Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 393 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Như chúng ta đã biết thì Hải Phòng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương có nền kinh tế phát triển rất năng động‚ có thể tự chủ về kinh tế và đóng góp rất lớn cho ngân sách của nhà nước.

Có được những thành tựu trên là do Hải Phòng luôn tăng cường‚ đẩy mạnh những chính sách ưu đãi‚ nhằm khuyến khích thu hút các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào khu vực để thành lập công ty‚ các chi nhánh‚… mở rộng quy mô kinh doanh‚ sản xuất.

Bài viết dưới đây của TBT Việt Nam sẽ giúp đỡ các chủ đầu tư nước ngoài trong việc Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng.

Những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tại Hải Phòng

– Về vị trí địa lý:

Hải Phòng còn được biết đến với một tên gọi khác đó là “Thành phố hoa phượng đỏ”‚ đây là một thành phố thuộc vùng duyên hải hạ lưu của sông Thái Bình và thuộc vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Phía bắc và phía đông bắc của Hải Phòng giáp với tỉnh Quảng Ninh‚ phía động giáp với vùng biển Đông rộng lớn phía tây nam giáp với tỉnh Thái Bình và phía tây bắc tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng có đường bờ biển dài khoảng 125 km‚ với 5 cửa sông lớn đó là Bạch Đằng‚ Văn Úc‚ Lạch Tray‚ Cửa Cấm và sông Thái Bình và là thành phố biển lớn nhất khu vực miền Bắc.

Tổng diện tích tự nhiên là gần 2.000 km2 và là thành phố trực thuộc Trung ương‚ đồng thời là đô thị loại I cấp quốc gia‚ là một trong ba cực của tam giác tăng trưởng kinh tế phía Bắc gồm Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng.

Những đặc điểm về vị trí địa lý kể trên đã giúp cho Hải Phòng có thể giao lưu hợp tác phát triển kinh tế với các tỉnh thành trên cả nước và với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới thông qua cả đường bộ‚ đường biển và đường hàng không‚ …

– Hải Phòng có một số loại khoáng sản như là: đá vôi‚ sắt‚ than‚ cao lanh‚ cát‚ muối‚ v.v… tạo nguồn nguyên liệu để phát triển các ngành công nghiệp khai khoáng và luyện kim.

– Tại đây cũng có một số địa điểm du lịch‚ danh lam thắng cảnh‚ di tích lịch sử nổi tiếng như là bãi biển Đồ Sơn‚ đảo Cát Bà‚ đảo Bạch Long Vỹ‚ di tích sông Bạch Đằng‚ v.v… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ du lịch.

– Các đặc điểm về đất đai‚ khí hậu‚ nguồn nước thích hợp trồng các loại cây lương thực‚ hoa màu cùng với nguồn hải sản phong phú‚ dồi dào tạo ra nguồn nguyên liệu để phát triển ngành chế biến lương thực‚ thực phẩm.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Một số quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng

Muốn thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng thì cần thực hiện những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đăng ký đầu tư

Hồ sơ gồm có:

– Đơn đăng ký đầu tư

– Giấy đề xuất về quỹ đất cần sử dụng (nếu cần)

– Văn bản giải trình công nghệ có sử dụng trong dự án

– Báo cáo tài chính (bản sao) của nhà đầu tư trong 02 năm gần nhất

– Bản sao một số giấy tờ chứng minh có đủ tư cách pháp nhân trong trường hợp nhà đầu tư là tổ chức cụ thể là: Giấy xác nhận về việc thành lập và các tài liệu khác có giá trị tương đương

Bản sao một trong những giấy tờ như là hộ chiếu‚ thẻ căn cước công dân hay giấy chứng minh nhân dân nếu chủ ddầu tư là cá nhân.

– Một số giấy tờ‚ tài liệu khác

Đối với từng dự án đầu tư cụ thể thì có cơ quan tiếp nhận hồ sơ và có thẩm quyền cấp giấy cho phép đầu tư khác nhau.

Bước 2: Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ cần có:

– Văn bản đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Danh sách cổ đông sáng lập ra công ty cổ phần hay dach sách thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Điều lệ của công ty

– Bản sao một số giấy tờ chứng minh có đủ tư cách pháp nhân trong trường hợp nhà đầu tư là tổ chức cụ thể là: Giấy xác nhận về việc thành lập và các tài liệu khác có giá trị tương đương

Bản sao một trong những giấy tờ như là hộ chiếu‚ thẻ căn cước công dân hay giấy chứng minh nhân dân nếu chủ ddầu tư là cá nhân.

– Điều lệ của công ty

– Những tài liệu‚ giấy tờ khác …

Bước 3: Làm con dấu‚ công bố mẫu dấu‚ thông báo thông tin doanh nghiệp

Một số quy trình khác có liên quan theo quy định.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Dịch vụ pháp lý mà TBT Việt Nam cung cấp để hỗ trợ thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng

– Tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp và điều kiện kinh doanh có vố đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng.

– Tư vấn về lao động‚ bảo hiểm‚ các khoản thuế phải nộp‚ cũng như các vấn đề khác phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh

– Nhận sự ủy quyền‚ thay mặt khách hàng đến làm việc với các cơ quan liên quan cuar nhà nước có thẩm quyền giải quyết các thủ tục về thành lập doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư của nước ngoài tại Hải Phòng.

– Tư vấn về cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp‚ cách chọn ngành nghề kinh doanh‚ tư vấn quy định về chọn địa điểm đặt trụ sở chính‚ v.v…

– Tư vấn về hồ sơ‚ nhận soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Một số dịch vụ khác.

Bài viết trên đây của TBT Việt Nam đã cung cấp những nội dung cơ bản‚ cần thiết cho việc thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng.

Vui lòng liên hệ ngay Tổng đài 1900 6560 để được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn sử dụng các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của TBT Việt Nam.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)