Thành lập công ty tại Quận Gò Vấp

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 532 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Việc thành lập công ty hiện nay ngày càng phổ biến, tuy nhiên khi muốn thành lập công ty thì cần phải đáp ứng đầy đủ các quy định của luật doanh nghiệp. Quận Gò Vấp là một quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh có dân cư đông đúc và nền kinh tế phát triển, chính vì vậy luôn thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do vậy việc thành lập công ty tại Quận Gò Vấp luôn được nhiều người lựa chọn.

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Gò Vấp

Gò Vấp là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Giáp ranh với các quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh,…là cửa ngõ nối liền trung tâm thành phố với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh,…

Với những điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế như vậy nên Quận Gò Vấp là một nơi được nhiều người lựa chọn để thành lập công ty.

Để thành lập công ty thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị thành lập công ty (công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh); điều lệ của công ty; danh sách các thành viên trong công ty (trong đó có ghi cụ thể về họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nơi đăng ký thường trú, số vốn góp, chức vụ trong công ty).

Nếu thành viên  là cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản sao hợp lệ theo quy định);

Nếu thành viên  là tổ chức thì phải có giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc các tài liệu khác tương đương theo quy định.

Trong trường hợp nộp hồ sơ thông qua ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền theo quy định.

Như vậy để thành lập công ty tại Quận Gò Vấp cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như trên, mỗi loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ cần chuẩn bị sẽ là khác nhau, do vậy để đảm bảo hồ sơ đầy đủ quý khách có thể liên hệ tới TBT Việt Nam chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

->>>>>> Xem thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

Quy định của pháp luật về tên và trụ sở của công ty

– Tên của công ty là một yếu tố rất quan trọng của mỗi công ty sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp. Tên cua công ty sẽ gồm hai yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp lựa chọn tên sẽ được viết là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty TNHH đối với loại hình là công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty cổ phần; công ty hợp danh.

Tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và có thể sử dụng các chữ như F, Z, J, W và sử dụng các chữ số, các ký hiệu.

Không được đặt tên công ty trùng hay gây nhầm lẫn với tên của các công ty, doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Không được sử dụng các từ ngữ, sử dụng ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Trụ sở của công ty: Trụ sở chính của công ty phải là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở phải có địa chỉ xác định như số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại liên hệ, số fax và thư điện tử (nếu có).

Như vậy khi thành lập công ty tại Quận Gò Vấp thì cá nhân, tổ chức cần lưu ý về tên và địa chỉ trụ sở công ty để đáp ứng theo các quy định của pháp luật.

->>>>>> Xem thêm : thành lập công ty tnhh

Người đại diện theo pháp luật của công ty

Người đại diện theo pháp luật của công ty là cá nhân đại diện cho công ty thực hiện những quyền, nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của công ty.

Trong công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ của công ty sẽ quy định cụ thể về số lượng, về chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trong công ty phải đảm bảo có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú ở Việt Nam. Nếu công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam thì phảo có văn bản ủy quyền cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

->>>>>> Xem thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Quận Gò Vấp của TBT Việt Nam?

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty vấn đề đầu tiên luôn được quan tâm đó là chi phí phải chăng, thủ tục nhanh gọn. Với những tiêu chí này TBT Việt Nam chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín và tin cậy nhất.

Trước khi ký hợp đồng dịch vụ chuyên viên sẽ tư vấn cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về thủ tục thành lập công ty và các vấn đề khác có liên quan; trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn là giúp khách hàng lựa chọn được mô hình công ty phù hợp nhất để đăng ký thành lập.

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ quý khách sẽ chỉ cung cấp các tài liệu cần thiết, các vấn đề còn lại như chuẩn bị giấy tờ, các tài liệu liên quan để nộp tại cơ quan có thẩm quyền chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng nhất.

Sau khi nhận được kết quả chúng tôi sẽ trao tận tay cho khách hàng và hỗ trợ các vấn đề liên quan sau khi thành lập công ty như kê khai thuế, đăng ký phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử, treo bảng hiệu của công ty và thực hiện các thủ tục có liên quan khác.

Như vậy để tiết kiệm thời gian và đảm bảo kết quả nhanh chóng việc sử dụng dịch thành lập công ty của TBT Việt Nam là hoàn toàn hợp lý.

Trên đây là nội dung bài viết của TBT Việt Nam về vấn đề thành lập công ty tại Quận Gò Vấp, khi có vấn đề vướng mắc cần tư vấn hay cần hỗ trợ dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 19006560 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

->>>>>> Xem thêm : thành lập chi nhánh công ty

->>>>>> Xem thêm : thay đổi đăng ký kinh doanh

5/5 - (4 bình chọn)