Thành lập công ty tại Thanh Hóa

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 21/03/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 431 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, nhằm giúp cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty tại Thanh Hóa nắm được thành phần hồ sơ và cần phải làm những thủ tục gì, bài viết “Thành lập công ty tại Thanh HóaTBT Việt Nam xin cung cấp những thông tin tới Quý vị:

Thành lập Công ty tại Thanh Hóa là gì?

Thành lập Công ty tại Thanh Hóa là việc các cá nhân, tổ chức chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu về các điều kiện, thông tin, hồ sơ của doanh nghiệp muốn thành lập và tiến hành thực hiện những thủ tục đăng ký công ty tại Thanh Hóa theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập Công ty tại Thanh Hóa

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp tùy vào từng loại hình doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký thành lập công ty có những thành phần khác nhau cụ thể như sau:

– Đối với công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên công ty,

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy tờ có giá trị tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài)

+ Đối với chủ sở hữu là tổ chức cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

Đối với công ty TNHH một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty;

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ CCCD/CMND/Hộ chiếu của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho nhiều cá nhân.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: CCCD/CMND/Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân, của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho 1 cá nhân; Quyết định thành lập/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu là Nhà nước);  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

– Đối với công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

+ Bản sao các giấy tờ sau: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

– Đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực nhân thân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Nếu cá nhân là người Việt Nam: CCCD/CMND/Hộ chiếu. Nếu là người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài/ Giấy tờ khác có thể thay thế

nhân.

Ngoài ra, trong các trường hợp trên nếu cá nhân, tổ chức ủy quyền cho một đơn vị, công ty khác nộp thì cần có Giấy ủy quyền về việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa

Bước 1: Chuẩn bị các thông ttin để thành lập công ty tại Thanh Hóa

Trước tiên, cá nhân, tổ chức cần phải xác định được tên, trụ sở, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp phù hợp, v.v…. Tên và địa chỉ trụ sở doanh nghiệp phải theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn bao gồm các giấy tờ như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thành phần có trong hồ sơ, tổ chức, cá nhân có thể đến trực tiếp làm việc tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa hoặc cá nhân, tổ chức ủy quyền cho cá nhân, đơn vị khác cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty thực hiện thay.

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét và gửi Giấy biên nhận. Khi có đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho chủ doanh nghiệp biết và tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Sau thời hạn 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó thực hiện cập nhật thông tin của công ty đã đăng ký lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu cá nhân tổ chức nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì cần chuẩn bị thêm 01 bộ hồ sơ giấy như bộ hồ sơ đã đăng ký trên mạng và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Thanh Hóa để đối chiếu và nếu hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa

Hiện nay tại Thanh Hóa, có rất nhiều những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về thành lập công ty. Nếu như quý khách đang gặp những khó khăn về các vấn đề pháp lý để đăng ký thành lập công ty tại Thanh Hóa thì Quý khách có thể tìm đến một trong những đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa. Những đơn vị này sẽ giúp quý khách giải đáp những băn khoăn, thực hiện yêu cầu của khách hàng như thay khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty và khách hàng phải trả thù lao cho đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập công ty đó.

TBT Việt Nam luôn tự hào là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiêp trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu.

5/5 - (5 bình chọn)