Thành lập doanh nghiệp tại Huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 26/03/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 108 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Thành Phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế đứng nhất nhì cả nước. Cùng với Hà Nội, đây là địa phương được các doanh nghiệp lựa chọn đặt trụ sở hoặc chi nhánh, văn phòng giao dịch. Ở nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý vị thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh.

Giới thiệu huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh

Bình Chánh là huyện nằm ở phía Tây – Tây Nam của nội Thành phố Hồ Chí Minh. Toạ độ địa lý của huyện là 1060 27’51 – 1060 42’ kinh Đông và 1020 27’38’’- 100 52’30’’ vĩ Bắc.

Địa giới hành chính của huyện như sau:

– Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.

 – Phía Đông giáp quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè.

 – Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.

 – Phía Tây giáp huyện Đức Hoà tỉnh Long An

Dân số tính trên địa bàn Huyện tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 là 800.498 người, mật độ dân số 3.164,02 người/km2. Trong đó, có nhiều xã dân số rất đông, như: xã Bình Hưng (dân số: 106.156 người), Tân Kiên (dân số: 57.450 người), Vĩnh Lộc A (dân số: 164.488 người), Vĩnh Lộc B (dân số: 140.226 người),….

Với vị trí là cửa ngõ phía Tây vào nội thành thành phố Hồ Chí Minh nối liền với các trục đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đây là huyết mạch giao thông chính từ các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đến các tỉnh vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Với các tuyến đường liên Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa (Long An); đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận quận 7, vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước (Long An). Bình Chánh trở thành cầu nối giao lưu kinh tế, giao thương đường bộ giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long với vùng kinh tế miền Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp trọng điểm.

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có quyền thành lập doanh nghiệp trừ các trường hợp dưới đây:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật Doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng. Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Vì sao nên thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh thông qua Luật Hoàng Phi?

Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh của công ty Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

– Được làm việc với đội ngũ nhân viên,chuyên viên, luật sư giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có kỹ năng xử lý mọi tình huống tốt.

– Được sử dụng một dịch vụ hoàn hảo, tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp và đúng với quy định của pháp luật

– Mọi thủ tục được thực hiện một cách nhanh chóng, đúng tiến trình.

– Quý khách không phải mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần.

Với tất cả những lợi thế cùng với sự nhiệt tình trong công việc, khách hàng khi làm việc với Luật Hoàng Phi đều rất hài lòng về chất lượng dịch vụ mà họ nhận được.

Quy trình thành lập doanh nghiệp huyện Bình Chánh tại Luật Hoàng Phi

Dựa trên thủ tục thành lập doanh nghiệp mà pháp luật quy định, quy trình thực hiện thủ tục tại Luật Hoàng Phi sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về pháp luật doanh nghiệp và dịch vụ của công ty;

Bước 2: Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo yêu cầu của khách hàng

Bước 3: Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ gửi để khách hàng ký trực tiếp vào hồ sơ (chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng ký vào những nơi cần thiết);

Bước 4: Luật Hoàng Phi sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và làm các công việc cần thiết tại cơ quan nhà nước;

Bước 5: Nhân viên Luật Hoàng Phi sẽ nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giao lại cho khách hàng.

Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

Quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh:

– Tên dự kiến của doanh nghiệp (nên có một vài tên dự kiến để khắc phục trong trường hợp trùng)

– Địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp khi thành lập;

– Doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp;

– Ngành nghề sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp;

– Thông tin về chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu;

– Cung cấp số điện thoại liên hệ;

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Hoàng Phi

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ doanh nghiệp, Công ty Luật Hoàng Phi rất vinh hạnh khi nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh qua các công việc sau:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật doanh nghiệp và thủ tục thành lập công ty;

– Soạn thảo hồ sơ cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và trả lại khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới.

Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ qua các kênh:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@tbtvn.org

– Văn phòng Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

– Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 16.12 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

5/5 - (3 bình chọn)