Thành lập công ty tại quận Đồ Sơn

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 143 Lượt xem
5/5 - (15 bình chọn)

Khi nói đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam không thể không kể đến quận Đồ Sơn thuộc Thành phố Hải Phòng. Đồ Sơn địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài bởi những cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Hiện tại Đồ Sơn là một trong những địa phương có ngành du lịch phát triển nhất cả nước, kéo theo đó kinh tế quận Đồ Sơn cũng đang trên đà phát triển mạnh. Nhờ những thế mạnh đó mà Đồ Sơn là địa điểm được nhiều người lựa chọn để thành lập công ty. Nhằm mang đến cho Quý bạn đọc những thông tin cần thiết và bổ ích liên quan đến “Thành lập công ty tại quận Đồ Sơn”, Chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Các địa điểm du lịch tại quận Đồ Sơn

Đồ Sơn là vùng đất có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi đây là địa điểm hấp dẫn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đồ Sơ bao gồm:

+ Bãi biển Đồ Sơn tại Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng

Đồ Sơn được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều bãi tắm tự nhiên, lý tưởng. Các bãi tắm hướng trực tiếp ra biển Đông, có chiều dài từ 0,5 đến 1,5km, nằm ở các khu vực riêng biệt và thường xuyên diễn ra các hoạt động thể thao trên biển.

+ Khu du lịch Hòn Dáu tại Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng

Khu du lịch Hòn Dáu có bể bơi nhân tạo thuộc hàng lớn nhất Châu Á, có vườn chim, vườn thú, khu vui chơi giải trí. Kể từ khi được tu sửa, nơi đây còn có thêm khu “Đà Lạt thu nhỏ”, khu vực này được khá nhiều du khách lựa chọn khi đến chơi tại quận Đồ Sơn.

+ Khu du lịch Đồi Rồng tại Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng

Đây là một khu du lịch liên hợp với nhiều dịch vụ, được khai trương từ 6/2020. Toàn bộ khu du lịch này được xây dựng trên một diện tích lấn biển với đầy đủ các khu vui chơi, khách sạn, sân golf. Hấp dẫn du khách nhất có lẽ là khu bãi biển nhân tạo với nước được lọc trực tiếp từ ngoài biển, nhưng do nằm sâu bên trong nên nước lặng, sạch và không có sóng, rất phù hợp với trẻ em.

+ Đền Bà Đế tại Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng

Đền Bà Đế là một trong những ngôi đền nổi tiếng và linh thiêng tại Hải Phòng, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và chiêm bái hàng năm. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh quan sơn thủy hữu tình mà còn là câu chuyện về cuộc đời bi thương của người con gái hồng nhan bạc mệnh được tưởng thờ tại đây.

+ Đền Trần tại Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng

Đền Trần (còn gọi là Đền thờ Đức Thánh Trần) thuộc phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng, được lập từ thời vua Minh Mạng ngũ niên (1824), thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Theo cuốn “Địa chí Đồ Sơn”, ngôi đền gắn liền với thân thế, sự nghiệp vị anh hùng dân tộc, danh nhân đất nước Trần Quốc Tuấn – người 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông xâm lược thế kỷ XIII.

Thành lập công ty tại quận Đồ Sơn cần bao nhiêu vốn

Thành lập công ty tại quận Đồ Sơn cần bao nhiêu vốn điều này còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Nếu công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu mức vốn pháp định thì pháp luật không quy định về vốn điều lệ tối thiểu của công ty, số vốn điều lệ do công ty tự quyết định. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc công ty có vốn điều lệ quá ít, ví dụ như 2 triệu đồng thì trong việc giao dịch, ký kết hợp đồng với đối tác, ngân hàng sẽ không tạo được sự tin tưởng bởi mức vốn điều lệ quá ít.

Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu mức vốn pháp định thì phải đảm bảo mức vốn tối thiểu của công ty bằng mức vốn theo quy định để kinh doanh ngành nghề đó.

Loại tài sản được phép góp vốn vào công ty?

Tài sản góp vốn bao gồm: tài sản góp vốn khi thành lập công ty và tài sản góp vốn trong quá trình công ty hoạt động. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cần lưu ý là chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản đã liệt kê trên mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn theo quy định của pháp luật.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề “Thành lập công ty tại quận Đồ Sơn”. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

5/5 - (15 bình chọn)