Thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 420 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Khi lựa chọn bắt đầu khởi nghiệp bằng cách thành lập công ty thì luôn cần nắm bắt đầy đủ các quy định pháp lý doanh nghiệp một cách toàn diện trước khi bắt tay vào thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh để tránh được các rủi ro pháp lý không đáng có trong suốt quá trình hoạt động.

Trong phạm vi bài viết này, TBT Việt Nam hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ về thủ tục Thành lập công ty tại huyện Bình Chánh TP Hồ Chí Minh để nắm rõ hơn.

Các giấy tờ khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

Khi cá nhân có nhu cầu thành lập công ty TNHH một thành viên tại huyện Bình Chánh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau đây: Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị đầy đủ, sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được xem xét và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

Để thực hiện thành công thủ tục đăng ký thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, Quý khách hàng có thể tự mình thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty của TBT Việt Nam với quy trình các bước như sau:

Bước 01. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật về doanh nghiệp như trên (nếu doanh nghiệp lựa chọn loại hình là công ty TNHH Một thành viên).

Bước 02. Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ là Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 03. Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm tiếp nhận, thực hiện kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Trong trường hợp xét thấy hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do về nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời gian quy định là 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 04. Doanh nghiệp căn cứ trên ngày hẹn được ghi trên Giấy biên nhận để đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh của TBT Việt Nam

TBT Việt Nam tự hào là đơn vị tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý về lĩnh vực doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ, đồng hành thành công cùng rất nhiều khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn tận tâm, trách nhiệm trong công việc, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các công việc như:

+ Hỗ trợ tư vấn cụ thể các quy định pháp luật về thành lập công ty: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ; Tư vấn, hướng dẫn khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp; Tư vấn khách hàng đặt tên công ty đúng quy định;…

+ Soạn thảo hồ sơ cần thiết khi thành lập công ty: Hỗ trợ khách hàng soạn thảo các mẫu quy định theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan đăng ký kinh doanh.

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ: Trực tiếp nộp hồ sơ xin cấp phép thành lập công ty và theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ cho khách hàng.

+ Nhận Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp khi hoàn thành công việc và bàn giao tận tay đến khách hàng.

+ Hỗ trợ các công việc sau thành lập như: Làm dấu công ty, đăng thông báo thành lập công ty trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và hỗ trợ hướng dẫn kê khai thuế.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục Thành lập công ty tại huyện Bình Chánh vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 19006560 để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

->>>>> Xem thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

5/5 - (5 bình chọn)