Thành lập công ty xuất khẩu nông sản

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 222 Lượt xem
5/5 - (21 bình chọn)

Nông sản là một trong những sản phẩm chủ lực của xuất khẩu Việt Nam. Chính vì thế, việc tự sở hữu phát triển một công ty xuất khẩu nông sản không phải là ước mơ quá xa vời đối với tất cả mọi người.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến nội dung: Thành lập công ty xuất khẩu nông sản.

Xuất khẩu nông sản là gì?

– Nông sản là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa thông qua gây trồng và phát triển của cây trồng. Sản phẩm nông nghiệp bao gồm nhiều nhóm hàng thực phẩm, tơ sợi, nhiên liệu, nguyên vật liệu, dược phẩm và ma túy bất hợp pháp (thuốc lá, cần sa), các sản phẩm độc đáo đặc thù.

– Nông sản hàng hóa là khái niệm dùng để chỉ các loại nông sản mà người nông dân sản xuất ra với mục đích bán ra thị trường. Nông sản hàng hóa là nông sản phục vụ cho mục đích tự sản, tự tiêu.

– Nông sản xuất khẩu là hoạt động trao đổi nông sản của một quốc gia với các nước khác trên Thế giới dưới hình thức mua bán thông qua quan hệ thị trường nhằm mục đích khai thác lợi thế sẵn có của đất nước trong phân công lao động quốc tế nhằm đem lại lợi ích cho quốc gia.

– Những hình thức xuất khẩu nông sản hiện nay:

+ Xuất khẩu qua trung gian:

Là hình thức mua bán nông sản trên phạm vi quốc tế được thực hiện nhờ sự giúp đỡ của nhân tố trung gian thứ ba và nhân tố này sẽ được hưởng một khoản tiền nhất định từ hoạt động mua bán trên. Hình thức này sẽ làm giảm lợi nhuận của người bán do phải trả cho nhân tố trung gian.

+ Xuất khẩu trực tiếp:

Là hình thức xuất khẩu nông sản. Trong đó người bán và người mua quan hệ trực tiếp với nhau để bàn bạc thỏa thuận về hàng hóa, giá cả và các điều kiện giao dịch khác. Hình thức này có ưu điểm là lợi nhuận thu được cao hơn các hình thức khác do không phải qua khâu trung gian.

+ Tái xuất khẩu:

Là hình thức hiện xuất khẩu trở lại sang các nước mua khác những nông sản đã mua mà chưa qua chế biến ở nước tái xuất. Mục đích của thực hiện giao dịch tái xuất khẩu là mua nông sản ở nước này rồi bán với giá cao hơn ở nước khác mà thu về số tiền lớn hơn số vốn đã bỏ ra ban đầu.

Hồ sơ thành lập công ty xuất khẩu nông sản:

Những hồ sơ, giấy tờ quý bạn đọc cần chuẩn bị bao gồm:

– Dự thảo điều lệ công ty.

– Giấy Đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên công ty đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần kèm theo các loại giấy tờ, cụ thể:

+ Tổ chức tham gia góp vốn: Quyết định tham gia góp vốn và quyết định bổ nhiệm người quản lý vốn góp, bản sao Giấy Đăng ký doanh nghiệp, bản sao căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu của người đại diện quản lý phần vốn góp.

+ Cá nhân tham gia góp vốn: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu đang còn hiệu lực.

Mã ngành nghề công ty xuất khẩu nông sản:

– 4722: Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh.

– 4721: Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh.

– 4711: Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồng uống, thuốc lá, thuốc làm chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp.

– 4632: Bán buôn thực phẩm.

– 4631: Bán buôn gạo, lúa mỳ, hạt ngũ cốc khác, bột mỳ.

– 4620: Bán buôn nông – lâm sản nguyên liệu và động vật sống.

– 1030: Chế biến và bảo quản rau quả.

– 0128: Trồng cây gia vị, cây dược liệu, cây hương liệu lâu năm.

– 0121: Trồng cây ăn quả.

– 0119: Trồng cây hàng năm khác.

– 0118: Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa.

Quy trình thành lập công ty xuất khẩu nông sản:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty nông sản

Chi tiết hồ sơ đã trình bày ở mục trên

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, cá nhân/tổ chức đăng ký thành lập công ty tiến hành nộp một bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính bằng phương thức trực tuyến thông qua website: http://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ hoặc trực tiếp.

– Thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo toàn bộ nội dung cần sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ không hợp lệ.

– Trường hợp đặc biệt:

+ Đối với công ty xuất nhập khẩu cung cấp dịch vụ đại ký làm thủ tục hải quan cần tiến hành thủ tục công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan.

+ Hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp haowjc Giấy chứng nhận đầu tư; văn bản đề nghị công nhận đủ điều kiện hoạt động đjai lý làm thủ tục hải quan; hồ sơ đề nghị cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan.

+ Nộp một bộ hồ sơ đến Tổng cục hải quan bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp hoặc thông qua bưu điện.

+ Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ra quyết định công nhận đại lý làm thủ tục hải quan cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải và cập nhật vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan hoặc văn bản trả lời nếu hồ sơ không hợp lệ.

Như vậy, đối với nội dung Thành lập công ty xuất khẩu nông sản là một trong những vấn đề đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phân tích một số nội dung liên quan đến thành lập công ty hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty tnhh

5/5 - (21 bình chọn)