Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 465 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu cần được thực hiện bởi các chủ thể có chuyên môn và kinh nghiệm.

Những năm gần đây, nguồn vốn thu hút đầu tư nước ngoài vào nước ta liên tục tăng có sự đa dạng về lĩnh vực và quy mô. Việc mua bán và phân phối giữa công ty với các chủ thể diễn ra rất phổ biến.

Vậy thủ tục để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu như thế nào sẽ được chúng tôi giới thiệu tới Quý vị trong bài viết dưới đây. Qua đó giải đáp đa số những vướng mắc mà mình đang gặp phải.

Công ty thực hiện quyền xuất khẩu có chủ đầu tư nước ngoài

Quyền xuất khẩu là quyền mua hàng hóa tại Việt Nam bao gồm quyền đứng tên trên tờ khai hàng hóa xuất khẩu để thực hiện và chịu trách nhiệm về các thủ tục liên quan đến xuất khẩu.

Quyền xuất khẩu không gồm quyền mua hàng hóa từ các chủ thể không phải thương nhân để xuất khẩu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Khi đáp ứng được các điều kiện luật định, công ty có vốn đầu tư nước ngoài có quyền xuất khẩu:

– Hàng hóa mua tại Việt Nam;

– Hàng hóa do công ty đặt gia công tại Việt Nam;

– Hàng hóa nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam ra nước ngoài và khu vực hải quan riêng.

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty chỉ thực hiện quyền xuất khẩu mà không kèm theo phân phối hàng hóa thì không được thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh.

->>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Đăng ký đầu tư tại Việt Nam

Theo luật Đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài muốn tham gia các hoạt động đầu tư tại Việt Nam cần tiến hành đăng ký đầu tư. Hồ sơ đăng ký đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Đề nghị thực hiện dự án đầu tư theo mẫu;

– Bản sao có xác thực: chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước, hộ chiếu và các giấy tờ tương đương khác nếu chủ đầu tư là cá nhân; Giấy chứng nhận kinh doanh, quyết định thành lập nếu chủ đầu tư là tổ chức;

– Đề xuất dự án đầu tư;

– Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất phục vụ mục đích đầu tư và hoạt động của dự án;

– Bản báo cáo khả năng tài chính có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;…

– Giấy ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục;

Hồ sơ sẽ được xử lý trong khoảng 14 – 16 ngày kể từ ngày xác nhận hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được thông báo và yêu cầu bổ sung. Nếu hồ sơ từ chối tiếp nhận sẽ có trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do

Thủ tục thành lập công ty thực hiện quyền xuất khẩu có vốn nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu được thực hiện theo 3 bước chính như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký thủ tục này bao gồm:

– Giấy đăng ký thành lập công ty theo mẫu;

– Dự ước điều lệ của công ty;

– Bản sao có chứng thực xác thực thông tin của chủ đầu tư;

– Danh sách cổ đông hoặc các thành viên của công ty;

– Văn bản ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Sau thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 3: Thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty

Các thủ tục sau khi thành lập công ty thành công cần làm một số thủ tục để công ty có thể đi vào hoạt động tốt nhất: thông báo thông tin công ty trên Cổng thông tin quốc gia; xin giấy phép kinh doanh (nếu có); khắc con dấu và công báo mẫu con dấu; mở tài khoản ngân hàng; thiết kế và treo biển hiệu;…

TBT Việt Nam tư vấn thành lập công ty với vốn đầu tư nước ngoài

TBT Việt Nam là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và tận tâm cùng các chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm.

Với hơn 10 năm hoạt động trong các thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói, chúng tôi luôn cam kết mang lại kết quả thành công trong thời gian nhanh nhất hỗ trợ tối đa việc tận dụng thời cơ kinh doanh mà chủ doanh nghiệp có.

Khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu trọn gói bởi TBT Việt Nam cung Quý vị sẽ nhận được các ưu đãi sau:

– Được tư vấn các vấn đề pháp luật cơ bản miễn phí;

– Được tra cứu, kiểm tra, đánh giá việc đáp ứng các điều kiện khi thành lập công ty, đồng thời đưa ra hướng giải pháp giải quyết;

– Được sử dụng dịch vụ trọn gói thành công nhanh chóng và tiện lợi;

– Hỗ trợ các dịch vụ liên quan tới hoạt động thành lập công ty như thiết kế và đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ cho nhà đầu tư;

– Chi phí dịch vụ có giá cả hợp lí, mang tính cạnh tranh trên thị trường.

Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý vị phần nào nắm bắt được thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, qua đó sẽ có phương hướng cách thức thực hiện tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn 1900 6560, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn!

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

5/5 - (5 bình chọn)