Thành lập công ty sản xuất đồ uống

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 489 Lượt xem
3.8/5 - (11 bình chọn)

Một trong số các mặt hàng tiêu dùng cần thiết và bán chạy hiện nay là đồ uống. Những năm gần đây bia, rượu, nước giải khát Việt Nam phát triển mạnh về số lượng, quy mô và chất lượng. Các công ty bắt đầu ra đời, hình thành nên nhiều cơ sở sản xuất tạo ra việc làm cho người lao động, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân và đưa thương hiệu cả Việt Nam ra thị trường thế giới.

Vậy việc thành lập công ty sản xuất đồ uống đơn gian hay phức tạp, làm thế nào để hoàn thiện thủ tục nhanh chóng nhất. Qua bài viết dưới đây TBT Việt Nam xin chia sẻ để Quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn.

Những điều kiện cần thiết khi thành lập công ty sản xuất đồ uống

Trước khi thành lập công ty sản xuất đồ uống, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về chủ thể thành lập công ty sản xuất đồ uống:

Tổ chức, nhân đều được pháp luật cho phép có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014, cụ thể như sau:

“ 2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.”

Về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của công ty sản xuất đồ uống phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, đại diện công ty với tư cách là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án.

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 thì công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo quy định của pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật phải có trách nhiệm trung thực, minh bạch, không lợi dụng chức vụ, quyền hạn phục vụ cho mục đích cá nhân.

Về việc lựa chọn loại hình đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, có thể lựa chọn các loại hinh doanh nghiệp sau:
– Công ty cổ phần.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

– Công ty hợp danh.

– Doanh nghiệp tư nhân.

– Hộ kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất đồ uống

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Theo Luật Doanh nghiệp 2014 về dự thảo điều lệ doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập đối của công ty.

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức.

– Quý khách hàng ủy cho TBT Việt Nam thực hiện dịch vụ thành lập công ty sản xuất đồ uống.

– Và một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Khi Quý khách hàng đã hoàn thiện hồ sơ thì sẽ nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Ngoài ra , TBT Việt Nam xin cung cấp thêm thông tin về một số mã ngành nghề lĩnh vực sản xuất đồ uống doanh nghiệp để khách hàng có thể lựa chọn như sau:

– Mã 1101 là chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh.

– Mã 1102 la sản xuất rượu vang.

– Mã 1103 là sản xuất bia và mạch nha ủ men bia.

– Mã 1104 là sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng.

– Mã 11041 về Sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, nhóm này gồm: Sản xuất nước khoáng thiên nhiên và nước đóng chai khác.

– Mã 11042 là Sản xuất đồ uống không cồn, nhóm này gồm: sản xuất đồ uống không cồn trừ bia và rượu không cồn và sản xuất nước có mùi vị hoặc nước ngọt không cồn, có ga hoặc không có ga: nước chanh, nước cam, côla, nước hoa quả, nước bổ dưỡng…

Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty sản xuất đồ uống

­- Khi đã đủ điều kiện thành lập công ty cá nhân, tổ chức phải treo biển tại trụ sở công ty.

– Tiến hành mở tài khoản ngân hàng.

– Đăng ký mua chữ ký số để thực hiện nộp thuế điện tử.

– Thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài.

– In và đặt in hóa đơn.

Với chủ đề thành lập công ty sản xuất đồ uống mà TBT Việt Nam vừa chia sẻ. Quý khách hàng còn nhiều vướng mắc và muốn hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ với chúng tôi qua số 1900 6560.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

3.8/5 - (11 bình chọn)