Thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 435 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hóc Môn là một huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, đang là một vùng đất giàu tiềm năm mà nhiều các nhà đầu tư hướng đến để thành lập công ty.

Thành lập công ty tại huyện Hóc môn cần trải qua các bước gì? Các chủ thể có quyền được thành lập công ty ở huyện Hóc Môn là ai? Những vấn đề lưu ý khi thành lập công ty ở tại huyện Hóc Môn? Để trả lời cho những câu hỏi ở trên hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Chủ thể có quyền được thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

Chủ thể có quyền được thành lập công ty tại huyện Hóc Môn vô cùng rộng bao gồm những tổ chức và cá nhân, tổ chức cá nhân phải đáp ứng những điều kiện như sau:

– Cá nhân là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Cá nhân không thuộc những trường hợp sau:

+ Cán bộ, công chức, viên chức là những người giữ chức vụ trong cơ quan nhà nước được nhà nước giao thực hiện một số nhiệm vụ.

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng hoạt động trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

+ Cán bộ, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, tức là người được tuyển chọn làm trong những doanh nghiệp nhà nước.

+ Người đang chấp hành hình phạt cải tạo, chấp hành hình phạt tù không được thành lập doanh nghiệp.

+ Người chưa thành niên, người nghiện chất kích thích như ma túy, rượu, bia, người bị bệnh tâm thần, người bị Tòa tuyên bố là không có năng lực hành vi dân sự.

– Tổ chức trong nước và ngoài nước, phải có tư cách pháp nhân, không thuộc những trường hợp pháp luật quy định tổ chức không được thành lập như:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân.

+ Tổ chức không có tư cách pháp nhân.

Vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

Khi thành lập công ty ở tại huyện Hóc Môn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau:

– Các cá nhân, tổ chức trước khi thành lập công ty cần tìm hiểu kỹ về các đặc điểm cũng như thế mạnh ở huyện Hóc Môn nhằm đưa ra quyết định thành lập các loại hình công ty sao cho phù hợp.

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp đúng quy định pháp luật và nằm trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

– Lựa chọn tên công ty đúng với quy định đảm báo các thành tố gồm: tên riêng công ty và loại hình công ty. Lựa chọn tên công ty là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nhằm tạo nét riêng, có thể gắn liền với lịch sử, văn hóa của huyện Hóc Môn nhằm thu hút, lôi cuốn đối tác, khách hàng.

– Lựa chọn địa chỉ doanh nghiệp, phải là địa chỉ rõ ràng xác định, ghi cụ thể số nhà, tên đường, xã, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Tránh những nơi không có địa chỉ rõ ràng, không nằm trên bản đồ, những nơi không được phép thành lập công ty.

– Các cá nhân, tổ chức cần xác định được vốn điều lệ để thành lập công ty phù hợp với mong muốn, phù hợp với tình hình tài chính.

– Đối với công ty hợp danh cần xác định được số lượng thành viên hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn xác định số lượng thành viên góp vốn, với công ty cổ phần cần xác định số lượng cổ đông sáng lập, phải tuân theo quy định của pháp luật theo từng loại hình công ty.

Các bước thành lập công ty tại huyện Hóc Môn

Thành lâp công ty tại huyện Hóc Môn cần tuân theo các bước như sau:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đề nghị thành lập công ty theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư  quy định và ban hành, sử dụng thống nhất trên cả nước.

– Cá nhân thành lập công ty cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh về nhân thân chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn lực.

– Tổ chức thành lập công ty cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân như giấy tờ đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy tờ chứng minh về sở hữu công ty.

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện theo pháp luật của tổ chức như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

– Đối với thành lập công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh cần thống kê thông tin về cổ đông công ty, các cá nhân tham gia, góp vốn vào thành lập công ty.

Kèm theo là giấy tờ chứng minh nhân thân của các thành viên này về chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

– Văn bản ghi nhận cụ thể về điều lệ của công ty, điều lệ của công ty cần quy định rõ những vấn đề liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi của các thành viên trong công ty, để điều hành và hoạt động công ty một cách thống nhất, chặt chẽ, bài bản.

Bước 2- Nộp hồ sơ

Hiện nay có các cách thức sau để có thể nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan có thẩm quyền:

– Có thể đến nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh.

– Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Sau đó tiền hành nộp phí, lệ phí cho cơ quan có thẩm quyền thông qua hai hình thức đến nộp trực tiếp hoặc qua chuyển khoản.

– Ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại huyện Hóc Môn.

Bước 3- Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình xem xét tính hợp lệ của hồ sơ khi có đủ giấy tờ theo quy định.

Cơ quan có thẩm quyền sẽ trả kết quả cho người nộp hồ sơ, sau 3 ngày tiếp nhận hồ sơ:

– Với trường hợp hồ sơ hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty bằng bản giấy hoặc bản điện tử.

– Với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh sẽ thông báo cho người thành lập công ty sửa đổi , bổ sung thông tin trong hồ sơ để đáp ứng điều kiện thành lập công ty.

Nếu quý khách hàng còn những băn khoăn khi thành lập công ty tại huyện Hóc Môn hãy liên hệ TBT Việt Nam, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ  thành lập công ty.

TBT Việt Nam không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ một cách uy tín, tận tâm mà còn là nơi để quý khách hàng có thể chia sẻ giảm bớt những gánh nặng, giúp cho việc thành lập công ty được diễn ra dễ dàng hơn.

Nếu muốn thành lập công ty tại huyện Hóc Môn, quý khách hàng đừng chần trừ, đắn đo, hãy liên hệ ngay với TBT Việt Nam chúng tôi qua số điện thoại 19006560

->>>>> Xem thêm : thành lập công ty tnhh

->>>>> Xem thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí mình

5/5 - (5 bình chọn)