Thành lập công ty logistic tại Việt Nam

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 21/03/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 440 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Ngành nghề Logistic đang được Chính Phủ thúc đẩy phát triển, chính vì  vậy các doanh nghiệp đang được hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách của nhà nước. Nắm bắt được cơ hội này nhiều chủ thể đầu tư  vào ngành nghề này tại  Việt Nam trong đó có cả nguồn vốn trong nước và nước ngoài. Kèm theo đó là  các doanh nghiệp mới hoạt động trong lĩnh vực này được thành lập mới tăng cao.

Qua bài viết Thành lập công ty logistic tại Việt Nam TBT Việt Nam sẽ  cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới  Quí vị.

Thành lập công ty logistic tại Việt Nam không có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào?

Bước 1: Nộp Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp phải dựa trên mẫu của Pháp luật Doanh nghiệp hiện này. Mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ có mẫu hồ sơ, giấy tờ phải nộp khác nhau, vì bài viết  giới hạn nên Công ty TBT Việt Nam sẽ chọn lựa loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên để phân tích.Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn  hai thành viên bao gồm:

Thứ nhất: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Thứ hai: Điều lệ công ty.

Thứ ba: Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

Thứ tư: Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

–  Một trong các giấy tờ chứng thực cá đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

– Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

Sau khi soạn thảo hồ sơ thành lập  như đúng theo quy định của pháp luật, chủ thể sẽ lựa chọn hai cách để nộp đó là nộp trực tiếp và nộp trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty).

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi được thành lập, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép kinh doanh một số ngành nghề của dịch vụ Logistics.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Thành lập công ty logistic tại Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào?

Để thành lập công ty logistic ở Việt Nam, điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư có thể thành lập doạn nghiệp này là được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam. Lưu ý đối với trường hợp đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế, nhà đầu tư không cần tiến hành thủ tục này. Đây cũng là bước khác biệt lớn nhất đối với nhà đầu tư trong nước khi thành lập doanh nghiệp  nói trên.

Bước 1: Các nhà đầu tư liệt kê thông tin của dự án trên Cổng thông tin đầu tư quốc gia. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày niêm yết trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một tài khoản truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để giám sát quá trình tiến hành.

Bước 3: Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ sử dụng Cổng thông tin quốc gia về  đầu tư nước ngoài để tiếp nhận, tiến hành, trả lời kết quả của hồ sơ, cập nhật tiến trình tiến hành và cấp mã của dự án.

Sau khi thực hiện hết các bước nói trên đoanh nghiệp tiếp tục tiến hành thủ tục xin Giấy phép kinh doanh đối với một số ngành nghề thuộc dịch vụ Logistic.

Phần tiếp theo của bài viết Thành lập công ty logistic tại Việt Nam   Công ty TBT Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về dịch vụ của mình tới Quí vị.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

Dịch vụ của Công ty TBT Việt Nam

Khi sử dụng dịch vụ của Công ty TBT Việt Nam Quí vị sẽ được  làm việc với đội ngũ chuyên môn cao và có kinh nghiệm. Đội ngũ này sẽ thực hiện hầu hết các thủ tục hành chính  trong quá trình thành  lập công ty  và tiết kiệm thời gian tối đa cho Quí vị.

Dựa vào trình độ và năng lực của mình Công ty TBT Việt Nam cam kết sẽ cung cấp cho Quị vị dịch vụ tốt nhất và kết quả hài lòng trong thời gian ngắn nhất. Các gói dịch  vụ của công ty luôn luôn có giá phải chăng  kèm theo đó là những ưu đãi  khuyến mãi , các dịch vụ tặng kèm cần thiết khi Quí vị sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, Công ty TBT Việt Nam danh cho Quí vị dịch vụ tốt nhất và cung  cấp những dịch vụ sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu (HN, HCM)

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ 1 lần trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí 1 số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại TBT Việt Nam

Về giá thành dịch vụ tại Công ty. Công ty đưa  ra giá thành phải chăng với những gói dịch vụ và khuyến mại kèm theo để quý vị có thể chọn lựa. Quí vị có thể tham khảo từng gói và chi tiết tại trang web: tbtvn.org

Từ những phân tích trên Công ty TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thành lập công ty logistic tại Việt Nam Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6560.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

5/5 - (5 bình chọn)