Thành lập công ty tư vấn du học

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 429 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Quá trình hội nhập hóa phát triển, nên nhu cầu liên quan đến việc du học ngày càng trở lên phổ biến. Ngoài việc có thể tự tìm hiểu thì người có nhu cầu du học có thể tìm đến các trung tâm, công ty chuyên tư vấn du học. Hiện nay thì các công ty hoạt động dịch vụ tư vấn du học cũng rất phổ biến tại nước ta, những công ty này muốn hoạt động trên thực tế cũng phải đáp ứng các điều kiện nhất định mà pháp luật quy định.

Vậy, để thành lập công ty hoạt động dịch vụ tư vấn du học cần những loại giấy tờ gì? Có những lưu ý gì quan trọng? Qua bài viết dưới đây TBT Việt Nam sẽ giải đáp cho Qúy khách về Thành lập công ty tư vấn du học.

Điều kiện kinh doanh tư vấn du học

Để tiến hành hoạt động tư vấn du học thì công ty cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể:

– Chủ thể được phép kinh doanh: Bao gồm các doanh nghiệp được thành lập và được cấp phép hoạt đông theo quy định của pháp luật doanh nghiệp; các đơn vị sự nghiệp; tổ chức giáo dục nước ngoài được pháp luật công nhận ở Việt Nam.

– Có giấy chứng nhận đăng ký đối với hoạt động tư vấn du học. Để được cấp giấy chứng nhận thì công ty phải đảm bảo được các điều kiện cơ bản như:

+ Công ty được thành lập theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp;

+ Công ty phải có địa điểm trụ sở, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, đáp ứng được cho nhu cầu làm việc, tư vấn trên thực tế;

+ Cá nhân quản lý, điều hành công ty tư vấn du học và những nhân viên tiến hành hoạt động tư vấn phải đảm bảo về trình độ học thức, có bằng chứng chỉ ngoại ngữ từ 1 ngôn ngữ trở lên, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Trên đây là nội dung mà TBT Việt Nam cung cấp cho Qúy khách về các điều kiện cơ bản để hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Với nội dung tiếp theo đây, TBT Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho Qúy khách các bước để Thành lập công ty tư vấn du học.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Quá trình thành lập công ty tư vấn du học

Bước 1: Thành lập công ty

Việc đầu tiên cần làm đó chính là hoàn thành hồ sở để đăng ký thành lập công ty với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ sẽ gồm các giấy tờ cơ ban theo quy định như:

– 01 đơn đề nghị thành lập công ty;

– 01 bản dự thảo ghi nhận về điều lệ của công ty;

– 01 bản danh sách liệt kê thông tin liên quan đến các thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập công ty;

– Bản photo quyết định thành lập và biên bản cuộc họp quyết định thành lập;

– Nếu trường hợp ủy quyền thực hiện thì phải chuẩn bị thêm văn bản ủy quyền theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015.

Qúy khách chuẩn bị 01 bộ hồ sơ và có thể nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư hoặc nộp hồ sơ online thông qua cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ mà công ty cung cấp, nếu đủ điều kiện theo quy định và hoàn thành các nghĩa vụ liên quan đến nộp phí, lệ phí đăng ký thành lập thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu công ty và thủ tục tại cơ quan thuế

Khi đã nhận được giấy chứng nhận thành lập công ty thì Qúy khách cần phải đi khắc con dấu cho công ty và gửi thông báo kèm mẫu con dấu đến phòng đăng ký kinh doanh để được công khai thông tin trên cổng thông tin Quốc gia.

Tiếp đến công ty phải hoàn thành nốt các thủ tục khai báo tại cơ quan thuế như: Kê khai thuế, đóng thuế môn bài, nộp các loại thuế và các hoạt động khác theo yêu cầu cưa cơ quan thuế.

Bước 3: Xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Để tiến hành thực hiện được hoạt động kinh doanh trên thực tế thì Qúy khách phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Hồ sơ sẽ gồm các loại giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị cấp phép chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Văn bản phải gồm có các nội dung cơ bản như: Mục tiêu và kế hoạch hoạt động chủ yếu của công ty; khả năng phải triển của công ty ; dự thảo kế hoạch thực hiện trên thực tế; biện pháp khắc phục khi gặp rủi ro.

– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận thành lâp doanh nghiệp hoặc các văn bản khác có giá trị chứng minh tương tự đối với những trường họp khác;

– Danh sách chuyên viên tư vấn du học tại công ty kèm theo các thông tin ca snhân như: Họ tên, năm sinh, trình độ học vấn, vị trí đảm nhiệm, các chứng chỉ theo yêu cầu của Bộ giáo dục và đạo tạo…

Sau khi chuẩn bị xong thì Qúy khách nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và đào tạo cấp tỉnh nơi có trụ sở kinh doanh.

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành hoạt động kiểm tra, xác minh thông tin trong hồ sơ. Nếu hợp lệ thì công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thành lập công ty tư vấn du học. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến TBT Việt Nam theo Số tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6560.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

5/5 - (5 bình chọn)