Thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 184 Lượt xem
5/5 - (41 bình chọn)

Vệ sinh công nghiệp đang là một trong những ngành dịch vụ có nhu cầu rất lớn trên thực tế. Chính vì thế, những công ty vệ sinh công nghiệp được thành lập và phát triển nhanh chóng cùng với đó là những câu hỏi xoay quanh vấn đề này cũng rất lớn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty vệ sinh công nghiệp.

Vệ sinh công nghiệp là gì?

– Vệ sinh công nghiệp là một trong những dịch vụ doạn dẹp có quy mô lớn. Với việc áp dụng tiêu chuẩn 5S và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000 vào trong công nghệ làm sạch,

– Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường bao gồm dịch vụ vệ sinh hàng ngày và vệ sinh bảo trì, cụ thể:

+ Cung cấp công nhân vệ sinh.

+ Dịch vụ vệ sinh theo yêu cầu.

+ Đào tạo làm sạch.

+ Dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn.

+ Dịch vụ vệ sinh theo giờ.

+ Dịch vụ giặt thảm, giặt ghế các loại.

+ Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng.

+ Dịch vụ vệ sinh tòa nhà.

+ Dịch vụ vệ sinh văn phòng.

+ Dịch vụ vệ sinh bệnh viện.

+ Dịch vụ diệt mối côn trùng.

Điều kiện thành lập công ty vệ sinh công nghiệp:

– Vốn điều lệ đăng ký của công ty vệ sinh công nghiệp được quy định không bắt buộc người đăng ký thành lập phải chứng minh vốn điều lệ hay quy định mức vốn bắt buộc. Việc đăng ký vốn điều lệ kinh doanh đảm bảo đúng mức đóng thực tế cho doanh nghiệp và ngoài ra cần lưu ý về thuế môn bài phụ thuộc vào đăng ký vốn điều lệ.

– Đăng ký cần đặt tên cho công ty theo đúng quy định được đặt tên tự do tên tiếng Việt hoặc tiếng Anh nhưng không được phép trùng tên với doanh nghiệp khác đã có.

– Lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh theo quy định. Bao gồm: Dịch vụ hổ trợ tổng hợp, dịch vụ vệ sinh, vệ sinh chung nhà cửa, vệ sinh chung nhà cửa các công trình khác dịch vụ chăm sóc suy trì cảnh quan.

– Lựa chọn đặt trụ sở cho công ty rất quan trọng khi đăng ký thành lập công ty bởi vì trụ sở công ty cũng là nơi kinh doanh và hoạt động của công ty cần phải được xác định rõ ràng địa chỉ số nhà đường quận huyện cụ thể.

Hồ sơ thành lập công ty vệ sinh công nghiệp:

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

– Giấy Đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty Cổ phần.

– Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý để ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện.

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Đối với tổ chức Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

+ Đối với cá nhân chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước còn hiệu lực.

Các bước thành lập công ty vệ sinh công nghiệp:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ cần chuẩn bị các loại giấy tờ như chúng tôi đã liệt kê tại mục phía trên của bài viết.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Bước 3: Đăng ký mua chữ ký số.

Công ty vệ sinh công nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến. Doanh nghiệp đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình.

Bước 4: Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng lý kinh doanh nghiệp theo trình tư, thủ tục và phải trả phí theo đúng quy định.

– Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có Giấy phép thành lập công ty dịch vụ vệ sinh.

Bước 5: Thực hiện góp vốn.

– Doanh nghiệp tiến hành góp vốn vào công ty dịch vụ vệ sinh trong thời hạn 90 ngày sau khi có Giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Tài sản góp vốn có thể là Việt Nam đồng, ngoại tệ do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghiệp, bs quyết kỹ thuật hoặc quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền liên quan đến quyền tác giả.

Bước 6: Đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch.

Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền bạc. Chủ doanh nghiệp sịch vụ vệ sinh mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu vài Giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản.

Bước 7: Tiến hành treo bảng hiệu công ty và phát hành hóa đơn Giá trị gia tăng.

– Công ty vệ sinh công nghiệp cần đặt làm bảng hiệu cho công ty sau đó tiến hành treo bảng hiệu công ty tại trụ sở của công ty mình.

– Kích thước kiểu dáng bảng hiệu công ty sẽ tùy thuộc vào ý định của doanh nghiệp.

Như vậy, Thành lập công ty vệ sinh công nghiệp đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày những nội dung liên quan đến công ty vệ sinh công nghiệp. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm : Thành lập công ty cổ phần

5/5 - (41 bình chọn)