Thành lập công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 394 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay do công cuộc đổi mới‚ nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển dẫn tới quá trình hội nhập cũng ngày càng được mở rộng hơn. Cũng nhờ những chính sách này của nhà nước mà đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài có thể gia nhập và đẩy mạnh đầu tư vào nền kinh tế của Việt Nam.

Trong đó‚ kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là một trong các ngành kinh tế có sức hút mạnh mẽ đối với những nhà đầu tư nước ngoài.

Trong bài viết dưới đây của TBT Việt Nam‚ chúng tôi sẽ hướng dẫn những thủ tục pháp lý nhằm hỗ trợ việc Thành lập công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Việt Nam.

Căn cứ pháp lý

– Các điều ước quốc tế như là: AFAS‚ FTAs‚ WHO

– Các văn bản pháp luật hiện hành của Việt Nam có liên quan như là:

+ Luật doanh nghiệp năm 2014

+ Luật đầu tư năm 2014

+ Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT của Bộ thông tin truyền thông ban hành năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý‚ cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng

+ Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành năm 2013‚ quy định về việc quản lý‚ cung cấp‚ sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng

+ Nghị định số 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành năm 2018‚ có nội dung là sửa đổi‚ bổ sung một số điều trong Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành năm 2013‚ quy định về việc quản lý‚ cung cấp‚ sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Để đầu tư kinh doanh cần những điều kiện gì?

Điều kiện đầu tư kinh doanh đối với loại hình công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Việt Nam được quy định trong các điều ước mà Việt Nam có tham gia làm thành viên.

Cụ thể là sẽ không hạn chế việc đầu tư.

Tuy nhiên‚ cần đáp ứng thêm một số điều kiện sau đây:

+ Hình thức đầu tư: có thể là liên doanh hoặc qua việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh

+ Tỷ lệ sở hữu của vốn điều lệ đối với nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49% trên tổng số vốn điều lệ của tổ chức kinh tế tại Việt Nam.

+ Đối tác tại Việt Nam tham gia hoạt động đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này thì đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép một cách hợp lệ

Bên cạnh đó‚ để Thành lập công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Việt Nam thì cần tuân theo một sô quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về vấn đề này đó là:

+ Trang thiết bị cung ứng trò chơi phải đảm bảo được chất lượng về âm thanh‚ hình ảnh; kiểu dáng trang thiết bị phải phù hợp với thẩm mỹ của người Việt Nam.

+ Các trò chơi điện tử phải có nội dung lành mạnh, không được vi phạm các điều cấm của luật

+ Về vị trí thì các địa điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử phải cách các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở‚ trường tiểu học tối thiểu là 200m và cần đảm bảo được an ninh trật tự xã hội cũng như an toàn giai thông.

+ Thời gian hoạt động: không được hoạt động trước 8 giờ sáng và sau 10 giờ đêm

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Các bước thành lập công ty

Bước 1: Đăng ký đầu tư

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ để đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh này bao gồm các loại tài liệu giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị thực hiện kế hoạch đầu tư (làm theo mẫu)

– Bản sao của một trong các giấy tờ như là chứng minh nhân dân‚ hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân đối với mỗi nhà đầu tư là cá nhân

Đối với nhà đầu tư là các tổ chức thì cần bản sao của giấy chứng nhận thành lập hoặc những tài liệu‚ giấy tờ tương đương khác có thể xác định được tư cách pháp lý của tổ chức đó.

– Văn bản báo cáo về năng lực tài chính của các nhà đầu tư

Và một số giấy tờ‚ tài liệu có liên quan khác v.v…

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký đầu tư thì sẽ nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty muốn đặt trụ sở.

Bước 2: Đăng ký để thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp trong trường hợp này bao gồm:

– Văn bản đề nghị về việc đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách cổ động đối vơi cồn ty cổ phần và danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn

– Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ có giá tri chứng thực như là:

+ Giấy chứng minh nhân dân‚ thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu còn hiệu lực đối với nhà đầu tư là cá nhân

+ Quyết định góp vốn đối với cổ đông‚ thành viên công ty là tổ chức

Và một số giấy tờ‚ tài liệu khác v.v…

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sau khi được hoàn tất sẽ nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty muốn đặt trụ sở.

Bước 3: Xin giấy phép để được cung cấp dịch vụ các trò chơi điện tử

Theo quy định thì hồ sơ xin giấy phép để được cung cấp dịch vụ các trò chơi điện tử sẽ cần các giấy tờ‚ tài liệu khác nhau tùy thuộc vào loại hình trò chơi muốn kinh doanh.

Hồ sơ này sẽ nộp cho Bộ thông tin truyền thông.

Dịch vụ pháp lý của công ty TBT Việt Nam

– Tư vấn về thủ tục pháp lý và các quy định của pháp luật hiện hành trong lĩnh vực góp vốn đầu tư hay thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

– Tư vấn các bước‚ quy trình để thành lập công ty‚ xin cấp giấy chứng nhận về đăng doanh nghiệp‚ giấy chứng nhận về đăng ký đầu tư‚ giấy phép kinh doanh‚ v.v…

– Soạn thảo và nhận ủy quyền thay mặt cho khách hàng nộp hồ sơ‚ làm việc trực tiếp với các cơ quan của nhà nước có thẩm quyền‚ nhận các thông báo cũng như kết quả‚ sau đó bàn giao cho khách hàng.

Ngoài ra‚ công ty TBT Việt Nam còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác liên quan đến lĩnh vực này.

Trên đây là toàn bộ bài viết có liên quan đến vấn đề Thành lập công ty nước ngoài kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Việt Nam.

Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ thêm cũng như có nhu cầu sử dụng dịch vụ bên phía công ty TBT Việt Nam vui lòng liên ngay tới số 1900 6560.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty

5/5 - (5 bình chọn)