Thành lập công ty tại Bạc Liêu như thế nào?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 136 Lượt xem
5/5 - (22 bình chọn)

Bạc Liêu với địa hình tự nhiên thuận lợi, các ngành công nghiệp nông nghiệp phát triển theo quy hoạch vùng. Vậy Điều kiện thành lập công ty được quy định như thế nào? thủ tục thành lập công ty tại Bạc Liêu thực hiện ra sao?

Khách hàng quan tâm những nội dung trên vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện thành lập công ty tại Bạc Liêu

– Điều kiện về chủ thể thành lập.

Các chủ thể có nhu cầu muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty tại bạc liêu phải thuộc đối tượng được quyền đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật.

Trong đó, tất cả cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020.

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh.

Nếu ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

Nếu ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh.

Bên cạnh đó, khi Thành lập công ty tại Bạc Liêu quý khách hàng cũng cần lưu ý các ngành nghề không được kinh doanh theo quy định luật cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề chưa có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền về tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; kinh doanh ngành, nghề có điều kiện nhưng chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Điều kiện về loại hình doanh nghiệp.

Hiện nay theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, có 05 loại hình doanh nghiệp được ghi nhận là: Công ty cổ phần; Công ty hợp danh; Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm: Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Doanh nghiệp Nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân.

Khi tìm hiểu các loại hình doanh nghiệp nên chú trọng vào những ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Điều kiện về tên doanh nghiệp.

Sau khi đã lựa chọn được ngành nghề kinh doanh và loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn sẽ tiến hành đặt tên công ty. Khi đặt tên ngoài việc phải đảm bảo đúng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì tên công ty cần phải hay, khiến bạn ưng ý và không gây nhầm lẫn, trùng lặp với các công ty khác.

Theo đó, Điều 37 quy định tên của công ty phải đảm bảo hai thành tố theo thứ tự như sau: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.

Khi tiến hành đặt tên cho công ty, quý khách hàng cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo quy định tại Điều 38 Luật doanh nghiệp 2020.

– Điều kiện về trụ sở công ty.

Trụ sở doanh nghiệp mới thành lập sẽ là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp đó trong suốt quá trình hoạt động.

Trụ sở chính của doanh nghiệp phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Bạn không được sử dụng địa chỉ giả. Đặc biệt, pháp luật quy định cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại Bạc Liêu

– Các giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký công ty TNHH 1 thành viên:

+ Văn bản đề nghị đăng ký công ty TNHH một thành viên theo mẫu quy định.

+ Bản điều lệ công ty đã thông qua .

+ Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu sử dụng để chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của công ty.

Nếu chủ sở hữu là tổ chức thì lưu ý là cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục trong trường hợp không thể tự mình đăng ký.

– Các giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký công ty TNHH 2 thành viên.

+ Văn bản đề nghị đăng ký công ty TNHH hai thành viên trở lên.

+ Điều lệ công ty được thông qua.

+ Danh sách các thành viên của công ty.

+ Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu sử dụng để chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của công ty.

Nếu chủ sở hữu là tổ chức thì lưu ý là cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục trong trường hợp không thể tự mình đăng ký.

Thủ tục thành lập công ty tại Bạc Liêu.

Hiện nay, Thành lập công ty tại Bạc Liêu sẽ được thực hiện với chỉ 05 bước đơn giản bạn có thể lựa chọn như sau:

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp.

Hiện nay, tại Việt Nam có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Cách lựa chọn đơn giản nhất là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể chọn doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các chủ thể có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Tiếp đó bạn cần chuẩn các giấy tờ sau:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bản sao có chứng thực về các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bản dự thảo điều lệ công ty phù hợp với loại hình có dự định thành lập.

Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thời gian hoàn thành thủ tục là: từ 03 – 05 ngày.

Bước 3: Tiến hành khắc con dấu cho công ty.

Sau khi doanh nghiệp của bạn đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Thời gian thực hiện là: 01 ngày.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khi đã thực hiện đầy đủ các bước thành lập công ty tại bạc liêu trên và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Nội dung của thủ tục thành lập công ty tại bạc liêu được công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Về ngành, nghề kinh doanh.

– Bản danh sách về cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố: trong khoảng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện công bố nội dung đăng ký thủ tục thành lập công ty tại bạc liêu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập công ty tại Bạc Liêu. Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết có vướng mắc nào khác vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

5/5 - (22 bình chọn)