Thành lập công ty sản xuất nông sản

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 328 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Việt Nam là một nước có điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi cho việc sản xuất các loại nông sản. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay Việt Nam đang mở rộng việc giao lưu buôn bán với các nước trên thế giới mặt hàng nông sản cũng được coi là một thế mạnh của nước ta. Nhu cầu về nông sản sạch và đảm bảo chất lượng là một yếu tố rất được quan tâm việc thành lập công ty sản xuất nông sản cũng vì thế mà phát triển hơn.

Vai trò của việc thành lập công ty sản xuất hàng nông sản

Nông sản là những thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người.

Người tiêu dùng hiện nay không chỉ quan tâm đến số lượng các sản phẩm nông sản mà chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì thế việc thành lập công ty sản xuất nông sản có vai trò rất quan trọng bởi lẽ:

– Khi đã thành lập công ty và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty sản xuất nông sản có thể quảng bá rộng rãi sản phẩm do công ty mình sản xuất đến người tiêu dùng.

– Cùng một loại sản phẩm tương tự như nhau được bán trong cùng một cửa hàng thì những sản phẩm do công ty sản xuất nông sản sản đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng mặc dù giá thành có thể cao hơn.

– Những sản phẩm nông sản do công ty sản xuất đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ tạo được sự tin tưởng hơn cho khách hàng vì khách hàng sẽ nắm được nguồn gốc của sản phẩm.

Ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực nông sản

Ngành nghề kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng đối với các công ty khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổ chức, cá nhân khi thành lập công ty sản xuất nông sản có thể lựa chọn kinh doanh những ngành nghề dưới đây:

– Chế biến, bảo quản rau quả;

– Trồng cây lấy quả chứa dầu;

– Trồng rau, trồng đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh;

– Trồng cây ăn quả;

– Trồng cây cao su;

– Trồng cây hồ tiêu;

– Trồng cây hàng năm khác;

– Trồng cây gia vị, trồng cây dược liệu;

– Trồng cây điều;

– Trồng cây cà phê;

– Trồng cây chè;

– Bán buôn thực phẩm;

– Bán buôn gạo;

– Bán lẻ lương thực, thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh.

Trên đây là những ngành nghề kinh doanh mà tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn để kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Đối với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì công ty có thể hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền.

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng được những điều kiện kinh doanh theo quy định thì tổ chức, cá nhân mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Các bước để thành lập công ty sản xuất nông sản

Đầu tiên muốn thành lập công ty sản xuất nông sản thì tổ chức, cá nhân cần phải lựa chọn loại hình công ty. Căn cứ vào số lượng thành viên, mức vốn hiện có thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh.

Tiếp theo là lựa chọn tên để đặt cho công ty, tên công ty được viết theo bảng chữ cái tiếng Việt, có thể sử dụng thêm chữ số hoặc thêm các ký tự khác nhưng vẫn phải đáp ứng theo đúng quy định.

Khi đã lựa chọn được loại hình công ty, tên công ty, số lượng thành viên và vốn điều lệ thì sẽ chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty sản xuất nông sản;

– Bản điều lệ công ty sản xuất nông sản;

– Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh thì cần có danh sách thành viên của công ty sản xuất nông sản;

– Nếu là công ty cổ phần thì cần phải có danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;

– Giấy tờ chứng thực cá nhân trong trường hợp người thành lập công ty là cá nhân; quyết định thành lập nếu người thành lập công ty là tổ chức.

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho công ty TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện thủ tục và nộp hồ sơ.

Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi công ty sản xuất nông sản đặt trụ sở.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất nông sản của TBT Việt Nam uy tín, giá rẻ

Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty tuy nhiên vấn đề mà khách hàng quan tâm là chi phí phù hợp và chất lượng dịch vụ hiệu quả.

Khách hàng nên sử dụng dịch vụ do TBT Việt Nam cung cấp bởi lẽ:

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, có kiến thức pháp luật và có kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như trên cơ sở thông tin mà khách hàng cung cấp sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại hình công ty phù hợp khi muốn thành lập.

–  Hỗ trợ dịch vụ uy tín, giá rẻ. Đây là một vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay bởi vì chi phí rẻ thì chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được cũng sẽ không cao. Nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của TBT Việt Nam chúng tôi bởi vì kết quả mà khách hàng nhận được sẽ hoàn toàn phù hợp với mức chi phí mà khách hàng đã bỏ ra trước đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của TBT Việt Nam về vấn đề thành lập công ty sản xuất nông sản. Mọi vấn đề vướng mắc cần được hỗ trợ tư vấn hay quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thành lập do công ty TBT Việt Nam chúng tôi cung cấp thì hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 19006560 để được chuyên viên hỗ trợ một cách nhanh chóng và cụ thể nhất các vấn đề pháp luật có liên quan.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

5/5 - (5 bình chọn)