Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 437 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương ngày càng tăng. Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp đa số sẽ gặp nhiều những khó khăn, vướng mắc về mặt hồ sơ và các thủ tục pháp lý. Qua bài viết “Thành lập công ty tại Bình Dương, TBT Việt Nam xin cung cấp những thông tin cần thiết tới Quý vị:

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương là gì?

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương là việc cá nhân, tổ chức chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu pháp lý cần thiết về các điều kiện, thông tin, hồ sơ của doanh nghiệp muốn thành lập và tiến hành những thủ tục đăng ký tại Bình Dương theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập Doanh nghiệp tại Bình Dương

Hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có những thành phần khác nhau theo quy định trong Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp, như sau:

– Đối với công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh, công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I.2 tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

+ Điều lệ của công ty;

+ Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh; Danh sách các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức của công ty cổ phần

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: CMND/CCCD/Hộ chiếu trong trường hợp chủ sở hữu doanh nghiệp là cá nhân; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy tờ tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Đối với chủ sở hữu là tổ chức cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

Đối với công ty TNHH một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty;

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ CCCD/CMND/Hộ chiếu của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho nhiều cá nhân.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: CCCD/CMND/Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân, của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho 1 cá nhân; Quyết định thành lập/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu là Nhà nước);  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Thủ tục thành lập Doanh nghiệp tại Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết của doanh nghiệp để thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Đầu tiên phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh và đặt tên, xác định trụ sở của doanh nghiệp, xác đinh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp v.v…

Tên và địa chỉ trụ sở doanh nghiệp phải tuân theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Cá nhân, tổ chức chuẩn bị một bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương.

Các tổ chức, cá nhân có các hình thức nộp hồ sơ như sau:

– Đến nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương hoặc cá nhân tổ chức ủy quyền cho 01 cá nhân, đơn vị khác cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty thực hiện thủ tục thay.

– Nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Link truy cập: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages.aspx

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhân hồ sơ, xem xét và gửi Giấy biên nhận. Khi hồ sơ hợp lệ theo các quy định pháp luật, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo cho cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp rõ các nội dung cần sửa đổi bằng văn bản và tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Sau 3 ngày làm việc, khi hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi cấp, Phòng đăng kí kinh doanh sẽ thực hiện cập nhật thông tin của doanh nghiệp đã đăng ký đăng tải công khai lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, hoặc nhận thông qua đường bưu điện.

Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

Hiện nay tại Bình Dương, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Quý khách gặp những trở ngại, khó khăn về các thủ tục pháp lý để đăng ký thành lập công ty tại Bình Dương thì quý khách có thể đến các đơn vị có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp này để bày tỏ mong muốn và nêu ra những yêu cầu của mình. Sau khi tiếp nhận những yêu cầu, đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ thay quý khách thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập doanh nghiệp.

TBT Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín với nhiều năm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc nói chung và thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương nói riêng. Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu.

->>>Tham khảo thêm : Thay đổi đăng ký kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)