Thành lập công ty tại huyện Kiến Thụy

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 169 Lượt xem
5/5 - (20 bình chọn)

Huyện Kiến Thụy là một huyện thuộc Thành phố Hải Phòng, với những tiềm năng về phát triển kinh tế, Kiến Thụy đang là địa phương có số lượng doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Nhằm mang đến cho Quý bạn đọc đang có nhu cầu thành lập công ty tại huyện Kiến Thụy những thông tin cần thiết liên quan đến “Thành lập công ty tại huyện Kiến Thụy”, Chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Hồ sơ  thành lập công ty tại huyện Kiến Thụy

Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau thì thành phần hồ sơ thành lập công ty sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

 *Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Bản sao các giấy tờ pháp lý theo quy định tại khoản 3 Điều 24 Nghị định 01/2021 NĐ – CP về Đăng ký kinh doanh.

*Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các giấy tờ pháp lý theo quy định tại khoản 4 Điều 23 Nghị định 01/2021 NĐ – CP về Đăng ký kinh doanh.

*Hồ sơ thành lập công ty hợp danh bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên.

+  Bản sao các giấy tờ theo quy định tại khoản 4 Điều 22 Nghị định 01/2021 NĐ – CP về Đăng ký kinh doanh.

Chủ thể thành lập công ty tại huyện Kiến Thụy nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Chủ thể là cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty sẽ nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Website: dangkykinhdoanh.gov.vn.

Sau khi nộp hồ sơ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được một giấy biên nhận gửi về từ phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hải Phòng qua mạng thông tin điện tử.

Sau 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ người đăng ký thành lập công ty hoặc người được ủy quyền đăng ký thành lập công ty sẽ nhận được mail từ phòng đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, mail được gửi đến là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện, mail được gửi đến là thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Người đăng ký thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty sẽ lên Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hải Phòng nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo thời gian ghi trong giấy biên nhận.

Khi thành lập công ty chủ thể đăng ký thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì?

Thứ nhất, tên công ty: Không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Thứ hai, trụ sở chính của công ty: Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Khi xác định địa chỉ, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Đối với tòa nhà văn phòng thì không cần chứng minh, nhưng đối với tòa nhà hỗn hợp (kết hợp kinh doanh thương mại và nhà ở), phải có chức năng kinh doanh (giấy phép xây dựng, phương án kiến trúc,…)

+ Trường hợp không có địa chỉ cụ thể chi tiết thì phải xin xác nhận tại Ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn về việc chưa có số nhà, đường phố.

+ Nhiều công ty cùng đặt tại một địa chỉ, 1 tòa nhà, 1 trung tâm thương mại thì phải có sự phân định rõ ràng về số phòng, số tầng, số lô.

+ Sau khi thành lập công ty, bắt buộc phải treo biển công ty công khai. Nên đối với các địa chỉ thuê, khách hàng cần trao đổi trước với chủ thuê, tránh các trường hợp không đáng có xảy ra.

Thứ ba, về lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

+ Doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm căn cứ theo luật Doanh nghiệp 2020.

+ Ngành nghề kinh doanh được ghi theo mã cấp bốn trong Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (Quyết định 27/2018/QĐ-Ttg).

Thứ tư, về người đại diện theo pháp luật công ty:

+ Người đại diện theo pháp luật của công ty là cá nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty, đại diện cho công ty với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

+ Công ty phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Khi chỉ còn lại một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam thì người này khi xuất cảnh khỏi Việt Nam phải ủy quyền bằng văn bản cho cá nhân khác cư trú tại Việt Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

Thứ năm, vốn điều lệ của công ty:

+ Theo khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020: “Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần”.

+ Về tài sản góp vốn, tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản quy định trên mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn theo quy định của pháp luật.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề “Thành lập công ty tại huyện Kiến Thụy”. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

5/5 - (20 bình chọn)