Thành lập công ty thương mại gia công cơ khí

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 617 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Ngành nghề gia công cơ khí là một trong những ngành nghề phát triển tại Việt Nam. Một trong những nơi được coi là công xưởng lớn trong khu vực. Các  doanh nghiệp thành lập  sẽ phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ chặt chẽ của cơ quan nhà nước về điều kiện thành lập…

Trong bài viết Thành lập công ty thương mại gia công cơ khí  TBT Việt Nam sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới Quí vị.

Gia công cơ khí có phải ngành nghề kinh doanh hay không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, gia công cơ khí là một trong những ngành nghề kinh doanh. Đây là ngành nghề được pháp luật công nhận và chịu sự điều chỉnh của pháp luật hiện hành.

Nhóm này gồm gồm những hoạt động sau:

– Mạ, đánh bóng kim loại…

– Xử lý kim loại bằng phương pháp nhiệt;

– Phun cát, trộn, làm sạch kim loại;

– Nhuộm màu, chạm, in kim loại;

– Phủ á kim như: Tráng men, sơn mài…

– Mài, đánh bóng kim loại;

– Khoan, tiện, nghiền, mài, bào, đục, cưa, đánh bóng, hàn, nối…các phần của khung kim loại;

– Cắt hoặc viết lên kim loại bằng các phương tiện tia lazer.

Lưu ý: Ngành nghề này không bao gồm những hoạt động gia công sau:

– Cán kim loại quý vào kim loại cơ bản hoặc kim loại khác được phân vào Sản xuất kim loại quý;

– Dịch vụ đóng móng ngựa được phân vào nhóm Hoạt động dịch vụ chăn nuôi.

Chính vì vậy khi các đơn vị thành lập công ty thương mại hoạt động cơ khí và có hoạt động gia công cơ khí phải nắm  bắt được sản phẩm mình thực hiện. Nếu trong trường hợp hoạt động gia công sản phẩm năm trong các hoạt động như sản xuất kinh loại đá quý và hoạt động dịch vụ chăn nuôi thì cần phải đáp ứng được các điều kiện khác của đăng ký doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động sản xuất.

Phần tiếp theo của bài viết viết Thành lập công ty thương mại gia công cơ khí  Công ty TBT Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về điều kiện thành lập.

Điều kiện thành lập công ty gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí không phải là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chính vì vậy các đơn vị thành lập doanh nghiệp này cần đáp ứng được các yêu cầu của thành lập doanh nghiệp và không có các điều kiện đặc biệt để  có thể được kinh doanh ngành nghề gia công cơ khí.

Theo đó, về các vấn đề chung như: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, địa chỉ liên hệ… thì các doanh nghiệp phải đáp ứng được các nhu cầu chung dựa trên các tiêu chí như mức giống và tương tự với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, độ chính  xác của thông tin đưa ra.

Đối với các yêu cầu riêng biệt áp dụng với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau (Công ty Cổ phần; công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty hợp danh…)  sẽ   tùy vào đặc điểm của các loại hình đó xét điều kiện: Thông tin về vốn; phân loại vốn; thành viên góp vốn;…Những thông tin kể trên các  chủ thể có yêu cầu phải đảm  bảo được tính chính xác khi kê khai với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ thành lập công ty gia công cơ khí là gì?

Hồ sơ thành lập công ty gia công cơ khí bao gồm những giấy tờ sau:

Thứ nhất: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp chủ thể có yêu cầu phải tuân theo quy định pháp luật về mẫu giấy đề nghị. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp  sẽ yêu cầu các chủ thể điền, cung cấp thông tin về doanh nghiệp đang  có yêu cầu thành lập.

Thứ hai: Điều lệ doanh nghiệp;

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp kết hợp với đặc trưng của doanh nghiệp mình và tình hình thực tế để soạn thảo sao cho phù hợp ở thời điểm đăng ký và  sau khi áp dụng vào thực tế.

Thứ ba: Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của sáng lập viên và người đại diện theo pháp luật của công ty ( Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu).

Thứ tư: Trường hợp góp vốn là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp.

Thứ năm: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tuỳ thuộc từng trường hợp cụ thể, loại hình doanh nghiệp là chủ  thể soạn thảo cung cấp thêm những giấy tờ trong Hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp  tới Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thủ tục thành lập công ty cổ phần

Quy trình thủ tục thành lập công ty gia công cơ khí là gì?

Bước 1: Chủ thể có yêu cầu thực hiện hoạt động soạn thảo hồ sơ

Chủ thể có yêu cầu thực hiện hoạt động soạn thảo hồ sơ dựa trên yêu cầu của cơ quan nhà nước. Hồ sơ phải đáp ứng được các yêu cầu nghiệm ngặt về quy định pháp luật hiện hành, tính chính xác của thông tin đã kê khai.

Bước 2: Thực hiện hoạt động nộp hồ sơ

Hiện nay cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định về cách thức nộp hồ sơ như sau: Chủ thể có thể nộp qua hai phương thức là nộp trực tuyến và nộp trực tiếp.

– Nộp trực tuyến: Chủ thể sẽ  nộp tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Nộp  trực tiếp: Chủ thể sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi Công ty đặt trụ sở.

Bước 3: Theo dõi và nhận kết quả

Chủ thể phải  theo dõi quá trình phê duyệt hồ sơ thông  qua tài khoản đăng ký để nộp hồ sơ hoặc qua thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Từ những phân tích trên TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết Thành lập công ty  thương mại gia công cơ khí  Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6560.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thủ tục thành lập công ty tnhh

5/5 - (5 bình chọn)