Thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 164 Lượt xem
5/5 - (37 bình chọn)

Hiện nay tại các khu vực trung tâm thành phố Hà Nội đang tập trung rất đông các doanh nghiệp lớn nhỏ, với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Điều này giúp tạo sự cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn thành lập công ty tại các khu vực ngoại thành cũng là một lựa chọn thông minh. Huyện Thạch Thất là một khu vực như vậy, đây là khu vực ngoại thành nhưng huyện được đầu tư tốt về cơ sở vật chất, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết với chủ đề thành lập công ty tại huyện Thạch Thất. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Những lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Để thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, cần chú ý đảm bảo thực hiện đúng các vấn đề sau:

– Xác định loại hình công ty, doanh nghiệp: Hiện nay có 05 loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam, tùy vào nhu cầu mà Quý vị cần xác định loại hình sao cho chính xác và phù hợp

– Đặt tên doanh nghiệp: Tên công ty gồm có hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Doanh nghiệp cần lưu ý tên riêng của các doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam không được trùng nhau. Tên công ty có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, nhưng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trước đó trong phạm vi toàn quốc.

– Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ công ty nếu là chung cư/căn hộ thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư/căn hộ đó có phần diện tích dùng làm khu văn phòng, phải có hợp đồng thuê văn phòng ký trực tiếp với chủ đầu tư… rất phức tạp và mất thời gian.

– Ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần xác định mã ngành kinh doanh cũng như ngành nghề mà doanh nghiệp có thể hoạt động trong tương lai để đăng ký.

– Vốn điều lệ: Dù không có quy định về số vốn điều lệ tối thiểu và doanh nghiệp cũng không cần chứng minh vốn điều lệ dưới bất cứ hình thức nào, nhưng vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác, khách hàng. Tùy vào ngành nghề kinh doanh mà vốn pháp định sẽ được yêu cầu cụ thể.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm với luật pháp về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chức danh của người đại diện theo pháp luật thường là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên, luật doanh nghiệp 2020 vẫn cho phép người đại diện pháp luật không cần giữ bất kỳ chức danh nào tại doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp muốn thành lập công ty trên địa bàn huyện Thạch Thất mà hồ sơ cần chuẩn bị có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thành phần hồ sơ sẽ bao gồm những nội dung sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ công ty

– Danh sách thành viên/ cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần)

– Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;

– Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật

– Văn bản xác nhận vốn pháp định

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Hiện nay, có rất nhiều các loại hình doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam. Do đó, người đăng ký cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình; từ đó có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình; với tầm phát triển của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Tiếp đó chuẩn bị hồ và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Trong vòng 3 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo phản hồi qua email đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp.

+ Nếu hồ sơ hợp lệ, chỉ cần in giấy biên nhận (không cần nộp bộ hồ sơ gốc) và nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch đầu tư.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Quý doanh nghiệp sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung theo thông báo phản hồi của Sở Kế hoạch đầu tư và tiến hành nộp lại.

Bước 3: Khắc con dấu công ty.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau thành lập

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Khi có nhu cầu thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, Quý vị thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ tại:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Cán bộ, công chức thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh làm việc tại Tầng 6 – Tòa nhà 27 tầng; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Tầng 1, 2 – Tòa nhà 7 tầng).

– Mọi thông tin cần thiết đề nghị liên hệ qua các số điện thoại: 024.38256637/ 0928 383838.

Trên đây chúng tôi đã đưa tới những thông tin cần thiết về thủ tục thành lập công ty tại huyện Thạch Thất. Trường hợp Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

->>> Tham khảo thêm : Thay đổi đăng ký kinh doanh

->>> Tham khảo thêm : Thay đổi người đại diện theo pháp luật

5/5 - (37 bình chọn)