Thành lập công ty tiếng Anh là gì?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 236 Lượt xem
5/5 - (20 bình chọn)

Thành lập công ty là một trong những dịch vụ được thực hiện khá thường xuyên trong thực tế. Tuy nhiên, nội dung này là một trong những nội dung khó đặc biệt là thành lập công ty tiếng Anh là gì? Vẫn là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Thành lập công ty tiếng Anh là gì?

Thành lập công ty tiếng Anh là gì?

Thành lập công ty là một thủ tục hành chính do các thành viên sáng lập của doanh nghiệp hoặc đại diện của họ tiến hành tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp. Ở Việt Nam, việc thành lập doanh nghiệp để kinh doanh mà không hoặc chưa đăng ký doanh nghiệp bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

– Thành lập công ty tiếng Anh là Open a company.

Open a company is the process of preparing all the necessary conditions to form an organization for the purpose of conducting business. Accordingly, business owners need to prepare headquarters, personnel, technical equipment.

– Một số những thuật ngữ có liên quan đến thành lập công ty tiếng Anh:

+ Legal representative: Người đại diện theo pháp luật.

+ Certificate of business registration: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Date of incorportion: Ngày thành lập công ty.

+ Investment License: Giấy phép đầu tư.

+ Decide to establish: Quyết định thành lập.

+ Business code: Mã số doanh nghiệp.

+ Establish a business: Thành lập doanh nghiệp.

Quyền thành lập công ty theo quy định của pháp luật hiện hành:

Căn cứ quy định tại khoản 1 – Điều 12 – Luật Doanh nghiệp năm 2020, cụ thể:

– Tất cả các tổ chức là pháp nhân, bao gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt nơi đăng ký đại chỉ trụ sở chính và mọi cá nhân không phân biệt nơi cư trú và quốc tịch, nếu không thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật Doanh nghiệp, đều có quyền thành lập, tham gia thành lậ doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công tu trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

– Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân nước ngoài lần đầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật về đầu tư. Trong trường hợp này doanh nghiệp được cấp Giấy Chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam dự định thành lập doanh nghiệp mới tại Việt Nam thực hiện theo quy định sau đây:

+ Trường hợp doanh nghiệp mới do doanh nghiệp có trên 49% vốn điều lệ và sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tham gia thành lập thì phải có dự án đầu tư và thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật về đầu tư. Trong trường hợp này, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Trường hợp doanh nghiệp mới do doanh nghiệp có không quá 49% vốn điều lệ là sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập, tham gia thành lập thì việc thành lập doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Việc đăng ký đầu tư trong trường hợp này áp dụng theo quy định tương ứng đối với dự án đầu tư trong nước.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi:

Thành lập Công ty, thành lập doanh nghiệp sẽ được thực hiện qua các bước, như sau:

– Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ thành lập công ty:

Quý bạn đọc quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi có thể yêu cầu theo 03 cách, như sau:

+ Gọi điện đến số 0981393686 – 0981393868 – 0981378999.

+ Gửi E-mail đến hòm thư: lienhe@luathoangphi.vn

+ Đến trực tiếp văn phòng của Luật Hoàng Phi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tư vấn các bước thành lập công ty phù hợp với yêu cầu khách hàng:

+ Trong bước này, quý bạn đọc sẽ được tư vấn cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề, người đjai diện pháp luật, cổ đông.thành viên,…

+ Quý bạn đọc cũng sẽ có những câu hỏi thắc mắc riêng trong vấn đề thành lập doanh nghiệp chưa rõ có thể trao đổi luôn với luật sư của Luật Hoàng Phi.

– Quý bạn đọc ủy quyền Luật Hoàng Phi thực hiện các thủ tục thành lập công ty:

+ Chuẩn bị tài liệu để tiến hành thủ tục thành lập công ty:

Luật Hoàng Phi sẽ gửi cho quý bạn đọc phiếu yêu cầu cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty, công việc của khách hàng là hoàn thành nội dung cần thiết trong phiếu yêu cầu cung cấp thông tun và gửi lại cho Luật Hoàng Phi để chuyên viên công ty doạn thảo hồ sơ.

+ Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

+ Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký để xin cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp:

Hồ sơ sẽ được chuyên viên của Luật Hoàng Phi nộp cho cơ quan đăng ký, hồ sơ sẽ được chúng tôi theo dõi và sẽ kịp thời có chỉnh sửa hoặc bổ sung về nội dung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên.

+ Nhận kết quả, khắc dấu và công bố mẫu dấu, công bố việc thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia.

– Bàn giao kết quả thành lập công ty, hồ sơ gốc tận nơi cho khách hàng:

Khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty, chúng tôi sẽ bàn giao kết quả, hồ sơ lại quý khách hàng. Đồng thời, tiến hành nộp tờ khai thuế thay cho quý bạn đọc. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến in hóa đơn, nộp tờ khai, mở tài khoản,… Luật Hoàng Phi đều sẽ được hỗ trợ tận tình.

Như vậy, Thành lập công ty tiếng Anh là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết ngay trong mục đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giới thiệu dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi tới quý bạn đọc, chúng tôi mong rằng, nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

5/5 - (20 bình chọn)