Thành lập Doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 24/11/2022 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 100 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố khởi nghiệp số 1 Việt Nam. Tính đến tháng 5/2022, Thành phố Hồ Chí Minh có số lượng doanh nghiệp đang hoạt động lớn nhất cả nước (khoảng 268.000 doanh nghiệp, chiếm 31%).

Trong đó, quận Gò Vấp là nơi được lựa chọn khởi nghiệp hàng đầu với những thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ tới Quý độc giả đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Mời Quý vị theo dõi nội dung bài viết.

Vì sao nên thành lập doanh nghiệp tại quận Gò Vấp?

Nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh bởi:

Thứ nhất: Thuận lợi về vị trí địa lý

Gò Vấp là một quận nội thành với diện tích đất tự nhiên là 19,2km2, cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Giáp ranh với quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Hóc Môn và Quận 12. Là cửa ngõ nối liền trung tâm thành phố với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh… qua trục lộ Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Xa lộ Đại Hàn, tiếp cận phi trường Tân Sơn Nhất và đường xe lửa bắc Nam.

Thứ hai: Thuận lợi về điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội

Quận Gò Vấp được mệnh danh là nơi rất thuận lợi để xây dựng các công trình lớn do có nền đất tự nhiên cứng và ít chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn, triều cường.

Về điều kiện kinh tế, từ năm 2016, Gò Vấp là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, kéo theo kinh tế, xã hội cũng phát triển.

Không phải khu vực trung tâm thành phố nên mức sống ở Gò Vấp cũng dễ chịu hơn những quận nội thành. Tuy nhiên không vì thế mà lép vế, Gò Vấp vẫn có nhiều tiện ích như khu vui chơi, khu siêu thị, trung tâm thương mại cao cấp,…

Quận Gò Vấp được đầu tư về xây dựng trường học rất nhiều với hơn 137 trường trên toàn quận hiện nay.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh như thế nào?

Tùy vào loại hình doanh nghiệp, Quý vị chuẩn bị hồ sơ như sau:

Thứ nhất: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Thứ hai: Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Thứ ba: Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Thứ tư: Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Ngoài ra, trong những trường hợp cụ thể, ngoài thành phần hồ sơ trên đây, Quý vị cần chuẩn bị thêm một số giẩy tờ, tài liệu khác.

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Bước 1: Xác định nhu cầu thành lập doanh nghiệp về loại hình doanh nghiệp, vốn, ngành nghề kinh doanh, địa điểm làm trụ sở chính của doanh nghiệp, tên doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ gồm những thành phần trên đây.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Quý vị nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp như sau:

– Đăng ký tải khoản trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp

– Đăng nhập tài khoản đã đăng ký, kê khai và tải các giấy tờ cần thiết được scan với định dạng PDF lên, xác thực nộp hồ sơ theo hướng dẫn của Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.

– Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đã nộp và ra văn bản thông báo:

Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh chuyển thông tin sang cơ quan quản lý thuế để tạo mã số thuế doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số thuế, Phòng đăng ký kinh doanh gửi thông báo về hồ sơ hợp lệ qua email.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ qua email, phải đăng nhập và nộp lại hồ sơ.

– Quý vị nộp hồ sơ bản giấy và giấy biên nhận hồ sơ, thông báo hồ sơ hợp lệ  đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

– Phòng đăng ký kinh doanh đối chiếu các bản giấy với bản hồ sơ đã nộp trực tuyến. Nếu hồ sơ trùng khớp sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả

Lưu ý: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý vị cần thực hiện một số thủ tục như: công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, kê khai và nộp thuế ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký chữ ký số,…

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Chúng tôi là địa chỉ thành lập doanh nghiệp hàng đầu hiện nay bởi tối đa hóa các lợi ích khách hàng nhận được:

– Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Chúng tôi xây dựng quy trình thực hiện dịch vụ tinh giản, hỗ trợ cả trước, trong và sau khi thành lập doanh nghiệp. Từ đó, Quý khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và cả chi phí cho các hoạt động tìm hiểu pháp luật, làm việc với cơ quan nhà nước, giải quyết cả vướng mắc phát sinh.

– Chi phí hợp lý, ưu đãi hấp dẫn

Với mong muốn là người bạn đồng hành với nhiều doanh nghiệp trong việc tháo gỡ những vấn đề về pháp lý, các dịch vụ của chúng tôi nói chung và dịch vụ thành lập doanh nghiệp nói riêng được cân đối về chi phí. Nếu so sánh với các đơn vị cung cấp dịch vụ tương tự trên thị trường, Quý vị sẽ thấy được chi phí của chúng tôi ở mức hợp lý, thậm chí luôn cạnh tranh.

– Kết quả giải quyết thủ tục nhanh chóng

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tâm vì lợi ich của khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực để đem lại kết quả làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Công việc được chúng tôi thực hiện nhanh chóng, chúng tôi cam kết bàn giao đủ kết quả trong hợp đồng dịch vụ pháp lý tới khách hàng theo đúng thời gian, tiến độ thực hiện công việc được xác định rõ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp Quý độc giả có thêm thông tin hữu ích để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Trường hợp cần hỗ trợ dịch vụ, Quý vị hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi – 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

5/5 - (8 bình chọn)