Thành lập công ty tại huyện Củ Chi

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 162 Lượt xem
5/5 - (47 bình chọn)

Củ Chi thuộc vùng ngoại ô Tây Bắc của TP. Hồ Chí Minh – nơi đất thép thành đồng với khung cảnh thoáng mát và pha lẫn niềm tự hào dân tộc khi đến với địa đạo Củ Chi.

Vùng đất Củ Chi ngày càng phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp và du lịch, với khu công nghiệp đặc trưng Tây Bắc Củ Chi thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước với tỷ lệ thuê đất đạt 98% tương đương 137 ha.

Trước nhu cầu của nhiều cá nhân, tổ chức về thành lập công ty tại huyện Củ Chi, chúng tôi có những chia sẻ trong nội dung bài viết này. Mời Quý vị theo dõi:

Nên lựa chọn loại hình công ty nào khi thành lập công ty tại huyện Củ Chi?

Để giúp Quý vị chọn lựa loại hình công ty phù hợp với nhu cầu của mình, chúng tôi đưa ra thông tin về ưu và nhược điểm của các loại hình công ty theo bảng sau:

  Công ty hợp danh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên Công ty cổ phần
Ưu điểm – Thành viên công ty hợp danh là những cá nhân có trình độ chuyên môn, uy tín nghề nghiệp nên tạo được sự tin cậy cho đối tác;

– Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy với đối tác kinh doanh.

– Do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu do đó chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến oạt động của công ty, không cần xin ý kiến hay góp ý từ các chủ thể khác;

– Chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản (chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đưa vào kinh doanh).

 

– Các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;

– Số lượng thành viên công ty không nhiều, các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau nên việc điều hành, quản lý công ty không quá phức tạp;

– Việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty được luật pháp quy định khá chặt chẽ nên nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được phần vốn góp của các thành viên, hạn chế được sự gia nhập của người lạ vào công ty.

 

– Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

– Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác trừ các cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết và các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trong vòng 3 năm đầu kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán các loại để huy động vốn, việc huy động vốn dễ dàng, linh hoạt hơn và huy động được số vốn lớn hơn các loại hình doanh nghiệp khác.

 

Nhược điểm – Do phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty nên đối với các thành viên hợp danh của công ty có rủi ro hơn khi kinh doanh;

– Công ty không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

– Khó khăn trong việc huy động vốn. Công ty TNHH một thành viên khi muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ bằng cách chuyển nhượng vốn góp cho người khác hoặc tiếp nhận phần vốn của thành viên mới thì phải chuyển đổi sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Công ty TNHH nói chung không được phát hành cổ phiếu.

– Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán. – Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Các bước thành lập công ty tại huyện Củ Chi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty gồm những thành phần khác nhau phụ thuộc vào loại hình công ty.

Trường hợp lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo mẫu I-3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT;

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo mẫu phụ lục I-6 ban hành kèm theo thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT;

– Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh theo một trong các phương thức:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn).

Bước 3: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp – giấy khai sinh của công ty

Bước 4: Hoàn thiện các thủ tục sau đăng ký doanh nghiệp về công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, làm dấu, mua chữ ký số, nộp tờ khai thuế ban đầu,…

Để tránh gặp rủi ro trong quá trình thực hiện thủ tục, thay vì tự làm, Quý vị có thể ủy quyền cho chúng tôi thực hiện theo hợp đồng dịch vụ pháp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Mọi thông tin phản ánh, yêu cầu dịch vụ, xin Quý vị gửi về …. để được hỗ trợ nhanh chóng, trân trọng!

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

->>>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

5/5 - (47 bình chọn)