Thành lập công ty thiết kế nội thất

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 496 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Thiết kế nội thất là một công việc không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, cửa hàng. Nếu một công trình kiến trúc dù có quy mô hoàng tráng, độc đáo, hiện đại nhưng phần thiết kế nội thất, thiết kế không gian không tiện dụng và hài hòa thì cũng sẽ trở thành một công trình chưa hoàn thiện. Việc thiết kế nội thất hiện nay rất quan trọng vì vậy việc thành lập công ty thiết kế nội thất hiện nay cũng rất phát triển.

Ý nghĩa của việc thiết kế nội thất

Đối với một ngôi nhà dù kiến trúc có đẹp đến đâu nhưng không coi trong việc thiết kế nội thất thì cũng không mang lại giá trị sống cao. Để hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất thì trước tiên cần phải hiểu được thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là việc tìm ra các giải pháp thiết kế mang tính sáng tạo cho không gian với mục đích vừa đẹp, vừa an toàn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thiết kế nội thất không chỉ là việc phân khu chức năng của các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà thiết kế nội thất còn là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc để tạo nên một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho người sử dụng.

Từ đó thấy được rằng với mỗi công trình kiến trúc khác nhau thì sẽ có các cách thức thiết kế kiến trúc khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ. Theo đó việc thành lập công ty thiết kế nội thất cũng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Các loại ngành nghề kinh doanh thiết kế nội thất

Ngành nghề kinh doanh là vấn đề rất quan trọng mà tổ chức, cá nhân cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thành lập công ty thiết kế nội thất. Khi thành lập công ty có thể lựa chọn kinh doanh những ngành nghề sau:

– Hoạt động trang trí nội thất;

– Xây dựng nhà các loại;

– Xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng khác;

– Lắp đặt hệ thống điện;

– Lắp đặt hệ thống cấp nước, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí;

– Hoàn thiện công trình xây dựng;

– Buôn bán giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất;

– Kinh doanh bán lẻ về đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong những cửa hàng chuyên doanh.

Khi đã lựa chọn được ngành nghề kinh doanh phù hợp thì tổ chức, cá nhân sẽ chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Quy trình để thành lập công ty thiết kế nội thất

Muốn thành lập công ty thiết kế nội thất thì tổ chức, cá nhân phải không được thuộc trường hợp hạn chế hoặc bị cấm thành lập công ty theo quy định trong Luật Doanh nghiệp.

Hồ sơ để thành lập công ty gồm có các tài liệu như sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty thiết kế nội thất theo mẫu;

– Dự thảo chi tiết điều lệ công ty thiết kế nội thất;

– Danh sách thành viên công ty thiết kế nội thất đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; danh sách của cổ đông sáng lập công ty nội thất nếu là công ty cổ phần;

– Trường hợp thành viên công ty thiết kế nội thất là cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân bản sao; trường hợp thành viên công ty thiết kế nội thất là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mà công ty thiết kế nội thất đặt trụ sở chính.

Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp lệ thì sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty và công ty có thể hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty có quyền tự quyết định về hình thức con dấu, số lượng, nội dung con dấu và phải gửi thông báo mẫu con dấu đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu của công ty phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho công ty và thực hiện đăng tải thông báo của công ty trên cổng thông tin quốc gia của doanh nghiệp.

Khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghiệp thì công ty thiết kế nội thất phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia trong thời gian quy định.

Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là thủ tục bắt buộc vì thế tổ chức, cá nhân cần phải lưu ý để tránh trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính do không thực hiện thông báo hoặc thông báo không đúng thời gian quy định.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất của TBT Việt Nam

Có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, TBT Việt Nam chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Khi thành lập công ty khách hàng sẽ cần nắm được các quy định của pháp luật cũng như quy định về điều kiện đối với một số ngành nghề kinh doanh. Do đó để tiết kiệm thời gian cũng như để đảm bảo hiệu quả công việc nhiều tổ chức, cá nhân hiện nay thường lựa chọn sử dụng dịch vụ do công ty luật cung cấp.

Khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp các tài liệu theo yêu cầu để chuyên viên chúng tôi chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ sau đó nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Công việc của khách hàng sẽ chỉ là nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện thủ tục trên thực tế.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm nhận được kết quả nhanh nhất với mức chi phí dịch vụ mà khách hàng đã bỏ ra.

Mong rằng qua bài viết trên quý độc giả đã nắm được quy trình thành lập công ty thiết kế nội thất và những vấn đề có liên quan. Trong quá trình thành lập công ty nếu có vướng mắc cần hỗ trợ hay sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến số 19006560 để được giải đáp.

->>>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

5/5 - (6 bình chọn)