Thành lập công ty tại quận Thủ Đức

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 370 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trong bài viết dưới đây, công ty TBT Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin có liên quan đến việc thành lập công ty tại quận Thủ Đức.

Mong rằng qua bài viết này, quý vị và các bạn sẽ có những kiến thức hữu ích về các giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty, nắm rõ các bước cũng như quy trình và dịch vụ do công ty TBT Việt Nam cung cấp giúp cho việc thành lập công ty trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn.

Giới thiệu về quận Thủ Đức

– Quận Thủ Đức là một quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí địa lý nằm ở phía đông bắc của thành phố này: phía bắc quận Thủ Đức giáp với huyện Dĩ An, huyện Thuận An của tỉnh Bình Dương; phía nam giáp với các quận Bình Thạnh, quận 2; phía đông giáp với quận 9 và phía tây giáp với quận 12.

Không chỉ thế, nơi đây còn có hệ thống cơ sở vật chất, đường xá, cầu cống khá đồng bộ.

Cùng với các đặc điểm về vị trí địa lý nêu trên đã giúp cho việc giao lưu hợp tác, vận chuyển hàng hóa giữa quận Thủ Đức với các quận, huyện khác trong thành phố Hồ Chí Minh cũng như với các tỉnh thành phố khác trên cả nước trở nên thuận tiện hơn.

– Quận Thủ Đức có tổng diện tích là gần 5000 ha, dân số khoảng hơn 273 nghìn người (trong đó có khoảng trên 81 nghìn người là dân nhập cư đến để tìm kiếm việc làm).

Điều này khiến cho quận Thủ Đức mở rộng được thị trường sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ sản phấm và tạo ra nguồn lao động dồi dào phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp tại đây.

– Bên cạnh đó, quận Thủ Đức cũng là nơi tập trung rất nhiều các khu công nghiệp tạo nhiềm công ăn việc làm, thu hút người lao động đến làm ăn và sinh sống.

Tóm lại, như những gì chúng ta đã phân tích ở trên thì có thể thấy quận Thủ Đức là một khu vực có nền kinh tế – xã hội phát triển.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty tại quận Thủ Đức

Để thành lập công ty tại quận Thủ Đức cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

– Đối với công ty cổ phần cần có:

+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp (có mẫu theo quy định tại Phụ lục I-4 trong Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty (có đầy đủ họ tên và chữ ký của cá nhân là cổ đông sáng lập và người đại diện trên pháp luật hoặc người đại diện theo sự ủy quyền của tổ chức là cổ đông sáng lập)

+ Danh sách các cổ đông sáng lập và nhà đầu tư nước ngoài là cổ đông

Đối với cổ đông là tổ chức có yếu tố nước ngoài thì cần thêm danh sách người đại diện được ủy quyền.

+ Bản sao hợp lệ của một trong những giấy tờ để chứng thực thông tin về cá nhân theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

+ Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp

+ Với những công ty có yếu tố nước ngoài cần có thêm bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Để thành lập hộ kinh doanh hộ gia đình cần có:

+ Văn bản đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu)

+ Danh sách các thành viên góp vốn thành lập hộ kinh doanh (có mẫu sẵn)

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân là người đại diện của hộ gia đình hoặc của cá nhân có tham gia thành lập hộ kinh doanh.

+ Đối với hộ kinh doanh do được thành lập từ một nhóm cá nhân thì cần thêm bản sao hợp lệ của biên bản họp nhóm bàn bạc về vấn đề thành lập hộ kinh doanh.

– Đối với các loại hình doanh nghiệp khác sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định cụ thể, rõ ràng trong luật doanh nghiệp hiện hành.

Tham khảo thêm : ->>>>> thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

Quy trình thành lập công ty tại quận Thủ Đức

Quy trình thành lập công ty bao gồm các bước sau đây:

– Trường hợp đăng ký trực tiếp:

Chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu đối với từng loại hình doanh nghiệp sẽ hoàn tất hồ sơ và đến nộp trực tiếp, thanh toán lệ phí tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận khi nhận hồ sơ.

– Trường hợp dùng chữ ký số để đăng ký qua trang điện tử

Đầu tiên cần truy cập vào trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link: dangkykinhdoanh.gov.vn

Sau đó, thực hiện kê khai các thông tin về doanh nghiệp của mình, tải xuống văn bản điện tử và ký số theo quy định vào hồ sơ đăng ký điện tử.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ qua hệ thống điện tử và xem xét, nếu đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì thông tin sẽ được gửi sang cơ quan thuế và được đơn vị này tạo lập mã số doanh nghiệp.

Sau khi Phòng đăng ký kinh doanh nhận được mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế thì sẽ tiến hành cấp và thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trái lại, nếu như hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cần có thông báo gửi tới doanh nghiệp yêu cầu về việc bổ sung, sửa đổi các giấy tờ trong hồ sơ.

– Ngoài ra, để thành lập công ty cũng có thể sử dụng cách thức tạo lập tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký qua mạng điện tử. Quy trình đăng ký trong trường hợp này có quy định tại điều 36 trong nghị định số 108/2018/NĐ-CP.

Dịch vụ thành lập công ty của công ty TBT Việt Nam

Tại công ty TBT Việt Nam có cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp như là:

– Tư vấn lựa chọn tên cho doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị trùng lặp

– Tư vấn về và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh

– Tư vấn về những khoản phí, lệ phí, mức thuế cần phải nộp của doanh nghiệp

– Cung cấp dịch vụ nhận ủy quyền để thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập công ty

– Hỗ trợ đăng ký con dấu

Và còn rất nhiều dịch vụ khác nữa.

Mọi thắc mắc về vấn đề thành lập công ty tại quận Thủ Đức hay cần tư vấn, hỗ trợ thêm về các vấn đề khác có liên quan xin vui lòng liên hệ tới Hotline 19006560 để được giải đáp trực tiếp.

Tham khảo thêm :

->>>>> thành lập công ty cổ phần

->>>>> thành lập công ty tnhh

5/5 - (5 bình chọn)