Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 365 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Việt Nam là một nước có nguồn lao động dồi dào, với sự phát triển của xã hội đã thúc đẩy nhu cầu về việc làm của người dân ngày càng tăng. Nhằm mục đích giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhiều nhân sự phù hợp và giúp người lao động tìm công việc mới tốt, phù hợp, các công ty kinh doanh dịch vụ việc làm đã ra đời. Vậy để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm thì cần phải làm những thủ tục gì. Nhằm mục đích giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn TBT Việt Nam xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây:

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm là gì?

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm là việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Sở kế hoạch và đầu tư, gồm các bước: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm, hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sau đó sẽ tiến hành khắc dấu và đi vào hoạt động.

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật. Việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm nhằm góp phần cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam, đóng góp cho xã hội qua nộp thuế, tạo ra nhiều việc làm có thu nhập cho người lao động.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

Để có thể thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm, Quý khách hàng có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định loại  hình doanh nghiệp

– Các loại hình doanh nghiệp hiện nay gồm: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh.

+ Công ty cổ phần có vốn điều lệ sẽ được chia thành các phần bằng nhau, cổ đông trong công ty là cá nhân, tổ chức, có số lượng tối thiểu là 03 và không bị hạn chế tối đa.

+ Công ty hợp danh phải có ít nhất 02 thành viên làm chủ sỡ hữu chung công ty, cùng nhau hoạt động kinh doanh dưới một tên chung.

+ Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân là chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về hoạt động của doanh nghiệp.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có số lượng thành viên không vượt quá 50 người, các thành viên sẽ phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ và tất cả các khoản nợ trong phạm vi vốn đã góp vào công ty.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một cá nhân hoặc một doanh nghiệp làm chủ sở hữu và chủ sở hữu của  công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Bước 2: Xác định đặt tên cho công ty kinh doanh dịch việc làm

Tên doanh nghiệp phải là tên Tiếng Việt bao gồm hai thành tố:

– Loại hình doanh nghiệp: công ty cổ phần ( công ty CP), công ty trách nhiệm hữu hạn ( công ty TNHH ), công ty hợp danh ( công ty HD ), doanh nghiệp tư nhân ( DNTN ).

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Những điều cấm khi đặt tên cho công ty kinh doanh dịch vụ việc tại Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định như sau:

“ 1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.”

Bước 3: Xác định địa chỉ trụ sở chính khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm:

Trụ sở chính của công ty phải đặt tại lãnh thổ Việt Nam,  xác định rõ ràng địa chỉ, không được đặt trụ sở chính công ty tại chung cư hoặc nhà tập thể.

Bước 4: Lựa chọn vốn điều lệ khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm.

– Vốn điều lệ là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông cam kết góp vào trong một thời gian nhất định và được ghi trong điều lệ công ty.

– Trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định, pháp luật sẽ không quy định mức vốn tối thiểu là bao nhiêu.

– Còn trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần phải tìm hiểu kỹ số vốn tối thiểu của ngành đó theo quy định của pháp luật.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp.

– Dự thảo điều lệ của công ty.

– Danh sách các thành viên hoặc cổ đông của công ty.

– Quyết định góp vốn nếu thành viên là tổ chức.

– Và một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn về thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm của TBT Việt Nam. Quý khách hàng còn nhiều thắc mắc và muốn hỗ trợ tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 19006560.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

5/5 - (5 bình chọn)