Thành lập công ty tại Nam Định

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 169 Lượt xem
5/5 - (42 bình chọn)

Nam Định là tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Bộ Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội. Do đó hiện nay nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty tại Nam Định để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

Vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn những thủ tục pháp lý Thành lập công ty tại Nam Định để giúp quý khách hàng thuận lợi hơn trong việc thành công ty tại Nam Định.

Thành lập công ty là gì?

– Thành lập công ty là thủ tục pháp lý có tính bắt buộc đối với các thương nhân khi tham gia vào thị trường. Thành lập công ty là việc hình thành một công ty mới, hoạt đông thành lập công ty được chủ sở hữu thực hiện theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Công ty là tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và hoạt động theo quy định pháp luật.

– Một số điều kiện cơ bản khi thành lập công ty phải đáp ứng theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 là điều kiện về chủ thể thành lập; điều kiện về trụ sở chính công ty; điều kiện về đặt tên công; điều kiện về ngành, nghề kinh doanh; điều kiện về vốn điều lệ, ….

– Hiện nay theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 có các loại hình công ty như sau:

+ Công ty TNHH một thành viên

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Công hợp danh

+ Công ty cổ phần

Những vấn đề cần lưu ý khi Thành lập công ty tại Nam Định

– Thứ nhất, xác định loại hình công ty phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Hiện nay có các loại hình công ty được thành lập phổ biến là Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên; Công ty cổ phần. Mỗi loại hình công ty có đặc điểm và cơ cấu tổ chức khác nhau. Vì vậy trước khi thành lập cần phải tìm hiểu kỹ về các loại hình công ty và nhu cầu, quy mô kinh doanh của mình để lựa chọn loại hình công ty phù hợp.

– Thứ hai, xác định ngành, nghề đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật tổ chức, cá nhân được đăng ký kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Hiện nay có một số ngành nghề pháp luật cấm kinh doanh như chất ma tuý, mại dâm…

– Thứ ba, địa chỉ trụ sở chính của công ty. Theo quy định của pháp luật thì địa chỉ của công ty không được đặt ở nhà chung cư hoặc nhà tập thể.

– Thứ tư, đặt tên doanh nghiệp:

Khi đặt cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần lưu ý tránh đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân cũng cần lưu ý một số nội dung sau đây khi đặt tên doanh nghiệp:

+ Nếu không có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, thì tổ chức, cá nhân không được sử dụng tên của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó để đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

+ Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc khi đặt tên doanh nghiệp.

– Thứ năm, vốn điều lệ của công ty

Ngoại trừ một số ngành nghề kinh doanh phải đáp ứng điều kiện về pháp định như bất động sản, ngân hàng… thì hầu hết các ngành nghề còn lại pháp luật không quy định về vốn điều lệ, do đó các tổ chức cá nhân có thể căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình để đặt vốn điều lệ cho công ty phù hợp

Thành lập công ty tại Nam Định cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Khi thành lập công ty quý khách cần chuẩn bị:

– Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân công chứng, chứng thực của chủ sở hữu công ty, thành viên công ty hoặc các cổ đông công ty.

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty TNHH.

+ Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên)

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư

Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty hợp danh

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên.

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty cổ phần.

+ Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về Thành lập công ty tại Nam Định. Qúy khách có nhu cầu tư vấn cụ thể, chi tiết hơn các bước để thành Thành lập công ty tại Nam Định quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0981.378.999 hoặc theo địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

 ->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

 ->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

5/5 - (42 bình chọn)