Thành lập công ty tại huyện Cần Giờ

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 376 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập công ty là việc làm cần thiết để công ty có thể hoạt động hợp pháp cũng như nhận được sự bảo vệ của pháp luật khi các quyền, lợi ích bị xâm phạm.

Huyện Cần Giờ là một huyện nằm trong thành phố Hồ Chí Minh, là một nơi có nhiều tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển cho các công ty trong hầu hết tất cả các lĩnh vực. Bài viết này, TBT Việt Nam sẽ hỗ trợ quý độc giả thủ tục thành lập công ty tại huyện Cần Giờ để quý vị có thể dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Lợi ích khi thành lập công ty tại huyện Cần Giờ

Thành lập công ty sẽ mang đến những lợi ích như sau:

– Công ty hoạt động hợp pháp, được yêu cầu pháp luật bảo vệ khi bị xâm phạm quyền lợi chính đáng.

– Được sử dụng con dấu riêng để giao kết những hợp đồng kinh tế và đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng hơn.

– Dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

– Được hỗ trợ vay vốn lớn hơn từ phía ngân hàng so với việc kinh doanh theo hình thức hộ gia đình.

– Được xuất hóa đơn.

– Có khả năng phát triển rộng rãi ra thị trường lớn hơn cũng như là xuất khẩu, giao kết với đối tác nước ngoài.

Khó khăn khi thành lập công ty

Thành lập doanh nghiệp không phải là thủ tục phức tạp nhưng vẫn tồn tại những khó khăn khiến nhiều cá nhân/ tổ chức mất rất nhiều thời gian để thực hiện thủ tục này, những khó khăn thường gặp như sau:

– Khi muốn kinh doanh thì trước hết cần phải có ý tưởng, việc lựa chọn đối tượng kinh doanh, thị trường tiêu thụ rất quan trọng cho sự phát triển của công ty sau này.

– Lựa chọn hình thức công ty phù hợp cũng là một khó khăn thường gặp bởi mỗi một loại hình sẽ có những đặc điểm, ưu nhược điểm riêng và phù hợp với số lượng thành viên và nguồn vốn nhất định.

– Một khó khăn mà rất nhiều người quan ngại khi thực hiện các thủ tục đó là các quy định của pháp luật. Pháp luật doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên thay đổi và rải rác ở nhiều văn bản khiến nhiều người khó khăn trong việc tiếp cận và tìm hiểu pháp luật.

Trên đây là một số khó khăn khi đăng ký thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại huyện Cần Giờ nói riêng. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị nhiều kinh nghiệm và có uy tín trong lĩnh vực này để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký thành lập là rất cần thiết.

Quy trình đăng ký thành lập công ty tại huyện Cần Giờ tại TBT Việt Nam

Với những khó khăn đã nêu phía trên của thủ tục đăng ký thành lập công ty, cũng có khá nhiều người đã không thể thành lập được công ty cho riêng mình. Chính vì thế, việc ủy quyền cho TBT Việt Nam để chúng tôi thay mặt quý khách hàng thành lập công ty là rất cần thiết. Và sau đây sẽ là quy trình thành lập công ty thông qua công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi:

Bước 1: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí.

TBT Việt Nam có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu về pháp luật nói chung và pháp luật doanh nghiệp nói riêng, chúng tôi luôn cập nhật các quy định mới nhất để tư vấn, đưa ra lời khuyên cho khách hàng trong việc lựa chọn loại hình, tên công ty, chọn địa chỉ trụ sở…

Bước 2: Thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị các tài liệu, kê khai theo đúng quy định và hoàn thành hồ sơ theo từng trường hợp nhất định.

Với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hồ sơ chính sẽ theo quy định tại Điều 23, Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

1.Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Còn đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần hồ sơ chính sẽ theo Điều 22, Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

1.Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đvới cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đi với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chứckinh tếcó vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 3: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khách hàng sẽ không cần phải đến làm việc tại cơ quan nhà nước, TBT Việt Nam sẽ có chuyên viên thay khách hàng thực hiện nộp hồ sơ và thực hiện bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và giao cho khách hàng.

Bước 5: Hỗ trợ các thủ tục cần thiết để doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Mọi thắc mắc về thành lập công ty tại huyện Cần Giờ và dịch vụ thành lập công ty của TBT Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline: 19006560 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

->>>>>> Xem thêm : thành lập công ty tại hồ chí minh

5/5 - (5 bình chọn)