Thành lập công ty thi công xây dựng công trình

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 392 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay do yêu cầu cần được phát triển cơ sở vật chất‚ cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho sản xuất‚ kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu về chỗ ở‚ v.v… thì ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp có ý định Thành lập công ty thi công xây dựng công trình.

Thi công xây dựng công trình là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy những điều kiện cần có theo quy định của pháp luật hiện hành để thành lập được công ty hoạt động trong lĩnh vực này là gì?

Quý vị và các bạn có thể tham khảo bài viết ngay sau đây của TBT Việt Nam nhé!

Điều kiện đối với tổ chức thực hiện thi công xây dựng công trình

Đối với các tổ chức thực hiện thi công xây dựng công trình‚ theo pháp luật hiện hành liên quan đến doanh nghiệp có quy định về điều kiện như sau:

– Tổ chức thi công công trình xây dựng phải có những thiết bị thi công đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng cũng như độ an toàn trong quá trình thi công công trình.

– Tổ chức thi công xây dựng công trình phải có đầy đủ năng lực để thực hiện hoạt động thi công xây dựng công trình đối với từng cấp‚ loại công trình xây dựng.

– Chỉ huy trưởng của công trình phải có chứng nhận về việc có năng lực hành nghề và tổ chức phải có chứng chỉ được phép hành nghề thi công xây dựng công trình.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Điều kiện về trình độ của người chỉ huy trưởng trên công trường

– Đối với công trình thi công xây dựng thuộc hạng I thì chỉ huy trưởng cần có một số điều kiện như sau:

+ Có chứng chỉ hành nghề đảm bảo được sự an toàn hoặc có chứng chỉ hành nghề trong việc tư vấn giám sát tiến hành xây dựng công trình phù hợp với công trình thi công xây dựng thuộc hạng I

+ Đã từng làm chỉ huy trưởng của ít nhất là 1 (một) công trình thi công xây dựng cấp I hoặc 2 (hai) công trình thi công xây dựng cấp II cùng loại.

Chỉ huy trưởng trên công trường của công trình thi công xây dựng hạng I thì có thể đảm nhiệm được chức vụ chỉ huy trưởng công trường của mọi cấp công trình thi công xây dựng cùng loại.

– Đối với công trình thi công xây dựng thuộc hạng II thì chỉ huy trưởng cần có một số điều kiện sau đây:

+ Có chứng chỉ hành nghề đảm bảo được sự an toàn hoặc có chứng chỉ hành nghề trong việc tư vấn giám sát tiến hành xây dựng công trình phù hợp với công trình thi công xây dựng thuộc hạng II

+ Đã từng tham gia thi công xây dựng trực tiếp trong ít nhất là 1 (một) công trình thi công xây dựng cấp II hoặc 2 (hai) công trình thi công xây dựng cấp III cùng loại.

Chỉ huy trưởng trên công trường của công trình thi công xây dựng hạng II thì có thể đảm nhiệm được chức vụ chỉ huy trưởng công trường của công trình thi công xây dựng cấp II cùng loại trở xuống.

– Trường hợp muốn Thành lập công ty thi công xây dựng công trình hoạt động thi công các công trình xây dựng thuộc hạng III thì điều kiện cần có đối với chỉ huy trưởng công trường đó là:

+ Có chứng chỉ hành nghề đảm bảo được sự an toàn hoặc có chứng chỉ hành nghề trong việc tư vấn giám sát tiến hành xây dựng công trình phù hợp với công trình thi công xây dựng thuộc hạng III

+ Đã từng trực tiếp chỉ huy trên công trường của ít nhất là 1 (một) công trình thi công xây dựng cấp III hoặc 2 (hai) công trình thi công xây dựng cấp IV cùng loại.

Chỉ huy trưởng trên công trường của công trình thi công xây dựng hạng III thì có thể đảm nhiệm được chức vụ chỉ huy trưởng công trường của công trình thi công xây dựng cấp III‚ cấp IV cùng loại.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Yêu cầu về chứng chỉ năng lực của tổ chức thi công xây dựng công trình

Căn cứ vào từng hạng (hạng I‚ II‚ III) của chứng chỉ thi công xây dựng công trình thì sẽ có yêu cầu khác nhau về:

+ Số lượng người trực tiếp tham gia làm chỉ huy trưởng của công trình thi công xây dựng

+ Số lượng nhân sự trong hệ thống quản lý an toàn về lao động‚ hệ thống quản lý về chất lượng

+ Số lượng công nhân kỹ thuật đã có chứng chỉ được bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ

+ Và kinh nghiệm của chủ doanh nghiệp trong việc nhận thầu thi công xây dựng công trình

Trên thực tế khi doanh nghiệp muốn thành lập và hoạt động kinh doanh về dịch vụ thi công công trình xây dựng thì chưa cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh ngay tại đúng thời điểm đăng ký thành lập mà chỉ cần có các tài liệu có giá trị chứng minh rằng doanh nghiệp có thể duy trì và đảm bảo có đầy đủ các điều kiện trên khi bắt đầu kinh doanh cũng như trong suốt thời gian hoạt động.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ pháp lý của TBT Việt Nam hỗ trợ thành lập công ty thi công xây dựng công trình

– Tư vấn về thủ tục‚ hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập được công ty thi công xây dựng công trình

– Tư vấn về điều kiện đối với chủ doanh nghiệp‚ chỉ huy trưởng công trình và các chứng chỉ cần có để thành lập được công ty thi công xây dựng công trình

– Đại diện cho chủ doanh nghiệp theo văn bản ủy quyền để thực hiện các thủ tục và trực tiếp trao đổi thông tin‚ làm việc với các cơ quan của nhà nước có thẩm quyền liên quan tới việc thành lập công ty trong lĩnh vực thi công công trình

– Hỗ trợ một số vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của công ty như là: quy định về an toàn lao động‚ bảo hiểm‚ các khoản thuế cần đóng‚ v.v…

Trên đây là toàn bộ bài viết của TBT Việt Nam có cung cấp các nội dung liên quan đến Thành lập công ty thi công xây dựng công trình

Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu cần được tư vấn hỗ trợ thêm về vấn đề này cũng như các vấn đề có liên quan khác xin vui lòng liên hệ ngay tới Tổng đài 1900 6560 để được giải đáp thắc mắc và sử dụng dịch vụ từ phía công ty.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)