Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 475 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện tuân theo pháp luật tại Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ massage ngày càng phát triển tại nước ta. Nhận thấy điều này, các nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dịch vụ này. Tuy nhiên, khi thực hiện công việc đầu tư các chủ công ty cần tìm hiểu các yêu cầu theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.

Trong bài viết này, TBT Việt Nam xin chia sẻ tới Quý vị thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài. Từ đó có thể biết các điều kiện pháp luật quy định đối với ngành nghề này.

Điều kiện trở thành nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật Việt Nam quy định để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Sau đó mới có thể thực hiện các thủ tục mở công ty kinh doanh các dịch vu khác nhau.

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ và gửi tới cơ quan đăng ký đầu tư, hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

– Các tài liệu xác thực cá nhân như căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân, các tài liệu tương đương nếu là cá nhân. Đối với nhà đầu là tổ chức cần cung cấp các tài liệu xác minh thông tin hoạt động;

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; bản sao hợp đồng thuê địa điểm hoặc các tài liệu tương đương chứng minh chủ đầu tư có quyền sử dụng địa điểm phục vụ mục đích đầu tư dự án;

– Bản báo cáo khả năng tài chính có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

– Giấy ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục;

– Một số giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Thông thường hồ sơ sẽ được xử lý trong vòng 15 ngày kể từ ngày xác nhận hồ sơ hợp lệ.

Việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư rất quan trọng trọng vì chỉ khi được cấp giấy xác nhận thì mới có thể thực hiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài

Để tiến hành đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện qua ba bước chính:

– Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty;

– Nhận kết quả và thông báo công khai thông tin công ty;

– Thực hiện một số thủ tục sau thành lập công ty;

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký thủ tục này bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được lập theo mẫu;

– Dự ước điều lệ của công ty;

– Bản sao có chứng thực của chủ đầu tư:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, hộ chiếu, các giấy tờ chứng thực cá nhân có giá trị tương đương;

+ Đối với tổ chức: Giấy tờ xác nhận hoạt động, hoặc các giấy tờ tương đương khác;

– Danh sách cổ đông hoặc các thành viên góp vốn;

– Văn bản ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục.

Hồ sơ hợp lệ sẽ được xử lý từ 5 – 7 ngày làm việc. Trong trường hợp có yêu cầu giấy tờ bổ sung theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận thì TBT Việt Nam sẽ chủ động liên hệ và xử lý.

Bước 2: Tiếp nhận kết quả và công bố thông tin công khai.

Sau thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. TBT Việt Nam thực hiện công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty

Các thủ tục sau khi thành lập công ty để có thể chuẩn bị hoạt động tốt bao gồm các thủ tục sau:

– Khắc con dấu và công báo mẫu con dấu;

– Mở tài khoản ngân hàng;

– Thiết kế và treo biển hiệu;

– Thực hiện các công việc liên quan tới thuế;

– Chuẩn bị các hợp đồng lao động;

– Một số thủ tục khác.

Đối với ngành nghề dịch vụ massage thì chủ đầu tư cần xin cấp giấy phép xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, sau khi được cấp phép thì thủ tục này coi như hoàn tất.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Cung cấp dịch vụ massage tại Việt Nam cần những gì?

Để trở thành công ty cung cấp dịch vụ massage các cơ sở cần đảm bảo các điều kiện theo quy định pháp luật như: Điều kiện cơ sở vật chất; điều kiện về trang thiết bị; điều kiện về nhân sư; điều kiện về an ninh, trật tự.

Đặc biệt điều kiện về an ninh, trật tự cần làm thủ tục cấp giấy phép trước hoạt động, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

– Bản sao có chứng thực của Giấy đăng ký kinh doanh có bản gốc để đối chiếu;

– Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp, hộ chiếu, thẻ thường trú,…của người chịu trách nhiệm quản lý an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ.

TBT Việt Nam đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài

TBT Việt Nam mang trong mình vốn kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hổ trợ pháp luật doanh nghiệp. Được biết đến với các gói dịch vụ đa dạng, chuyên viên nhiệt tình và đặc biệt là kết quả thành công ngoài mong đợi, TBT Việt Nam luôn xử lý tốt các yêu cầu từ phía khách hàng.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải thực hiện nhiều thủ tục pháp lý khác kèm theo. Dẫn đến quá trình này dễ phát sinh rủi ro, gây mất thời gian, công sức và chi phí cho chủ thể thực hiện.

Với gói dịch vụ trọn gói của TBT Việt Nam chúng tôi luôn hỗ trợ thành công cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước suốt nhiều năm qua. Không chỉ thế, các dịch vụ hỗ trợ sở hữu trí tuệ hay thiết kế cũng được chúng tôi cung cấp hỗ trợ cho dịch vụ thành lập công ty nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi xin tiếp nhận thông tin yêu cầu qua Tổng đài 1900 6560, trân trọng!

->>>Tham khảo thêm : thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

5/5 - (5 bình chọn)