Thành lập công ty tại Nghệ An

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 455 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, Nghệ An đang là thành phố được chú ý đến với ký vọng phát triển vượt bậc trong tương lai. Chính vì vậy các công ty được thành lập mới tại thành phố này có số lượng rất lớn.

Bài viết Thành lập công ty tại Nghệ An  của Tổng đài 1900 6560 thuộc TBT Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin về thành lập doanh nghiệp tới Quí vị.

Dịch vụ  thành lập công ty tại Nghệ An của Công ty TBT Việt Nam

Đến với TBT Việt Nam, quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn một cách tận tâm và nhiệt tình các thủ tục để thành lập công ty. Cụ thể:

– Tư vấn lựa chọn loại hình thành lập công ty, ưu nhược điểm của các loại hình công ty;

– Tư vấn cách đặt tên công ty, tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn; vi phạm điều cấm của pháp luật;

– Tư vấn về lựa chọn ngành nghề kinh doanh, đăng ký ngành nghề kinh doanh theo quy định mới nhất, áp mã ngành tên ngành nghề theo Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam

– Tư vấn về mức vốn điều lệ công ty để doanh nghiệp dễ dàng khai báo thuế

– Tư vấn về cơ cấu tổ chức và hoạt động công ty tùy thuộc vào loại hình công ty;

– Tư vấn về các quyền và nghãi vụ của người đại diện theo pháp luật;

– Tư vấn về phương pháp tính thuế: Khấu trừ, trực tiếp trên giá trị gia tăng

– Tiếp nhận thông tin khách hàng, soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký kinh doanh;

– Bàn giao kết quả tận nơi khách hàng yêu cầu;

– Tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty tại Hải Phòng: Đăng ký mẫu dấu, mua chữ ký số, kê khai thuế, mở tài khoản ngân hàng, thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

Hồ sơ thành lập công ty tại Nghệ An

Hồ sô thành lập công ty tại Nghệ An  cũng giống như thành lập tại các địa phương khác trên cả nước và được quy định tại Luật Doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập công ty được quy định như sau:

Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty

–  Điều lệ công ty;

 – Danh sách cổ đông sáng lập của công ty Hoặc danh sách thành viên công ty

 – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Nghê An

Vừa rồi là những giấy tờ cơ bản để thành lập doanh nghiệp tại Nghệ AN. Trong những trường hợp nhất định, thành lập loại hình công ty cụ thể sẽ gồm những giấy tờ chi tiết khác.

Quy trình thành lập công ty tại Nghệ An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty được yêu cầu phải đúng và đủ như pháp luật về Doanh nghiệp quy định. Khi chuẩn bị hồ sơ yêu cầu thành lập công ty chủ thể soạn thảo phải đáp ứng được những yêu cầu của pháp luật.

Nếu bước này chủ thể thực hiện không đúng như pháp luật quy định, những giấy tờ không đạt, không đủ như yêu cầu thì khi thực hiện các thủ tục với cơ quan hành chính nhà nước  rất có thể bị yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ. Hậu quả xảy ra trong trường hợp này là mất thời gian , công sức, tiền bạc.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh Nghệ an

Sau khi chuẩn bị hồ sơ như đã phân tích phần trên,  Chủ thể có yêu cầu sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Nghệ An.

Thực hiện nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh, chủ thể  ( người thành lập doanh nghiệp; doanh nghiệp; người đại diện theo uỷ quyền nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật) sẽ  chuẩn bị hồ sơ thành bản giấy, đã nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh trả lời kết quả và nhận kết quả đăng lý doanh nghiệp.

 Sau khi tiếp nhận và nghiên cứu hồ sơ của chủ thể nộp phòng đăng ký sẽ trả lời yêu cầu theo hai trường hợp sau;

– Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

–  Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Làm thủ tục khắc con dấu và Công bố sử dụng con dấu trên Cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp

Trên đây là phân tích quy trình đăng ký thành lập công ty tại Nghệ an bằng cách trực tiếp  với cơ quan nhà nước. Ngoài ra Quí vị còn có thể thực hiện online thông qua cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp. Do bài viết Thành lập công ty tại Nghệ An còn có hạn nên cách này sẽ được Công ty TBT Việt Nam cung cấp tới Quí vị qua bài viết sau.

Thành lập công ty tại Nghệ An – Hãy đến với TBT Việt Nam

Khi thành lập công ty tại Nghệ An Quí vị  có thắc mắc muốn được tư vấn giúp đỡ hoặc muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty hãy đến với TBT Việt Nam. Công ty cung cấp những dịch vụ trọn gói với giá thành phải chăng và những ưu đãi khi quí vị sử dụng dịch vụ.

Quí vị sẽ được  làm việc với đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn và làm việc trong lĩnh vực Doanh nghiệp. Những vấn đề pháp lý của Quí vị sẽ được công ty thực hiện với mức độ hài long cao, hạn chế tối đa việc đi lại của Quí vị.

Từ những phân tích trên Công ty TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thành lập công ty tại Nghệ An Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại  1900 6560.

5/5 - (7 bình chọn)