Thành lập công ty tại quận Sơn Trà

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 185 Lượt xem
5/5 - (21 bình chọn)

Quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có nhiều tiềm năng, lợi thế tự nhiên để phát triển kinh tế – xã hội. Hạ tầng cơ sở kinh doanh dịch vụ không ngừng được đầu tư. Nhiều dự án có quy mô lớn, chất lượng phục vụ đẳng cấp quốc tế đã và đang hình thành như: Intercontinental, Sơn Trà Resort and Spa, Danang Golden Bay, v.v. Với tiềm năng phát triển ngày càng lớn mạnh, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây để thành lập công ty. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ quy định của pháp luật, thì việc thành lập công ty có thể gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu những khó khăn của nhà đầu tư, bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến Qúy độc giả một số thông tin hữu ích về thành lập công ty tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng). 

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Sơn Trà

Căn cứ quy định của pháp luật, tổ chức, cá nhân có mong muốn thành lập công ty có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp sau: (i) Doanh nghiệp tư nhân; (ii) Công ty hợp danh; (iii) Công ty TNHH (Công ty TNHH một thành viên hoặc Công ty TNHH hai thành viên trở lên); và (iv) Công ty cổ phần.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp đăng ký, thành phần hồ sơ thành lập công ty sẽ khác nhau. Cụ thể, hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

 – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo Mẫu tại Phụ lục ban hành đính kèm Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Về hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao các giấy tờ sau đây: (i) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; (ii) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với thành viên công ty là tổ chức; (iii) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao các giấy tờ được nêu tại mục (ii) phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần;

– Bản sao các giấy tờ sau đây: (i) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; (ii) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; (iii) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; (iv) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì tài liệu nêu tại mục (iii) ở trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Về hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo Mẫu);

– Điều lệ công ty;

– Bản sao các giấy tờ sau đây: (i) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; (ii) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; (iii) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); (iv) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; (v) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ nêu tại mục (iii) ở trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp mà mình muốn đăng ký, tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ tương ứng theo quy định của pháp luật.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại quận Sơn Trà

Căn cứ quy định pháp luật hiện hành cũng như kinh nghiệm thực tế, chúng tôi gửi đến Quý độc giả trình tự, thủ tục thành lập công ty tại quận Sơn Trà bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã xác định được loại hình doanh nghiệp mà mình đăng ký, nhà đầu tư tiến hành soạn thảo hồ sơ tương ứng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thành doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng thông qua hình thức nôp trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Truy cập tại website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

Bước 3: Theo dõi tình trạng hồ sơ và bổ sung hồ sơ (nếu có)

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chấp thuận Chuyển sang Bước 4.

Nếu hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung thì bổ sung hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ như Bước 2.

Bước 4: Nhận kết quả (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Nếu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp có thể nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích (qua đường bưu điện).

Lưu ý: Để tránh mất thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện thủ tục tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. Trong đó, Luật Hoàng Phi (địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà F4, P. Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 098 137 89 99) là một công ty luật nổi tiếng, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi khách hàng sử dụng dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

+ Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

+ Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

+ Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

+ Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu;

+ Thực hiện các thủ tục sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Mở tài khoản ngân hàng, soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của khách hàng, v.v).

Trên đây là nội dung bài viết “Thành lập công ty tại quận Sơn Trà” mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

->>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại đà nẵng

->>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

5/5 - (21 bình chọn)