Thành lập công ty tại Quận 10

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 163 Lượt xem
5/5 - (25 bình chọn)

Quý độc giả đang thắc mắc về hồ sơ thành lập công ty tại Quận 10 được thực hiện như thế nào và cần những giấy tờ gì? Trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp về vấn đề bày.

Đặc điểm vị trí địa lý Quận 10

– Quận 10 là một quận trung tâm tại TP.HCM, từ đây có thể di chuyển thuận lợi đến các quận trung tâm khác như: Quận 5, Quận 1, Quận 3 hoặc Quận Tân Bình. Chính vì vậy kinh tế quận 10 rất phát triển với rất nhiều công ty vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập rất nhiều và phát triển.

– Đây là một trọng điểm giao dịch thương mại của thành phố Hồ Chí Minh. Ngành thương mại- dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh, với nhiều loại hình thương mại dịch vụ cao cấp và đa dạng tạo được sự thu hút đầu tư của các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển.

Với sự phát triển như vậy nên việc thành lập công ty tại Quận 10 hiện nay rất phổ biến và được nhiều người quan tâm.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận 10

Trước khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Quận 10 cần phải lựa chọn được loại hình công ty sẽ thành lập.

Mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có quy định riêng về hồ sơ cần chuẩn bị theo quy định. Nội dung này sẽ hướng dẫn về hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Một trong những câu hỏi được nhiều người băn khoăn khi thành lập công ty hiện nay đó là nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành thì người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp khi có đủ điều kiện như sau:

– Có đủ giấy tờ theo quy định;

– Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

– Đã nộp đủ phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền có thể nộp hồ sơ theo các phương thức: nộp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, nộp qua dịch vụ bưu chính, qua mạng thông tin điện tử.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của pháp luật và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định thì Phòng đăng ký kinh doanh phải có thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần phải có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối cho người thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là một số nội dung thông tin cần biết về thành lập công ty để quý độc giả có thể tham khảo.

->>>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

5/5 - (25 bình chọn)