Thành lập công ty tại quận Liên Chiểu

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 181 Lượt xem
5/5 - (23 bình chọn)

Liên Chiểu là một quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng. Trên địa bàn quận có chợ Hòa khánh và các chợ khác và nhiều đại lý bán sỉ và lẻ các mặt hàng phong phí đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Chính vì thế, việc kinh doanh ở địa bàn đang ngày càng được mở rộng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại quận Liên Chiểu.

Điều kiện thành lập công ty tại quận Liên Chiểu:

– Điều kiện về trụ sở:

Khi thành lập một số mô hình công ty ví dụ như công ty cổ phần phải có trị sở giao dịch. Trụ sở công ty không được là chung cư hoặc khu tập thể.

– Điều kiện về tên công ty:

Tên của công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc. Về vấn đề tên khi thành lập, quý bạn đọc nên tiến hành tra cứu để tránh mất thời gian khi tiến hành.

– Điều kiện về vốn điều lệ:

+ Vốn điều lệ là công ty là số vốn do cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Vốn điều lệ công ty có liên quan đến việc nộp thuế môn bài phải đóng.

+ Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định áp dụng với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

Khi thành lập công ty ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Liên Chiểu

Thứ nhất: Đăng ký trực tuyến

– Quý bạn đọc truy cập vào Cổng Đăng ký doanh nghiệp với hệ thống đăn gkys doanh nghiệp qua mạng điện tử.

– Qua mạng này người thành lập doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Thông qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận, xem xét xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

– Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử:

+ Được vận hành liên tục, đảm bảo việc nộp hồ sơ được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối mạng internet.

+ Đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của thông tin đăng ký doanh nghiệp mà doanh nghiệp trực tiếp đăng ký.

+ Hệ thống hóa quy trình nộp, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thông báo kết quả giải quyết đăng ký doanh nghiệp.

+ Thông tin được phản hồi và trao đổi hai chiều giữa người thành lập doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử.

Thứ hai: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký doanh nghiệp

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Để thành lập công ty tại quận Liên Chiểu quý bạn đọc có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của một đơn vị, tổ chức chuyên thực hiện dịch vụ hoặc cũng có thể tự mình thực hiện. Hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty quý bạn đọc mong muốn thành lập.

– Bước 2: Nộp hồ sơ.

+ Hồ sơ sẽ được nộp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

+ Thời hạn 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Đối với trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báp bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo cần nêu rõ lý do và hướng dẫn sửa đổi, bổ sung.

– Bước 3: Công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp.

+ Sau khi được cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải thông báo công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung gồm các mục như sau:

Những nội dung Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp ngành, ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập/thành viên.

+ Thời gian 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Liên Chiểu:

Nếu quý bạn đọc sử dụng dịch vụ thành lập công ty thì sẽ được hỗ trợ các vấn đề sau:

– Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu tránh trùng lặp tên công ty.

– Tư vấn về trụ sở cho công ty về điều kiện trụ sở liên quan đến việc phát hành hóa đơn, kê khai thuế. Tư vấn ngành nghề kinh doanh của công ty, hướng dẫn, tư vấn thủ tục đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn, điều kiện về chứng chỉ, điều kiện sau cấp Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập công ty.

– Tư vấn về mức vốn của công ty, các điều kiện liên quan đến thủ tục góp vốn, thủ tục kê khai thuế, nghĩa vụ thuế phải thực hiện.

– Tư vấn về chức danh của người đại diện theo pháp luật, trách nhiệm quyền và nghĩa vụ đối với người đại diện theo pháp luật.

– Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập doanh nghiệp.

– Tư vấn các nghĩa vụ của cổ đông khi thành lập công ty.

– Tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm trong hoạt động doanh nghiệp.

– Tư vấn thuế, tài chính, kế toán.

– Tư vấn toàn diện các vấn đề phát sinh trong hoạt động của công ty.

– Tư vấn thủ tục họp, cơ cấu thành lập.

Như vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi đã phân tích cũng như hướng dẫn những nội dung liên quan đến nội dung Thành lập công ty tại quận Liên Chiểu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số dịch vụ mà quý bạn đọc có thể sử dụng khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp. Mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại đà nẵng

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

5/5 - (23 bình chọn)