Thành lập công ty tại Hưng Yên

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 146 Lượt xem
5/5 - (30 bình chọn)

Hưng Yên hiện nay đang là một tỉnh triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Phúc Hưng nằm trên địa bàn phường Hiến Nam. Sự kiện cầu Yên Lệnh, cầu Triều Dương, cầu Hưng Hà, cầu La Tiến nối hai bờ sông Hồng, sông Luộc được thông xe, tuyến quốc lộ 38, 39 được nâng cấp, cải tạo đã tạo mạch nối giao thông quan trọng giữa các tỉnh thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, giúp Hưng Yên nâng cao sức hút đầu tư.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Hưng Yên.

Đối tượng được quyền và không được quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp công nhân công an tỏng các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước.

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của nhà nước tại doanh nghiệp khác.

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người bị mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn tỏng nhận thức, làm chủ hành vi, tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng chống tham nhũng.

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thành lập công ty tại Hưng Yên:

– Chuẩn bị hồ sơ:

Việc chuẩn bị hồ sơ phụ thuộc hoàn toàn vào loại hình công ty/doanh nghiệp quý bạn đọc muốn đăng ký thành lập.

– Nộp hồ sơ:

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức, cụ thể:

+ Đăng ký qua mạng thông tin điện tử.

+ Qua dịch vụ bưu chính.

+ Trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Giải quyết hồ sơ:

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

+ Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Những loại thuế công ty/doanh nghiệp cần phải nộp theo quy định hiện nay:

Thuế là khoản chi phí giúp cơ quan Nhà nước vận hành phục vụ hảo động xã hội và giúp đảm bảo sự vận hành của hệ thống luật pháp giúp tạo ra môi trường ổn định cho công ty có thể hoạt động và phát triển. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê một số loại thuế mà công ty khi hoạt động cần phải nộp cụ thể:

– Phí môn bài:

Quy định tại điểm b – khoản 1 – Điều 5 – Thông tư số 302/2016/TT-BTC, quy định về thời hạn nộp lệ phí môn bài của các công ty mới thành lập là hạn cuối của thời hạn nộp hồ sơ lệ khai lệ phí môn bài.

– Thuế giá trị gia tăng:

Căn cứ quy định tại Điều 10, 11 – Thông tư số 219/2013, quy định các hàng hóa dịch vụ không nằm trong danh sách miễn giảm thuế đều phải chịu mức thuế 05 – 10% tùy ngành hàng dịch vụ.

– Thuế thu nhập cá nhân:

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm thu thuế cá nhân chiết khấu từ lương của những nhân viên thuộc diện không miễn thuế và bắt buộc phải kê khai và nộp số tiền thuế thu nhập cá nhân đó.

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất.

– Thuế thu nhập doanh nghiệp:

Công ty phải nộp thuế theo quy định, số thuế phải nộp được tính toán dựa vào kết quả của hỏa động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được tính dựa trên công thức, cụ thể:

Thuế thu nhập doanh nghiệp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp.

Riêng đối với công ty có quý phát triển phục vụ lĩnh vực công nghệ sẽ tính theo công thức dưới đây:

Thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp = (Thu nhập tính thuế – phần trích lập quyc khoa học công nghệ) x thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp.

Như vậy, đối với nội dung Thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên đã được chúng tôi trình bày và phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu sơ lược những loại thuế công ty mới thành lập có thể phải nộp trên thực tế hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

->>>> Tham khảo thêm: Thay đổi đăng ký kinh doanh

5/5 - (30 bình chọn)