Thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 451 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Du lịch luôn là một trong những ngành nghề được quan tâm do nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà pháp luật cũng có nhiều quy định liên quan đến thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vuejc du lịch. Do đó, qua bài viết này hãy cùng TBT Việt Nam đi tìm hiểu về Thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các điều kiện cơ bản khi thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế

Du lịch lữ hành quốc tế là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành, do vậy cá nhân, tổ chức khi muốn kinh doanh ngành nghề này thì phải đảm bảo được những điều kiện cơ bản sau đây:

– Là công ty đã đăng ký thành lập và được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty theo quy định của pháp luật doanh nghiệp;

– Đã hoàn tất thủ tục ký quỹ kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế tại ngân hàng thương mại.

Theo đó, mức ký quỹ tại ngân hàng hiện nay đối với ngành nghề kinh doanh du lịch lữ hanh quốc tế được xác định là 250.000.000 đồng hoặc 500.000.000 đồng tùy từng loại hình kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế mà công ty đăng ký.

Số tiền ký quỹ này sẽ được dùng trong các trường hợp trong quá trình hoạt động xảy ra các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn khi công ty không thực hiện các nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh.

– Về chủ thể là cá nhân trực tiếp phụ trách các hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế phải đảm bảo các điều kiện như: Có kinh nghiệm làm việc trên thực tế từ 4 năm trở lên trong lĩnh vực này, nắm giữ các chức vụ như quản lý, hướng dẫn viên, xây dựng và điều hành chương trình du lịch,…

Công ty phải có từ 3 hướng dẫn viên được cấp chứng nhận hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định.

->>>>>>>>Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Hồ sơ thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế

Qúy khách đang có nhu cầu thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế thì có thể ủy quyền cho TBT Việt Nam thay mặt thực hiện thủ tục đăng ký thành lập hoặc công ty tự tiến hành chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cơ bản như:

– Văn bản đề nghị thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế được soạn thảo theo mẫu văn bản mà pháp luật đã quy định;

– Nội dung điều lệ công ty;

Vì đây mới chỉ là bản dự thảo nên các thành viên trong công ty vẫn có thể bổ sung hoặc sửa đổi các nội dung trong bản điều lệ và chỉ cần gửi văn bản thông báo về việc thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền.

– Bản danh sách liệt kê thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập của công ty du lịch lữ hành quốc tế;

Trong bản danh sách cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản kèm theo bản sao giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc cổ đông;

– Nếu công ty du lịch lữ hành quốc tế có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài thì phải cung cấp thêm bản sao giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực;

– Văn bản thành lập công ty và biên bản cuộc họp của các thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập;

– Trường hợp công ty ủy quyền cho một chủ thể khác thực hiện thay quá trình đăng ký thành lập công ty thì cần chuẩn bị hợp đồng ủy quyền theo mẫu pháp luật dân sự quy định và giấy tờ tùy thân của chủ thể đó khi đi nộp hồ sơ.

->>>>>>>>Tham khảo thêm : thành lập công cổ phần

Thủ tục thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế

Với nội dung tiếp theo của bài viết, TBT Việt Nam sẽ trình bày tóm tắt cho Qúy khách về trình tự, thủ tục khi đăng ký Thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế trên cơ sở pháp luật hiện hành.

1/ Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ.

Qúy khách khi muốn thành lập công ty thì cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các văn bản như hướng dẫn bên trên. Để trách xảy ra sai sót thì công đoạn này cần giao cho những người có kinh nghiệm hoặc am hiểu về lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất việc soạn hồ sơ thì Qúy khách có thể trực tiếp đi nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho các nhân khác thực hiện thay bằng văn bản ủy quyền.

Hồ sơ sẽ được nộp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty có đặt trụ sở chính, hoặc hồ sơ có thể được nộp qua đường online thông qua trang web đăng ký thành lập doanh nghiệp Quốc gia.

2/ Tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ có từ 3 cho đến 5 ngày làm việc, tùy thuộc vào mức độ phức tạp để kiểm tra thông tin trong hồ sơ.

Khi hết thời hạn làm việc thì cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi văn bản có nội dung ghi nhận kết quả giải quyết hồ sơ cho phía bên công ty.

Nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện thì công ty sẽ nhận được văn bản thông báo chấp nhận và được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty.

Nếu hồ sơ không đáp ứng được các điều kiện thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ từ chối thụ lý giải quyết và ghi rõ nguyên nhân từ chối.

3/ Công bố thông tin

Sau khi công ty đã nhận được giấy chứng nhận thành lập thì Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận cho công ty thì phải tiến hành công khai các thông tin liên quan đến công ty du lịch lữ hành quốc tế lên cổng thông tin.

4/ Khắc con dấu công ty

Đại diện công ty sẽ đem giấy chứng nhận thành lập và các giấy tờ khác theo quy định để đi khắc dấu.

Sau đó công ty phải gửi lại mẫu con dấu đến cho cơ quan đăng lý kinh doanh để được công khai con dấu trên cổng thông tin nhằm tránh việc trùng lặp đối với các công ty thành lập sau này.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thành lập công ty du lịch lữ hành quốc tế. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến TBT Việt Nam theo số tổng đài tư vấn pháp luật 19006560.

->>>>>>>>Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

5/5 - (5 bình chọn)