Thành lập công ty tại Quảng Ngãi năm 2020

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 12/08/2020 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 216 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh thì thành lập công ty là thủ tục đầu tiên để thực hiện hợp pháp các hoạt động về sau.

Vậy cá nhân tổ chức muốn thành lập công ty tại Quảng Ngãi cần làm những thủ tục gì, bài viết “Thành lập công ty tại Quảng Ngãi xin cung cấp những thông tin tới Quý vị:

Ai có quyền thành lập công ty tại Quảng Ngãi?

Hiện nay, theo pháp luật Việt Nam, mỗi cá nhân, tổ chức có quyền được tự do thành lập doanh nghiêp. Trừ các trường hợp bị cấm được quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014, cụ thể như sau:

– Người chưa đủ 18 tuổi; người bị Tòa án tuyên là mất, hạn chế năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Người đang trong thời gian bị mất, bị hạn chế quyền công dân như: chấp hành hình phạt tù, cải tạo….

– Tổ chức sử dụng sai mục đích các nguồn ngân sách nhà nước được cấp, nhằm thu lợi riêng cho cơ quan đơn vị như: Chính phủ, các Bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các cấp, Tòa án, Viện kiểm sát…,đơn vị vũ trang nhân dân: Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Dân quân tự vệ …

– Cán bộ là những người làm việc trong cơ quan nhà nước,công chức y tế, công chức kiểm lâm…,viên chức theo quy đinh của Luật Cán bộ, Luật công chức, viên chức.

– Các cán bộ, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng là người có trình độ chuyên môn được tuyển chọn làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân và sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam

Về quyền thành lập doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài, trước khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có những thành phần khác nhau theo quy định trong Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp, cụ thể như sau:

– Đối vớicông ty TNHH một thành viên và hai thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên công ty, người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài)

+ Đối với chủ sở hữu là tổ chức cần có văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

– Đối với công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

+ Bản sao các giấy tờ sau:CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

+ Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

– Đối với Công ty Hợp danh

+ Giấy đề ký đăng ký doanh nghiệp;

+ Danh sách thành viên công ty;

+ Điều lệ công ty;

+ Bản sao các giấy tờ Chứng thực cá nhân

– Đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực nhân thân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Nếu cá nhân là người Việt Nam: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu là người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ khác có thể thay thế

nhân.

Ngoài ra, trong các trường hợp trên nếu cá nhân, tổ chức ủy quyền cho một đơn vị, công ty khác nộp thì cần có Giấy ủy quyền về việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại quảng ngãi

Bước 1: Chuẩn bị thông tin để thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Đầu tiên các cá nhân tổ chức phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh và đặt tên, xác định trụ sở của doanh nghiệp

Tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc thành lập, và trong quá trình hoạt động cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Tên và địa chỉ trụ sở doanh nghiệp phải theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CPvề đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng kýdoanh nghiệp.

Cá nhân, tổ chức sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn như đã trình bày ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần có trong hồ sơ, tổ chức, cá nhân có thể đến trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi nếu trụ sở công ty ở Quảng Ngãi hoặc có thể ủy quyền cho cá nhân, đơn vị khác cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty thực hiện thay.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét và gửi Giấy biên nhận và sau thời hạn từ 3-5 ngày làm việc. Khi có đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho chủ hộ kinh doanh biết và tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ của công ty hợp lệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó thực hiện cập nhật thông tin của công ty đã đăng ký lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận, hoặc nhận thông qua đường bưu điện.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Hiện nay, có rất nhiều những đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Nếu như các cá nhân, tổ chức đang gặp trở ngại, khó khăn khi tiến hành thủ tục chuẩn bị, tìm hiểu về những vấn đề pháp lý để đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi thì Quý vị cũng có thể lựa chọn biện pháp là tìm đến một bên chuyên thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Những đơn vị này sẽ tiếp nhận những thông tin, mong muốn, yêu cầu của khách hàng để thay khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty và khách hàng phải trả thù lao cho đơn vịthực hiện dịch vụ thành lập công ty đó.

TBT Việt Nam luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp hàng đầu cung cấp dịch vụ thành lập công ty trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp với chi phí hợp lý, chất lượng hàng đầu.