây Ninh, Campuchia. Quận Tân Bình có địa lý bằng phẳng, cao trung bình là 4-5 m, cao nhất là khu sân bay khoảng 8-9 m, trên địa bàn cón có kênh rạch và còn đất nông nghiệp.

– Rất thuận lợi về địa lý kinh tế, về giao thông đường bộ đường hàng không, về du lịch và các hoạt động thương mại dịch vụ, lại có lực lượng sản xuất đông.

– Luôn mở cửa rộng đón tiếp nhưng nhà doanh nhân, nhà du lịch lữ hành và nhà đầu tư đến hoạt động trên địa bàn Quận Tân Bình; làm giàu cho dân, cho nước và cho mình, thực hiện mục tiêu của Đảng và Nhà nước  “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”.

– Tính đến thời điểm hiện tại, quận Tân Bình là một quận có nền kinh tế phát triển mạnh, dự kiến xu hướng ngày càng tích cực hơn trong tương lai. Ngoài ra, quận có đường lối phát triển rõ ràng và luôn đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của các thành phần kinh tế cốt lõi.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy nên việc Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh ngày càng gia tăng.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Quận Tân Bình

– Với mỗi ý tưởng khởi nghiệp thì  việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là một vấn đề đáng quan tâm và lưu ý. Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập? là câu hỏi kinh điển của phần lớn các tổ chức, cá nhân trong buổi đầu khởi nhiệp. Bởi lẽ một khi đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào thì đồng nghĩa với việc quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sẽ gắn liền với loại hình doanh nghiệp đó.

– Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

– Để lựa chọn được loại hình phù hợp thường dựa trên những mục đích đã đề ra, những vấn đề gặp phải hay chiến lược kinh doanh mà nhà khởi nghiệp đề ra để phát triển sản phẩm theo ý muốn của bản thân do đó cần phải nắm được ưu điểm và hạn chế của mỗi loại hình doanh nghiệp để từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp khi Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Tân Bình gồm những gì?

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập thì sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ, với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau cụ thể như sau:

– Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Bản điều lệ công ty;

+ Bản danh sách cổ đông sáng lập;

+ Nếu cổ đông là cá nhân sẽ phải photo chứng thực CMND hoặc hộ chiếu (1 bản);

+ Nếu cổ đông là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương (1 bản);

+ Nếu là nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải photo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Hồ sơ thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn:

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Bản điều lệ công ty;

+ Bản danh sách thành viên;

+ Nếu thành viên là cá nhân sẽ phải photo CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (1 bản); Nếu thành viên là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương (1 bản).

– Hồ sơ thành lập Công ty hợp danh gồm:

+ Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Bản điều lệ công ty hợp danh;

+ Bản danh sách thành viên;

+ Bản sao hộ chiếu hoặc CMND thành viên.

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định;

+ Bản sao CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quận Tân Bình ở đâu?

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo quy định thì người đăng ký Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để xem xét và phê duyệt.

– Đối với việc thành lập công ty tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bước thành lập danh nghiệp tại Quận Tân Bình

Bước 1: Chuẩn bị thông tin để thành lập doanh nghiệp

– Đặt tên công ty: Tên công ty được tạo nên từ 02 yếu tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng của doanh nghiệp.

+ Tên loại hình doanh nghiệp có thể được viết cụ thể hoặc viết tắt như sau: Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn được viết “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”;  đối với công ty cổ phần được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP;

+ Đối với công ty hợp danh  được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD”; đối với doanh nghiệp tư nhân được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN”.

+ Đối với tên riêng của doanh nghiệp: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

+ Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc khi đặt tên công ty. Không được đặt tên công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã được đăng ký.

– Ngành nghề kinh doanh:

+ Ngành nghề kinh doanh bao gồm: Ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không điều kiện.

+ Trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký mã ngành kinh doanh có điều kiện sẽ phải thỏa các điều kiện của ngành nghề đó.

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp thì sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh

Nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Hiện nay hầu hết các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đều được nộp thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời gian là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng được yêu cầu thì phải có thông báo bằng văn bản về những nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

– Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận Tân Bình của Luật Hoàng Phi

Nếu bạn đang có ý định thành lập daonh nghiệp thì đừng ngần ngại đăng ký dịch vụ mở công ty, doanh nghiệp trọn gói của công ty Luật Hoàng Phi để nhận nhiều ưu đãi tuyệt vời nhất. Hiện nay Luật Hoàng Phi là một trong những địa chỉ tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín nhất, quý khách hàng có thể yên tâm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại đây bởi:

– Chúng tôi sẽ tư vấn các quy định của pháp luật trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty cho khách hàng.

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, luật sư nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty; có khả năng tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp để hỗ trợ khach hàng đăng ký kinh doanh một cách thuận lợi nhất.

– Luật Hoàng Phi đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, trao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thiện nhanh chóng nhất.

– Chúng tôi luôn cam kết mang lại chất lượng dịch vụ uy tín với mức phí phù hợp nhất, tiến hành thủ tục nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

– Nếu quý khách hàng đang muốn thành lập công ty thì đừng ngần ngại liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số 0981378999 để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty TNHH

 ->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty Cổ Phần