Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 439 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận là một trong những thủ tục tương đối khó, yêu cầu người thực hiện phải nắm vững được kiến thức về doanh nghiệp và có kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ.

Quận Phú Nhuận được xem là là khu dân cư thư thái nằm xung quanh công viên Gia Định rộng lớn, đây được xem là một trong những địa điểm lý tưởng với không khí trong lành, môi trường ít bị ô nhiễm nhiều gia đình có thể an cư lập nghiệp và nhiều doanh nghiệp chọn để đầu tư kinh doanh.

Vậy Thủ tục Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận được thực hiện như thế nào? Thủ tục có phức tạp lắm không? Để trả lời những câu hỏi nêu trên, TBT Việt Nam mời Khách hàng cùng theo dõi nội dung bài viết được biên soạn từ bộ phận Doanh nghiệp.

Điều kiện đặt tên công ty TNHH?

Các cá nhân, tổ chức chú ý khi đặt tên công ty thì tên doanh nghiệp cần đảm bảo các tiêu chí về:

– Loại hình doanh nghiệp, ví dụ  như với công ty TNHH Thì  Tên loại hình doanh nghiệp được viết là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc được viết tắt là công ty TNHH.

– Tên riêng của công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt.

– Tên công ty TNHH phải được gắn tại trụ sở chính và Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty TNHH phát hành.

Khách hàng khi đăt tên công ty nói chung và đặt tên Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận nói riêng đều không được Đặt tên công ty trùng hoặc cố tình gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Ngoài ra tuyệt đối không được Sữ dụng những từ ngữ vi phạm văn hóa, truyền thống , thuần phong mĩ tục của Việt Nam.

Các trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng tên cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, …để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp thì bắt buộc phải có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

->>>>>>> Xem thêm : thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận?

Theo quy định để Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận với loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH thì Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ về:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định, mẫu này Khách hàng có thể tải theo biểu mẫu tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

– Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn, yêu cầu phải có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền với trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

Trường hợp công ty TNHH tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên thì cần chuẩn bị thêm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của từng đại diện theo ủy quyền.

Lưu ý: Khách hàng có thể tham khảo quy định tại Điều 10 để chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền, danh sách này yêu cầu Khách hàng sử dụng theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ như căn cước công dân, hộ chiếu đôi với chủ sở hữu công ty là cá nhân, còn quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Ngoài ra còn phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế mà có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư cùng các văn bản hướng dẫn thi hành.

Có nên tự đi thực hiện đăng ký thành lập công ty TNHH hay không?

Đây là một trong những câu hỏi TBT Việt Nam nhận được khá nhiều. Song phải chia sẻ thật với Khách hàng là với những người am hiểu kiến thức, quy định trong doanh nghiệp thì đây hoàn toàn không phải là thủ tục khó khăn.

Tuy nhiên với những người lần đầu thực hiện thủ tục, mà chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ, cũng như không biết cần chuẩn bị tài liệu như thế nào cho hợp lệ và những Khách hàng chưa có bất cứ hiểu biết liên quan đến doanh nghiệp thì Khách hàng không nên tự thực hiện thủ tục đăng ký.

Bởi chúng tôi chắc chắn, với những Khách hàng như vậy thì Khách hàng sẽ rất lâu Khách hàng mới xin được giấy đăng ký doanh nghiệp, kèm theo đó là vừa mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Vậy tại sao Khách hàng không nghĩ đến việc lựa chọn một đơn vị uy tín như TBT Việt Nam để thực hiện Thủ tục thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận hoặc tại bất cứ tỉnh thành phố nào.

Chúng tôi cam kết, Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TBT Việt Nam thì chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí về:

– Chất lượng đăng ký đảm bảo tuyệt đối, đúng theo mong muốn nguyện vọng của Khách hàng.

– Thời gian đăng ký nhanh chóng, đảm bảo không quá 03 ngày làm việc.

– Mức phí đăng ký dừng ở mức phải chăng, xứng đáng với dịch vụ mà Khách hàng nhận được.

– Sau khi thành lập, doanh nghiệp có bất cứ vấn đề gì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí tư vấn.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về thành lập Doanh nghiệp. Khách hàng có vấn đề gì thắc mắc, hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ 19006560 để được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi sẽ rất lấy làm vinh dự nếu được hợp tác cùng KHách hàng trên khắp 63 tỉnh Thành Phố.

->>>>>> Xem thêm : thành lập công ty cổ phần

->>>>>> Xem thêm : thành lập công ty tnhh

->>>>>> Xem thêm : thay đổi đăng ký kinh doanh

 

5/5 - (5 bình chọn)