Thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 381 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay ngày càng được nhiều người quan tâm và chú trọng để nâng cao sức khỏe.

Với sự phát triển của các môn thể thao như bóng đá, cầu lông,…cũng tạo điều kiện cho các cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao như giày đá bóng, vợt cầu lông,… phát triển theo. Đây là mặt hàng kinh doanh với số vốn không nhiều do đó nhiều tổ chức, cá nhân đã thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao.

Vì sao nên thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao?

Luyện tập thể thao là một nhu cầu thiết yếu của mỗi con người trong cuộc sống thường ngày.Việc tập thể thao thường xuyên sẽ đem lại một số lợi ích nhất định cho con người như giúp rèn luyện được sức khỏe, nâng cao thể lực, giúp cải thiện trí nhớ, giảm tình trạng căng thẳng, lo âu,…

Với những lợi ích như vậy nên việc tập thể thao được nhiều người chú trọng. Khi tập thể thao thì sẽ cần có những dụng cụ thể thao phù hợp vì thế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng rất nhiều công ty kinh doanh dụng cụ thể thao đã được thành lập.

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty hợp pháp thì công ty sẽ được nhà nước cho phép kinh doanh và được pháp luật bảo vệ, hạn chế được những tranh chấp phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Việc thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao sẽ giúp công ty có thể quảng bá được sản phẩm đến người tiêu dùng, tạo được sự tin tương cho khách hàng.

Các ngành nghề kinh doanh dụng cụ thể thao

Khi thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao ngoài các vấn đề cần quan tâm như lựa chọn loại hình công ty phù hợp để thành lập, đặt tên cho công ty, đảm bảo vốn điều lệ phù hợp theo quy định thì việc lựa chọn ngành nghề để kinh doanh cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Những ngành nghề liên quan đến dụng cụ thể thao mà công ty có thể lựa chọn để kinh doanh như sản xuất dụng cụ thể dục thể thao; buôn bán dụng cụ thể dục thể thao; bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh; cho thuê thiết bị thể thao, vui chơi giải trí.

Với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì công ty có thể đi vào hoạt động ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Còn đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì công ty cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi đi vào hoạt động.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay có các loại hình công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Tùy thuộc vào mức vốn hiện có, số lượng thành viên thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn một trong các loại hình trên để thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao.

Hồ sơ để thành lập công ty gồm có: giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty theo mẫu; điều lệ của công ty; danh sách số lượng thành viên trong công ty; thành viên của công ty là cá nhân thì cần có bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân; thành viên công ty là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thì cần phải có giấy chứng nhận đầu tư theo quy định

Để thành lập công ty thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ như trên. Mỗi loại hình công ty cụ thể sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau vì vậy để hoàn thiện hồ sơ quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến TBT Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết.

Tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi mà công ty dự định đặt trụ sở hoặc ủy quyền cho TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện.

Sau khi nộp hồ sơ phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ về việc đã tiếp nhận hồ sơ.

Tiếp đó phòng đăng ký kinh doanh sẽ nhập sẽ nhập đầy đủ, chính xác các thông ti trong hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Tổ chức, cá nhân sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu trong thời gian là ba ngày làm việc.

Nếu hồ sơ đăng ký thành lập công ty chưa hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cụ thể các nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người nộp hồ sơ trong thời gian là ba ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hồ chí minh

Luật Hoành Phi tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao

Khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao do TBT Việt Nam cung cấp bởi vì:

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng các vấn đề mới nhất theo quy định của Luật Doanh nghiệp về việc thành lập công ty.

– Trên cơ sở các thông tin khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn được loại hình công ty phù hợp để thành lập.

– Không chỉ hỗ trợ tư vấn nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ hoàn thiện tất cả các thủ tục liên quan tới việc thành lập công ty, khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Khi sử dụng dịch vụ trọn gói thành lập công ty khách hàng sẽ không cần lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện thủ tục thành lập công ty, những vấn đề này chuyên viên chúng tôi sẽ hoàn thiện và thực hiện nhanh chóng nhất với mức chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

Trên đây là nội dung bài viết của TBT Việt Nam về vấn đề thành lập công ty kinh doanh dụng cụ thể thao. Nếu có những băn khoăn cần tư vấn hay mong muốn sử dụng dịch vụ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 6560 để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)