Thành lập công ty tại quận Tân Phú

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 392 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Tại quận Tân Phú, nhu cầu thành lập  các loại hình công ty khác nhau ngày càng lớn. Hàng năm số  lượng đăng ký thành lập mới là rất lớn tại  quận có tiềm năm phát triển kinh tế cao như quận Tân Phú.

Bài viết Thành lập công ty tại quận Tân Phú của Tổng đài 1900 6560 thuộc Công ty TBT Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới Quí vị.

Loại hình công ty thành lập tại quận Tân Phú

Hiện nay thành lập công ty tại quận Tân Phú chủ thể  dựa vào mục đích, vốn, thành viên  sở hữu mà lựa chọn loại hình công ty phù hợp, tại Luật Doanh nghiệp loại hình công ty được quy định như sau:

Thứ nhất: Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ  và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp này có đặc điểm như sau: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu; Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân; Doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn về mọi hoạt động kinh doanh của  doanh nghiệp.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Doanh nghiệp tư nhân

Thứ hai: Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là loại hình công ty, trong đó các thành viên cùng nhau tiến hành hoạt động thương mại dưới một hãng chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn về mọi khoản nợ của công ty.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty hợp danh

Thứ ba: Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một tổ chức có tư cách pháp nhân đây là loại hình công ty có tính tổ chức cao, hoàn thiện về  vốn hoạt đông mang tính xã hội cao.

Loại hình công ty này chịu trách nhiệm đối với mọi khoản nợ của công ty bằng tài sản riêng của công ty; Vốn điều lệ  của công ty được chia thành các cổ phần đây là đặc trưng lớn nhất của công ty cổ phần.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty cổ phần

Thứ tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một pháp nhân độc lập , tư  cách pháp lý này quyết định chế độ trách nhiệm của công ty; Vốn điều lệ chia thành từng phần, mỗi thành viên có thể góp nhiều hoặc ít tuỳ thuộc từng trường hợp và cam kết nhất định.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Tân Phú

Như phần phân tích cơ bản phía trên, mỗi một loại hình công ty đều có những đặc  trưng vốn có của mình. Chính vì vậy hồ sơ đăng ký thành lập công ty của mỗi loại hình đều có những yêu cầu khác nhau dựa vào đặc điểm của loại hình công ty đó.

– Đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp tư nhân.

+ Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Đối với công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty hợp danh.

+ Danh sách thành viên hợp danh.

 + Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

 + Điều lệ công ty công ty trách nhiệm hữu hạn.

+ Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn.

+  Bản sao các giấy tờ sau đây:

 Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

 Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Đối với công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty công ty cổ phần

+  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

+  Bản sao các giấy tờ sau đây:

 Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Phần tiếp theo của bài viết Thành lập công ty tại quận Tân Phú sẽ cung cấp thông tin về thủ tục thành lập công ty tại Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh.

>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay để thành lập công ty tại Quận Tân Phú có hai cách : Nộp trực tiếp hoặc thực hiện nộp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.  Các cách sẽ được nêu gọn thông tin như sau.

– Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ và thông tin như sau:

+ Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ tại: 32 Lê Thánh Tôn, quận 1, Thành  phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

+ Điện thoại: 028.38.293.179;028.38.227.495; 028.38.293.174

– Để tiết kiệm thời gian cũng như rút gọn các thủ tục hành chính, hiện nay chủ thể nộp hồ sơ có thể nộp quan internet. Nội dung hồ sơ online giống như hồ sơ bản cứng đã được quy định giống như phía trên Tổng đài vừa phân tích.

Giá trị, hiệu lực của Giấy chứng nhận doanh nghiệp nộp  trực tiếp tương đương với nộp online. Khi đăng ký nộp online thì  người sử dụng trước hết phải tạo được tài khoản của trang. Quý vị khi muốn nộp hồ sơ online sẽ truy cập vào trang web sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Từ những phân tích trên Công ty TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về thành lập công ty nói chung và Thành lập công ty tại quận Tân Phú nói riêng. Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại  19006560

5/5 - (5 bình chọn)