Thành lập công ty tại quận 7

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 161 Lượt xem
5/5 - (26 bình chọn)

Quận 7 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 7 từng là một phần của huyện Nhà Bè trước kia, quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số vấn đề liên quan đến nội dung: Thành lập công ty tại quận 7.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 7:

Đối với từng mô hình doanh nghiệp/công ty thì hồ sơ có sự khác nhau, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp hồ sơ của một số mô hình kinh doanh cụ thể:

Thứ nhất: Đối với công ty Cổ phần.

– Giấy đề nghị thành lập công ty.

– Bản điều lệ công ty.

– Bản danh sách cổ đông sáng lập: Phải ghi rõ họ và tên, giới tính, ngày sinh, dân tộc, quốc tịch, Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại, số vốn góp, chức vụ trong công ty.

+ Nếu cổ đông là cá nhân sẽ phải photo chứng thực Chứng minh thư cá nhân hoặc hộ chiếu.

+ Trường hợp cổ đông là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương.

+ Nếu là nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải photo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Hoàn thiện những hồ sơ nêu trên thủ tục thành lập công ty của quý bạn đọc đã hoàn thành một nửa.

Thứ hai: Đối với công ty Hợp danh.

– Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định.

– Bản điều lệ công ty hợp danh.

– Bản danh sách thành viên: Cần ghi rõ họ và tên, giới tính, ngày sinh, dân tộc, quốc tịch, Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại, số vốn góp, chức vụ trong công ty.

– Bản sao hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân.

Thứ ba: Đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn.

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định.

– Bản Điều lệ công ty.

– Bản danh sách thành viên: Cần ghi rõ họ và tên, giới tính, ngày sinh, dân tộc, quốc tịch, Hộ chiếu/Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại, số vốn góp, chức vụ trong công ty.

+ Trường hợp thành viên là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương.

+ Trường hợp thành viên là cá nhân sẽ phải photo chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ khẩu.

Thành lập công ty tại quận 7:

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc thủ tục và các bước khi quý bạn đọc sử dụng một bên cung cấp dịch vụ nhận làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp, như sau:

Bước 1:

Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, cùng những thông tin từ khách hàng yêu cầu. Sau đó tiếp nhận yêu cầu tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc từ phía quý bạn đọc đồng thời thu thập những thông tin liên quan đến yêu cầu cần mở lập công ty/doanh nghiệp chuyển về cho bộ phận chuyển xử lý thành lập hồ sơ.

Bước 2:

Đối chiếu những thông tin quý bạn đọc có đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp hay không. Những thông tin quý bạn đọc được đối chiếu với những điều kiện được phép thành lập công ty quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2020 nhằm kiểm tra cũng như hỗ trợ bổ sung điều kiện hợp pháp cho bên quý bạn đọc.

Bước 3:

Hỗ trợ quý bạn đọc tỏng việc thu thập, chuẩn bị những hồ sơ cần hoàn thiện để gửi Cơ quan chức năng. Sau khi chấp nhận và được ủy quyền quý bạn đọc, chuyên viên pháp lý đại diện quý bạn đọc thu tập hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để chuẩn bị hồ sơ thành lập nên cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Bước 4:

ủy quyền đại diện quý bạn đọc nộp hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp nên cơ quan chức năng cấp tương ứng. Đại diện bên nhận ủy quyền được ủy quyền nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp cấp tương ứng.

Bước 5:

Hỗ trợ khắc và công bố con dấu của công ty/doanh nghiệp. Khắc dấu mộc tròn được diễn ra sau khi có giấy Chứng nhận thành lập doanh nghiệp gửi về.

Bước 6:

Dịch vụ hỗ trợ quý bạn đọc sau khi có giấy chứng nhận công ty/doanh nghiệp. Sau khi nhận được chứng nhận thành lập công ty/doanh nghiệp vẫn còn khá nhiều việc liên quan cần phải thực hiện để công ty có thể đi vào hoạt động. Những công việc đó bao gồm:

+ Tư vấn hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng và đăng ký tài sản doanh nghiệp.

+ Mua chữ kí số hợp pháp cho công ty/doanh nghiệp.

+ Kê khai thuế và các hoạt động thuê giá trị gia tăng của doanh nghiệp.

+ Thiết kế, đặt biển công ty tại trụ sở như đã đăng ký.

+ Nộp thuế môn bài tại nơi doanh nghiệp đã mở chi nhánh ngân hàng.

Như vậy, trong bài viết hôm nay nội dung Thành lập công ty tại quận 7 đã được chúng tôi tìm hiểu và phân tích trong bài viết. Chúng tôi mong rằng với những nội dung trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

 

5/5 - (26 bình chọn)