Thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 118 Lượt xem

Huyện Sóc Sơn nằm gần phía Bắc thủ đô Hà Nội, các trung tâm thành phố khoảng 25km về phía Bắc. Có địa giới hành chính giáp ranh với nhiều tỉnh lân cận. Địa hình có tính phân bậc khá rõ nét và thay đổi theo hướng thấp dần từ Bắc xuống Nam.

Do đó, nhu cầu thành lập công ty tại địa bàn đang có xu hướng tăng cao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn.

Những trường hợp không được thành lập công ty, góp vốn mua cổ phần tại huyện Sóc Sơn:

Căn cứ quy định tại Điều 17 – Luật Doanh nghiệp năm 2020, quy định về những trường hợp không được thành lập công ty, góp vốn mua cổ phần, cụ thể:

– Cán bộ, công chức, viên chức theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp Nhà nước.

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp Nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật Doanh nghiệp năm 2020, trừ người được xử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại Doanh nghiệp khác.

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người bị mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn:

– Những loại giấy tờ chung bao gồm:

+ Điều lệ công ty.

+ Giấy Đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 – Nghị định số 78/2015/ND-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi Nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/ND-Cp của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.

– Những loại giấy tờ cụ thể:

+ Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

+ Thành lập công ty cổ phần: Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

+ Thành lập công ty hợp danh: Danh sách thành viên theo mẫu.

Trình tự thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn:

Bước 1: Chuẩn bị tiến hành thủ tục thành lập công ty

– Xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp để lựa chọn: Hiện nay có 04 loại hình cho quý bạn đọc đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

– Địa chỉ trụ sở chính công ty đặt ở đâu.

– Đặt tên công ty: Tên công ty gồm hai thành tố loại hình công ty và tên riêng. Theo đó, tên riêng của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.

– Vốn điều lệ công ty: Tùy thuộc vào khả năng, nhu cầu của các thành viên/cổ đông và theo quy định của pháp luật (đối với một ngành nghề kinh doanh có điều kiện) để đặt vốn điều lệ phù hợp.

– Ngành, nghề kinh doanh: Quý bạn đọc liệt kê sơ bộ các ngành, nghề/lĩnh vực hoạt động dự kiến của công ty.

– Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông sáng lập.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty là người đại diện cho công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động kinh doanh của công ty.

Bước 2: Tiến hành thủ tục thành lập công ty

– Nộp hồ sơ qua mạng và chờ phản hồi từ Cơ quan Đăng ký kinh doanh.

– Đối chiếu hồ sơ với bản cứng và nhận kết quả.

– Tiến hành khắc con dấu pháp nhân, mở tài khoản ngân hàng hay đăng ký hóa đơn điện tử và mua chữa ký số để kê khai thuế theo quy định.

Như vậy, đối với nội dung Thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ trong bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến những trường hợp không được phép thành lập doanh nghiệp theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng những nội dung trogn bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần